Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019: Giới thiệu tinh hoa ẩm thực Hà Thành

22/05/2019 11:49:04
Nhằm phát huy, tuyên truyền những nét đẹp văn hóa của người Hà Nội; đem đến những giá trị chiều sâu văn hóa cho người dân; góp phần thúc đẩy, phát triển du lịch, UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch 112/KH-UBND ngày 13/05/2019 về Tổ chức Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2019, diễn ra từ ngày 07 - 09/06/2019, tại Công viên Thống Nhất.

(Ảnh minh họa)

Thăng Long - Hà Nội là nơi hội tụ tinh hoa bốn phương, trải qua ngàn năm lịch sử, người Hà Nội có thể nói đã đóng góp rất nhiều món ăn độc đáo, tao nhã cho nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Những món ăn Hà Nội tiêu biểu nhất như phở Thìn, bánh chưng Tranh Khúc, cốm Mễ Trì, bánh cuốn Thanh Trì, bánh dày Quán Gánh, xôi chè Phú Thượng, giò chả Ước Lễ, bún chả... sẽ được giới thiệu tới du khách trong nước và quốc tế tại Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2019, bên cạnh một số món ăn đặc trưng của 03 miền Bắc - Trung – Nam. Không chỉ thưởng thức bằng vị giác, người đến với Lễ hội còn được tham gia vào 01 số hoạt động giao lưu, trải nghiệm ẩm thực Hà Nội với các nghệ nhân, nhà nghiên cứu về Hà Nội; thưởng lãm các màn trình diễn một số loại hình nghệ thuật, trò chơi truyền thống... và đặc biệt, thanh thiếu niên có riêng không gian trải nghiệm ẩm thực phù hợp với lứa tuổi của mình. Khu vực triển lãm sẽ giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật chủ đề 03 miền Bắc - Trung – Nam xưa và nay; ký ức về lịch sử văn hóa nói chung, văn hóa ẩm thực nói riêng.

Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội sẽ tái hiện không gian đậm chất truyền thống của các làng nghề gắn với di sản ẩm thực, sản vật ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội, cũng như 03 miền Bắc – Trung – Nam (Thái Bình, Hải Phòng, Hưng Yên, Nghệ An, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Tây Ninh, Bến Tre...). Không chỉ giới thiệu sản phẩm ẩm thực, nghệ nhân từ các làng nghề sẽ trình diễn trực tiếp hoặc tái hiện lại quy trình thực hành tạo nên những sản phẩm ẩm thực nổi tiếng đã đi vào tiềm thức của nhiều người và trở thành 01 phần không thể thiếu để hình thành nên nền văn hóa ẩm thực Hà Thành. Riêng khu vực gian bán hàng và thưởng thức ẩm thực, BTC bố trí khoảng 50-70 gian hàng, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm. Lễ khai mạc Lễ hội dự kiến diễn ra vào 20h00 ngày 07/06/2019, tại Công viên Thống Nhất; được biết, năm ngoái, Lễ hội đã được tổ chức thành công, thu hút được khoảng 80.000 người tham dự.

Hoàng Tùng

 

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam