Liên hoan Guitar Quốc tế Alma Hà Nội

26/10/2017 15:46:52
Liên hoan Guitar Quốc tế Alma Hà Nội (Alma Ha Noi International Festival and Competition) do Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức sẽ diễn ra trong 3 ngày 27, 28 và 29/10 tại Nhà hát Tuổi Trẻ, số 11 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đây là lễ hội guitar lớn mang tầm quốc tế được tổ chức tại Việt Nam, là nơi hội tụ những anh tài của guitar trong nước và quốc tế. Trưởng ban tổ chức chương trình là nghệ sĩ Vũ Hiển, đồng hành cùng anh còn có nhạc sĩ Phú Quang và nghệ sĩ ưu tú Chí Trung.

Các nghệ sĩ trong buổi giới thiệu Liên hoan Guitar Quốc tế Alma Hà Nội chiều 25/10 từ trái qua: Vũ Hiển, Ekaterina Pushkarenko, Lê Thu, Heehong Kim

Các thí sinh tham dự thi được chia thành hai bảng, bảng A (dưới 17 tuổi) và bảng B (không giới hạn độ tuổi) với thể lệ thi khác nhau. Giải thưởng cho người giành giải cao nhất là chiếc đàn Guitar Alma trị giá 5.500 USD. Theo BTC chương trình, hiện nay đã có 26 thí sinh trong nước và quốc tế đăng ký tham dự ở hai bảng.

Hội đồng ban giám khảo là những nghệ sĩ guitar nổi tiếng trong và ngoài nước: nghệ sĩ Vũ Hiển; nghệ sĩ Enrique Muñoz Teruel đến từ Tây Ban Nha; Heehong Kim - nghệ nhân nổi tiếng Hàn Quốc; nghệ sĩ Châu Đăng Khoa; nghệ sĩ Natavut Natakarn đến từ Thái Lan; nghệ sĩ Lê Thu; nghệ sĩ Ekaterina Pushkarenko đến từ Nga.

Đặc biệt hơn, Liên hoan Guitar Quốc tế Alma Hà Nội còn có 3 đêm biểu diễn và giao lưu với các giám khảo. Đầu tiên là chương trình gặp gỡ guitar bậc thầy diễn ra từ 20h -21h ngày 27/10 với phần biểu diễn của các nghệ sĩ tiền bối cùng những giai điệu bất hủ: nghệ sĩ Châu Đăng Khoa, nghệ sĩ Vũ Bảo Lâm, nghệ sĩ Ekaterina Pushkarenko, nghệ sĩ Phạm Văn Phúc.

Thứ hai là “Đêm hội giao lưu nghệ sĩ danh tiếng” diễn ra từ 19-22h ngày 28/10 với sự tham gia của các nghệ sĩ: Nghệ sĩ Vũ Hiển - trưởng BTC, nghệ sĩ Natavut Natakarn, nghệ sĩ Ekaterina Pushkarenko, nghệ sĩ Lê Thu. Và chương trình giao lưu nghệ thuật diễn ra 20-22h ngày 29/10 với các tiết mục đặc biệt của 4 thí sinh đoạt giải cao nhất, tiết mục song tấu guitar Vũ Hiển và Phan Thị Bích Hằng, hòa tấu New flamenco, trống: Lê Thu, Giác Tuệ, Trần Xuân Hòa./.

T.Hà

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam