BHXH TP.Cần Thơ: Đảm bảo chi trả an toàn đến người thụ hưởng

Với mục tiêu chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH chu đáo, an toàn, kịp thời đến đối tượng thụ hưởng, bên cạnh phương thức chi trả trực tiếp tại các đại lý bưu điện, công tác chi trả các chế độ BHXH thông qua tài khoản cá nhân (ATM) được BHXH TP.Cần Thơ triển khai thực hiện có hiệu quả.

BHXH tỉnh Tây Ninh: Nỗ lực phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT

Tây Ninh là tỉnh tập trung nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực da giày, dệt may, nhập nguyên liệu chủ yếu từ Trung Quốc. Trong hai tháng đầu năm các doanh nghiệp bị đình trệ sản xuất do ảnh hưởng của dịch bệnh. Tuy nhiên, từ tháng 03 đến nay, một số doanh nghiệp đã hoạt động trở lại, tạo khí thế tích cực, đưa số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN ở Tây Ninh tăng thêm gần 30 đơn vị với hơn 300 lao động, số người tham gia BHXH tự nguyện đã có chuyển biến khả quan hơn.

Khởi đầu cho bước tiến mới (Bài 02)

Với tinh thần nối tiếp, kế thừa những thành quả đã đạt được của nhiệm kỳ vừa qua, khởi đầu cho bước tiến mới, Đại hội Đảng bộ BHXH tỉnh Đồng Nai lần thứ VIII được tổ chức thành công; bầu ra Ban Chấp hành, Ban Thường vụ khóa mới với sự đồng thuận cao. Đây là nền tảng để BHXH tỉnh tiếp tục hướng tới những mục tiêu mới, Bí thư Đảng ủy BHXH tỉnh Đồng Nai Phạm Minh Thành chia sẻ.

Khởi đầu cho bước tiến mới

Phấn khởi, tự hào và cũng sẽ có khó khăn, áp lực mới; đó là chia sẻ của đồng chí Phạm Minh Thành, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai ngay sau Đại hội Đảng bộ lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức thành công. Chúng tôi cũng được nghe đồng chí Bí thư Đảng bộ chia sẻ nhiều hơn về những mục tiêu mới trong tổ chức thực hiện BHXH, BHYT trong giai đoạn 05 năm tới trên địa bàn đóng vai trò kinh tế trọng điểm của khu vực Đông Nam Bộ.

Điểm sáng cải cách thủ tục hành chính

Ghi nhận từ Gia Lai cho thấy, cơ quan BHXH đang từng bước khắc phục khó khăn, tiếp tục xây dựng và củng cố niềm tin từ phía người dân, doanh nghiệp tham gia BHXH, BHYT

BHXH tỉnh Hòa Bình: Biến khó khăn thành động lực thực hiện nhiệm vụ

Hiện nay, kinh tế ở Hòa Bình cũng như các tỉnh, thành trong cả nước đã bắt đầu chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh Covid-19, trên hầu hết các lĩnh vực như: sản xuất công nghiệp, xuất nhập khẩu, du lịch, vận tải, dịch vụ, bán lẻ… Những điều này tác động không nhỏ đến công tác BHXH, BHYT. Với phương châm biến khó khăn thành động lực thực hiện nhiệm vụ, BHXH tỉnh Hòa Bình đã triển khai nhiều giải pháp – ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Phụ trách BHXH tỉnh Hòa Bình chia sẻ với PV.

Kết quả hoạt động bước đầu Hệ thống chăm sóc khách hàng Ngành BHXH

Để đáp ứng nhu cầu giải đáp tư vấn của người dân, doanh nghiệp, Hệ thống chăm sóc khách hàng của BHXH Việt Nam chính thức được vận hành từ tháng 8/2017 với đầu số 1900.96.9668, hoạt động 24/24h, 7 ngày trong tuần; từ ngày 01/01/2019 chuyển sang đầu số 1900.9068. Đến nay, hệ thống từng bước hoạt động ổn định, phát huy hiệu quả, trở thành một kênh tư vấn, cung cấp thông tin cho người dân, doanh nghiệp về BHXH, BHYT.

BHXH tỉnh Gia Lai: 25 năm xây dựng và phát triển

Ngày 04/08/1995, BHXH tỉnh Gia Lai được thành lập theo Quyết định số 117/QĐ-BHXH-TCCB của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, trải qua 25 năm xây dựng và phát triển đã từng bước đạt được những kết quả tích cực, góp phần bảo đảm an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

BHXH tỉnh Thanh Hóa: Hành trình 25 năm hình thành và phát triển

Ngày 11/01/2019, BHXH tỉnh Thanh Hóa trang trọng tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 25 năm thành lập Ngành BHXH (16/02/1995 - 16/02/2020), Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh dự và chỉ đạo. Tham dự Tọa đàm có đại diện Lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị; các đồng chí nguyên Lãnh đạo BHXH tỉnh Thanh Hóa qua các thời kỳ; các đồng chí cán bộ, viên chức của ngành đã nghỉ hưu và toàn thể cán bộ chủ chốt của BHXH tỉnh.

Khẳng định vị trí trụ cột chính của hệ thống An sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Là một địa bàn còn gặp nhiều khó khăn về phát triển kinh tế, xã hội, tuy nhiên Bạc Liêu đã đạt được những kết quả nhất định trong thực hiện các chính sách An sinh xã hội, trụ cột là BHXH, BHYT.

Phát triển BHXH, BHYT bền vững: Nhìn từ thực tiễn tại Đồng Nai (Bài 5)

Với trên 03 triệu dân, tổng sản phẩm trên địa bàn – GRDP đạt 300.278 tỷ đồng, GRDP bình quân đầu người đạt 97,3 triệu đồng, Đồng Nai là một trong những tỉnh, thành phố đã và đang đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; là tỉnh có số dân đông thứ 5 trong số 63 tỉnh, thành phố, xếp thứ ba về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ sáu về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 33 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Phát huy những lợi thế này, An sinh xã hội cho người dân, trụ cột là BHXH, BHYT luôn được Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện mạnh mẽ.

Phát triển BHXH, BHYT bền vững: Nhìn từ thực tiễn tại Đồng Nai (Bài 4)

Đạt được các chỉ số phát triển tương đối tích cực cùng nỗ lực cố gắng liên tục trong các năm qua, tuy nhiên thực tiễn phát triển BHXH, BHYT tại Đồng Nai cũng cho thấy một số vấn đề cần khắc phục để hướng tới phát triển mang tính bền vững hơn.

Phát triển BHXH, BHYT bền vững: Nhìn từ thực tiễn tại Đồng Nai (Bài 3)

Xuất phát từ lợi thế phát triển công nghiệp, có nhiều thuận lợi trong mở rộng diện bao phủ, tuy nhiên công tác tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT tại Đồng Nai cũng phải đối mặt với nhiều áp lực, đòi hỏi cơ quan BHXH luôn phải nỗ lực, vượt qua nhiều khó khăn thách thức.

Phát triển BHXH, BHYT bền vững: Nhìn từ thực tiễn tại Đồng Nai (Bài 2)

Liên tục trong khoảng 05 năm trở lại đây, tỷ lệ bao phủ BHYT trên cả nước đạt được tốc độ tăng trưởng tích cực. Tuy nhiên, với từng địa phương, khi phân tích chi tiết sự tăng trưởng ở từng nhóm đối tượng sẽ cho thấy mức độ, tính chất phát triển bền vững. Với Đồng Nai, ngoài việc đạt được tốc độ tăng trưởng tích cực, ở từng nhóm đối tượng cũng duy trì được sự phát triển cho thấy tính bền vững dài hạn.

Phát triển BHXH, BHYT bền vững: Nhìn từ thực tiễn tại Đồng Nai (Bài 1)

Là một trong những tỉnh, thành phố đông dân và có tốc độ phát triển công nghiệp nhanh trong các năm gần đây, Đồng Nai có nhiều thuận lợi trong việc tổ chức thực hiện các chính sách An sinh xã hội, trụ cột là BHXH, BHYT; dù vậy, nhìn lại quá trình tổ chức thực hiện BHXH, BHYT trong khoảng 05 năm gần đây tại Đồng Nai, có thể rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm sâu sắc, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

BHXH TP.Đà Nẵng: Phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ 2019

Chúng tôi đến BHXH TP.Đà Nẵng vào những ngày cuối năm để tìm hiểu việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn. Những cán bộ, công chức, viên chức, người lao động BHXH TP Đà Nẵng đang “căng sức” phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, “về đích” trước thời hạn.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam