An sinh ở An Nhơn

Chính thức được công nhận là thị xã trực thuộc tỉnh Bình Định từ năm 2012, nhưng đời sống của người dân tại An Nhơn còn không ít khó khăn. Cũng chính nơi đây, những cán bộ cơ quan BHXH đang nỗ lực từng ngày đưa chính sách an sinh của Nhà nước đến nhiều người dân hơn trên địa bàn.

05 giải pháp phát triển đối tượng BHXH, BHYT ở Ninh Hòa

Giống như một câu ngạn ngữ của người châu Phi: “Biển lặng chẳng tạo nên thủy thủ tài ba”, những khó khăn, vướng mắc khi thực thi nhiệm vụ được đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động BHXH Thị xã Ninh Hòa coi là “thử thách” và “vượt qua thử thách bằng mọi cách” là phương châm của họ.

BHXH tỉnh Ninh Thuận: Góp phần đảm bảo An sinh xã hội trên địa bàn

Để thực hiện có hiệu quả chính sách BHXH theo cơ chế mới, Chính phủ ban hành Nghị định số 19/CP ngày 16/02/1995 thành lập BHXH Việt Nam thuộc Chính phủ, trên cơ sở đó BHXH Việt Nam ban hành quyết định số 33/QĐ-BHXHVN ngày 20/7/1995 về việc thành lập BHXH tỉnh Ninh Thuận. Với chức năng, nhiệm vụ chính là tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách BHXH, BHYT; tổ chức thu, chi chế độ BHTN; quản lý và sử dụng các quỹ: BHXH, BHTN, BHYT.

Nỗ lực phát triển đối tượng BHXH, BHYT tại Vĩnh Long

“Từ tháng 04 đến nay, chúng em đi miết, ít khi ở nhà lắm chị ơi! Chỉ hôm nào có lịch hẹn doanh nghiệp lên đối chiếu, rà soát danh sách thì mới có người ở nhà” - Trưởng phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng BHXH tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Văn Trắng chia sẻ. Những nhọc nhằn, vất vả của họ đã thực sự đem lại kết quả khả quan. Trong 06 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã rà soát được 172/272 đơn vị với 676/1.103 lao động tham gia BHXH bắt buộc, gần 1.500 người tham gia BHXH tự nguyện.

Phụ nữ tiết kiệm mua thẻ BHYT- Vì sức khoẻ gia đình: Một mô hình hiệu quả

Từ khoản tiết kiệm mỗi tháng (50.000- 100.000 đồng), đến nay, Huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) thành lập 900 Tổ, nhóm tiết kiệm mua thẻ BHYT với gần 35.000 hội viên Hội Phụ nữ được tham gia BHYT để yên tâm khi chẳng may bị bệnh nặng hoặc gặp rủi ro trong cuộc sống. Lợi ích này có được chính là nhờ mô hình nhóm Phụ nữ tiết kiệm mua thẻ BHYT- Vì sức khoẻ gia đình.

Những dấu ấn An sinh xã hội ở Vĩnh Long

Vĩnh Long là tỉnh có điều kiện tự nhiên thuận lợi, diện tích cây ăn trái lớn thứ 2 vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Với môi trường kinh doanh ổn định, trong giai đoạn 2019-2020, tỉnh Vĩnh Long mời gọi đầu tư 6 dự án thuộc nguồn vốn ngoài ngân sách Nhà nước vào lĩnh vực nông nghiệp - nông thôn. Đồng thời, với các lợi thế về vị trí địa lý, hạ tầng và nguồn nhân lực, Vĩnh Long sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để khai phá các tiềm năng về phát triển kinh tế - xã hội… Cùng với đó, lĩnh vực an sinh xã hội, đặc biệt công tác triển khai chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn cũng được lãnh đạo các cấp, ngành quan tâm, chú trọng. Theo định hướng chính trị của Đảng và chỉ đạo của Chính phủ, tỉnh Vĩnh Long sớm đưa chỉ tiêu phát triển BHXH, BHYT toàn dân vào Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội hằng năm.

BHXH TP.Cần Thơ: Đảm bảo chi trả an toàn đến người thụ hưởng

Với mục tiêu chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH chu đáo, an toàn, kịp thời đến đối tượng thụ hưởng, bên cạnh phương thức chi trả trực tiếp tại các đại lý bưu điện, công tác chi trả các chế độ BHXH thông qua tài khoản cá nhân (ATM) được BHXH TP.Cần Thơ triển khai thực hiện có hiệu quả.

BHXH tỉnh Tây Ninh: Nỗ lực phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT

Tây Ninh là tỉnh tập trung nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực da giày, dệt may, nhập nguyên liệu chủ yếu từ Trung Quốc. Trong hai tháng đầu năm các doanh nghiệp bị đình trệ sản xuất do ảnh hưởng của dịch bệnh. Tuy nhiên, từ tháng 03 đến nay, một số doanh nghiệp đã hoạt động trở lại, tạo khí thế tích cực, đưa số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN ở Tây Ninh tăng thêm gần 30 đơn vị với hơn 300 lao động, số người tham gia BHXH tự nguyện đã có chuyển biến khả quan hơn.

Khởi đầu cho bước tiến mới (Bài 02)

Với tinh thần nối tiếp, kế thừa những thành quả đã đạt được của nhiệm kỳ vừa qua, khởi đầu cho bước tiến mới, Đại hội Đảng bộ BHXH tỉnh Đồng Nai lần thứ VIII được tổ chức thành công; bầu ra Ban Chấp hành, Ban Thường vụ khóa mới với sự đồng thuận cao. Đây là nền tảng để BHXH tỉnh tiếp tục hướng tới những mục tiêu mới, Bí thư Đảng ủy BHXH tỉnh Đồng Nai Phạm Minh Thành chia sẻ.

Khởi đầu cho bước tiến mới

Phấn khởi, tự hào và cũng sẽ có khó khăn, áp lực mới; đó là chia sẻ của đồng chí Phạm Minh Thành, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai ngay sau Đại hội Đảng bộ lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức thành công. Chúng tôi cũng được nghe đồng chí Bí thư Đảng bộ chia sẻ nhiều hơn về những mục tiêu mới trong tổ chức thực hiện BHXH, BHYT trong giai đoạn 05 năm tới trên địa bàn đóng vai trò kinh tế trọng điểm của khu vực Đông Nam Bộ.

Điểm sáng cải cách thủ tục hành chính

Ghi nhận từ Gia Lai cho thấy, cơ quan BHXH đang từng bước khắc phục khó khăn, tiếp tục xây dựng và củng cố niềm tin từ phía người dân, doanh nghiệp tham gia BHXH, BHYT

BHXH tỉnh Hòa Bình: Biến khó khăn thành động lực thực hiện nhiệm vụ

Hiện nay, kinh tế ở Hòa Bình cũng như các tỉnh, thành trong cả nước đã bắt đầu chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh Covid-19, trên hầu hết các lĩnh vực như: sản xuất công nghiệp, xuất nhập khẩu, du lịch, vận tải, dịch vụ, bán lẻ… Những điều này tác động không nhỏ đến công tác BHXH, BHYT. Với phương châm biến khó khăn thành động lực thực hiện nhiệm vụ, BHXH tỉnh Hòa Bình đã triển khai nhiều giải pháp – ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Phụ trách BHXH tỉnh Hòa Bình chia sẻ với PV.

Kết quả hoạt động bước đầu Hệ thống chăm sóc khách hàng Ngành BHXH

Để đáp ứng nhu cầu giải đáp tư vấn của người dân, doanh nghiệp, Hệ thống chăm sóc khách hàng của BHXH Việt Nam chính thức được vận hành từ tháng 8/2017 với đầu số 1900.96.9668, hoạt động 24/24h, 7 ngày trong tuần; từ ngày 01/01/2019 chuyển sang đầu số 1900.9068. Đến nay, hệ thống từng bước hoạt động ổn định, phát huy hiệu quả, trở thành một kênh tư vấn, cung cấp thông tin cho người dân, doanh nghiệp về BHXH, BHYT.

BHXH tỉnh Gia Lai: 25 năm xây dựng và phát triển

Ngày 04/08/1995, BHXH tỉnh Gia Lai được thành lập theo Quyết định số 117/QĐ-BHXH-TCCB của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, trải qua 25 năm xây dựng và phát triển đã từng bước đạt được những kết quả tích cực, góp phần bảo đảm an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

BHXH tỉnh Thanh Hóa: Hành trình 25 năm hình thành và phát triển

Ngày 11/01/2019, BHXH tỉnh Thanh Hóa trang trọng tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 25 năm thành lập Ngành BHXH (16/02/1995 - 16/02/2020), Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh dự và chỉ đạo. Tham dự Tọa đàm có đại diện Lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị; các đồng chí nguyên Lãnh đạo BHXH tỉnh Thanh Hóa qua các thời kỳ; các đồng chí cán bộ, viên chức của ngành đã nghỉ hưu và toàn thể cán bộ chủ chốt của BHXH tỉnh.

Khẳng định vị trí trụ cột chính của hệ thống An sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Là một địa bàn còn gặp nhiều khó khăn về phát triển kinh tế, xã hội, tuy nhiên Bạc Liêu đã đạt được những kết quả nhất định trong thực hiện các chính sách An sinh xã hội, trụ cột là BHXH, BHYT.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam