Maroco: Hội nghị Công nghệ thông tin về An ninh xã hội tại Casablanca

12/07/2018 11:25:09
Thảo luận về cách định hình lại quản trị An sinh xã hội, cung cấp dịch vụ với giải pháp công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) mới – Đây là những nội dung chính của Hội nghị Quốc tế lần thứ 15 về ICT của Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế (ISSA) được tổ chức tại Casablanca (Maroco), thu hút 450 người tham gia từ 90 quốc gia và 137 tổ chức. Hội nghị cho thấy, các công nghệ mới nổi đang được sử dụng rộng rãi để cải thiện cung cấp dịch vụ cho công dân.

Các tổ chức An sinh xã hội là một trong những nhà quản lý lớn nhất về ICT trên toàn thế giới. Các giải pháp mà họ phát triển và sử dụng có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hàng ngày của hàng tỷ công dân trên toàn cầu. Trí tuệ nhân tạo, nhận thức điện toán, công nghệ blockchain, phân tích dữ liệu lớn và các dịch vụ điện tử là những từ khóa được sử dụng nhiều nhất tại Hội nghị. Đây không chỉ là những khái niệm dành cho tương lai, mà đã, đang được sử dụng rộng rãi, giúp các tổ chức An sinh xã hội cung cấp dịch vụ và giải pháp hiệu quả hơn.

Những thông điệp chính từ Hội nghị:

- Phát triển ICT là yếu tố quan trọng đối với An sinh xã hội và do vậy trở thành trách nhiệm hàng đầu của các tổ chức.

- Dữ liệu là một yếu tố then chốt trong việc thiết kế và cung cấp An sinh xã hội.

- Các công nghệ mới nổi đang được áp dụng một cách dễ dàng.

- Việc bảo vệ dữ liệu cá nhân và an ninh mạng là những vấn đề ngày càng trở nên quan trọng, đặc biệt trong việc xây dựng niềm tin.

Nhiều ví dụ thức tế về ứng dụng ICT được trình bày tại Hội thảo có thể tham khảo trên cổng thông tin của ISSA. Điều này cho thấy cách thức công nghệ được sử dụng như một yếu tố không chỉ để tăng hiệu quả và chất lượng dịch vụ, mà còn hỗ trở cải cách chính sách và tăng cường diện bao phủ An sinh xã hội.

Thuỳ An (Vụ hợp tác quốc tế, BHXH Việt Nam)

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam