Melbourne thiên đường ngàn hoa đua nở

13/11/2018 15:20:00
Nếu nhắc đến Sydney là thành phố sôi động hiện đại thì Melbourne nổi bật về kiến trúc hạ tầng. Melbourne là thủ phủ, thành phố lớn nhất bang Victoria, và là thành phố lớn thứ 2 nước Úc, 7 năm liền được vinh danh là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới.

Nơi đây nổi tiếng bởi sự hoà trộn giữa nét đẹp cổ xưa và hiện đại, phong phú về màu sắc văn hoá, sự hội tụ về ẩm thực thế giới, khí hậu ôn hòa, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường đô thị trong lành. 

 

Hiện đại và năng động như thế nhưng Melbourne có nhịp sống rất bình yên, thơ mộng và lãng mạn. Là thành phố cây xanh với khoảng 25% diện tích công viên, ở Melbourne không có khái niệm nhà giàu là nhà mặt phố vì nhà nào cũng mặt phố, không có ngóc ngách, ngõ hẻm, chỉ có những con đường rộng thênh thang, những hàng cây, những ngôi nhà thấp thấp có kiến trúc cổ điển, với những khu vườn nở đầy hoa cỏ trước sân cùng hàng rào gỗ.

 

 

Melbourne là vùng đất có khí hậu ôn hòa, với các mùa đặc trưng. Điều đáng chú ý nhất của Thủ phủ tiểu bang Victoria là nơi khí hậu, thời tiết có nhiều nét tương đồng với Đà Lạt của Việt Nam, có bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông thay đổi trong cùng một ngày.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những ai yêu biển và các môn thể thao dưới nước thường tìm đến đây vào mùa Hè. Còn với người có tâm hồn lãng mạn, yêu cỏ cây hoa lá thì thích đến đây vào mùa xuân. Mùa xuân ở đây chính là thiên đường với ngàn hoa đua nở. Khung cảnh thiên nhiên vừa rực rỡ đến choáng ngợp, vừa dịu dàng đến nao lòng…/.

Thúy Hà (từ Melbourne, Úc)

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam