Mẹo mua sắm trong ngày Black Friday

23/11/2018 10:27:18
Black Friday là ngày được người dân mong đợi nhất năm vì trong ngày này, họ có thể sắm được những sản phẩm có thương hiệu với mức giảm giá lớn từ 70%-90%. Tuy nhiên, bạn cầnbiết những mẹo mua sắm dưới đây để không bị không khí ngày giảm giá đánh lừa.

Ngày Black Friday được bắt nguồn từ Mỹ. Hằng năm vào ngày Black Friday - thứ sáu đầu tiên sau ngày lễ Tạ Ơn, người dân Mỹ thường xếp hàng dài tại các cửa hàng để mua sắm với giá giảm cực sâu. Theo thời gian cùng với sức hút của mình, “ngày thứ sáu đen” đã trở thành ngày khuyến mại lớn nhất trong năm tại nhiều nước trên thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, để trở thành người mua sắm thông minh trong ngày này, các bạn lưu ý:

Bạn nên tham khảo trước các sản phẩm với mức giá bán chi tiết và cụ thể. Điều này giúp bạn tránh được cảnh chen lấn, giành giật hàng hóa trong những ngày áp dụng chương trình giảm giá. Tìm hiểu kỹ các thông tin về sản phẩm cũng giúp bạn lựa chọn được các sản phẩm đúng kích cỡ và sở thích của mình và gia đình.

Thời điểm sale hàng là bí quyết quan trọng giúp bạn có thể sở hữu được món đồ ưng ý, bởi theo quy luật mua sắm, người đến sớm sẽ được lựa chọn và sở hữu được nhiều sản phẩm tốt nhất. Màu sắc, kích cỡ, chất lượng sản phẩm trong ngày giảm giá đầu tiên cũng phong phú hơn những ngày cuối. Bởi những mùa Black Firday gần đây, nhiều cửa hàng thường tung ra chương trình khuyến mại trước ngày 23/11.

Thiết kế bảng chi tiêu nghe tưởng chừng như đơn giản. Nhưng thực tế, các nhà bán hàng luôn sử dụng những sản phẩm hấp dẫn để lôi kéo người mua chi thêm tiền cho những mặt hàng khác nữa. Khi đó, người tiêu dùng rất dễ bị mất kiểm soát và cuốn vào sức thu hút của việc shopping. Những người mua hàng nên quyết định trước xem họ sẽ tiêu bao nhiêu trong Black Friday và phải kiên định nhằm tránh việc mua những thứ không cần thiết, nhất là khi họ không chắc chắn liệu giá đó đã phù hợp hay chưa. Bên cạnh đó, người mua cũng nên cân nhắc việc dùng tiền mặt để shopping thay vì dùng thẻ tính phí để không bị “vung tay quá trán” cho ngày này.

Ngoài việc xác định cụ thể ngân sách thì việc lên danh sách những món hàng mình cần mua cũng rất cần thiết để tránh bị cuốn theo cơn lốc mua sắm và mang về những sản phẩm không cần thiết.

Đăng ký các trang web uy tín để được chào hàng tốt nhất đã được phân loại theo danh mục sản phẩm. Trong một số trường hợp, người mua còn có thể kiểm tra xem liệu sản phẩm có còn trong kho không, có thể mua online hay mua trực tiếp tại cửa hiệu để tiết kiệm phí vận chuyển hay không.

Các cửa hàng thường có những chương trình khách hàng thân thiết, chuyên cung cấp cho các thành viên về thông tin ưu đãi, chương trình khuyến mại,…Sau đó, mỗi thành viên của cửa hàng có thể nhận được những món quà tri ân tùy vào số điểm mua sắm tích lũy được.

Theo dõi các fanpage của các nhà bán lẻ ưa thích là một cách tuyệt vời để khách hàng “săn deal” tốt. Các nhà bán lẻ đó sẽ ưu ái gửi đến những ai yêu thích hoặc theo dõi fanpage của họ những thông tin ưu đãi và giảm giá vào Black Friday. Và tất nhiên những dòng tin, các bài đăng trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội còn giúp người tiêu dùng dễ dàng chia sẻ những quảng cáo hấp dẫn đến bạn bè, người thân./.

Thu Hồng

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam