Mỗi năm cả nước có hơn 100.000 người đi làm việc tại nước ngoài

08/10/2019 09:29:42
Mỗi năm cả nước có hơn 100.000 người đi làm việc tại nước ngoài; bình quân, xuất khẩu lao động giúp giải quyết việc làm khoảng 10% tổng số lao động. Tuy nhiên, hiện nay lao động của Việt Nam còn thiếu thông tin về pháp luật lao động, cơ hội việc làm, dẫn đến nhiều hệ lụy đối diện nhiều rủi ro chủ quan và khách quan. Đây là thông tin Hội nghị truyền thông về xuất khẩu lao động do Bộ LĐ-TB&XH vừa tổ chức ngày 3-4/10.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Thái Nguyên. (Ảnh minh họa)

Tăng cường truyền thông kết nối thị trường lao động

Mỗi năm cả nước có hơn 100.000 người đi làm việc tại nước ngoài, gửi hàng tỷ đôla kiều hối về cho đất nước. Bình quân, xuất khẩu lao động giúp giải quyết việc làm khoảng 10% tổng số lao động. Nhưng con số này sẽ còn tăng lên nếu chúng ta nắm bắt được những “cơ hội vàng” khi hàng loạt thị trường “mở cửa” với lao động Việt Nam.

Trong những năm qua, công tác xuất khẩu đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Năm 2017, xuất khẩu lao động đạt được con số kỷ lục với trên 134 nghìn lao động đi làm việc ở nước ngoài, vượt 28,3% so với kế hoạch năm. Năm 2018, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài đạt hơn 142 nghìn người, vượt 30% so với kế hoạch, là năm thứ năm liên tiếp có số lượng vượt mức 100 nghìn lao động.

Riêng 6 tháng đầu năm 2019, Việt Nam đã đưa được tổng số gần 67 nghìn lao động đi làm việc ở nước ngoài, đạt 55,82% kế hoạch năm 2019. Tính chung từ năm 2006 đến nay, Việt Nam đã đưa được hơn 1 triệu lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Theo Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà, hiện 10% tổng số lao động được giải quyết việc làm mới của Việt Nam là nhờ đi xuất khẩu lao động. Lao động đi xuất khẩu lao động còn tích lũy được kinh nghiệm, kỹ năng để về nước phát triển kinh tế. Một số lao động về nước tham gia sản xuất, xuất khẩu sản phẩm phát triển kinh tế địa phương. Không chỉ vậy, lao động đi xuất khẩu lao động về nước còn mang lại những kinh nghiệm, truyền tải những tiến bộ về văn hóa để xây dựng quê hương đất nước. Đồng chí Nguyễn Thị Hà cho rằng, chính bởi hạn chế trong việc truyền thông xuất khẩu lao động nên xuất hiện thực tế khả năng tự liên kết giữa người lao động trực tiếp với doanh nghiệp xuất khẩu lao động là khó khăn; dẫn đến xảy ra trường người lao động bị kẻ xấu lừa đảo do thiếu thông tin, gây tâm lý hoang mang cho người lao động và xã hội.

Đồng chí Nguyễn Gia Liêm, Phó cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) cho biết, tỷ lệ lao động đi làm việc ở nước ngoài năm sau cao hơn năm trước. Ước tính hiện có khoảng 580.000 lao động Việt Nam đang làm việc ở 40 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới với khoảng 30 ngành nghề khác nhau từ đơn giản đến kỹ thuật cao. Tuy nhiên, hoạt động xuất khẩu lao động cũng tồn tại không ít vấn đề. Theo báo cáo của 10 tỉnh thành phố gửi Cục Quản lý lao động ngoài nước, tỷ lệ lao động có tay nghề khoảng 20-30%, chủ yếu lao động làm các công việc đơn giản, phổ thông ở các thị trường có thu nhập thấp. Đặc biệt, 70-80% người lao động không được tuyển dụng trực tiếp mà phải thông qua môi giới. Khá nhiều lao động đã bị công ty lừa đảo, tiền mất mà vẫn không đi làm việc được ở nước ngoài.

Chất lượng lao động còn thấp

Theo GS.TS Nguyễn Cảnh Toàn, Trường Đại học Thăng Long, mặc dù số lượng lao động đi làm việc ở nước ngoài liên tục gia tăng nhanh nhưng chất lượng hiện vẫn còn thấp so với mặt bằng chung các nước trong khu vực. chuyên gia lao động cho rằng cái yếu nhất của lao động Việt Nam chính là thiếu, yếu ngoại ngữ. Theo điều tra, tỷ lệ lao động Việt Nam có điểm trung bình IELTS là 5,78 điểm thuộc mức trung bình thấp, đứng sau Maylaysia (6,64 điểm), Philippines (6,53 điểm).

Đồng chí Nguyễn Ngọc Quỳnh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam đánh giá, lao động yếu về ngoại ngữ, ý thức chấp hành kỷ luật, quy định về lao động còn kém. Nhiều chủ sử dụng đánh giá lao động Việt Nam làm việc chăm chỉ nhưng lại không theo quy trình.

Đồng chí Nguyễn Gia Liêm, Phó Cục trưởng Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) cũng thừa nhận một thực tế nhiều doanh nghiệp khó khăn trong chủ động tuyển chọn nguồn nhân lực chất lượng. Khi đối tác yêu cầu tuyển dụng trong thời gian ngắn, doanh nghiệp không thể tìm kiếm được lao động. Hầu hết các thị trường yêu cầu về kỹ năng, kỷ luật lao động càng cao sẽ có mức thu nhập hấp dẫn, điều kiện và môi trường làm việc tốt. Do đó, muốn đưa ngày càng nhiều người lao động đến những thị trường tốt thì bắt buộc phải nâng cao chất lượng lao động.

Trước thực trạng trên, Bộ LĐ-TB&XH dự kiến sẽ sửa đổi, bổ sung những quy định về dạy nghề, ngoại ngữ cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài cho phù hợp, nhằm khai thác có hiệu quả hệ thống giáo dục nghề nghiệp đã được đầu tư trong thời gian qua, đáp ứng tốt hơn nhu cầu lao động kỹ thuật của các thị trường tiếp nhận. Song song đó là sửa đổi, bổ sung quy định bắt buộc về trình độ ngoại ngữ của người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Đồng thời đề xuất chính sách hỗ trợ đối với người lao động là đối tượng chính sách xã hội để học nghề, ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết; chính sách hỗ trợ đào tạo nghề, ngoại ngữ cho người lao động đi làm việc ở những nước phát triển và có mức thu nhập cao trong một số ngành nghề, lĩnh vực đòi hỏi kỹ thuật mà trong nước đang có nhu cầu đẩy mạnh đào tạo, phát triển nguồn nhân lực./.

Thái Dương

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam