Một số cách giúp tăng tốc Internet bằng dòng lệnh

15/02/2017 07:01:44
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng dòng lệnh để tăng tốc Internet mà không cần cài đặt thêm các phần mềm của bên thứ ba.

1. Cách 1

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy gõ tổ hợp phím Windows + X và nhấp vào tùy chọn Command Prompt (Admin).

- Bước 2: Tiếp theo, bạn nhập vào dòng lệnh ipconfig /flushdns và nhấn Enter. Nếu thành công, người dùng sẽ thấy xuất hiện thông báo Successfully flushed the DNS Resolver Cache. Lệnh này sẽ giúp làm sạch bộ nhớ đệm DNS, xóa bỏ những file cache lớn (đôi khi là nguyên nhân khiến bạn không thể tải một trang web).

2. Cách 2

- Bước 1: Trong cửa sổ Command Prompt, bạn hãy gõ dòng lệnh ipconfig và nhấn Enter, sau đó sao chép địa chỉ IP tại phần Default Gateway.

- Bước 2: Tiếp theo, bạn gõ lệnh ping -t (Default Gateway) và nhấn Enter. Ví dụ, Default Gateway mặc định là 192.168.5.1 thì bạn chỉ cần gõ ping -t 192.168.5.1. Khi hoàn tất, người dùng không được tắt cửa sổ dòng lệnh mà chỉ thu nhỏ lại và bắt đầu truy cập Internet.

3. Cách 3

- Bước 1: Nhập dòng lệnh netsh int ip reset c:\resetlog.txt và nhấn Enter, sau đó khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi. Lệnh này có tác dụng khôi phục cài đặt mặc định cho TCP/IP.

4. Cách 4

- Bước 1: Trong cửa sổ Command Prompt, bạn hãy nhập vào lần lượt các dòng lệnh sau:

cd/
netsh int tcp set global autotuninglevel=normal
netsh interface tcp show heuristics
netsh interface tcp set heuristics disabled

Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam