Nghệ An: Trao tặng 1.600 thẻ BHYT cho người dân thuộc hộ gia đình cận nghèo

09/05/2017 16:06:44
Ngày 05/05/2017, UBND huyện Nghĩa Đàn phối hợp với BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức lễ trao tặng thẻ BHYT cho hộ cận nghèo trên địa bàn huyện.

Dịp này, BHXH tỉnh Nghệ An đã trao tặng 1.600 thẻ BHYT cho các đối tượng thuộc hộ gia đình cận nghèo của 15/25 xã, thị trấn. Trong đó có các đối tượng hộ cận nghèo theo đạo công giáo của các xã Nghĩa Lộc, Nghĩa An, Nghĩa Trung, Nghĩa Hội và Thị trấn Nghĩa Đàn.

Tổng số tiền mua thẻ BHYT đợt này gần 105 triệu đồng, được trích từ nguồn phát động ủng hộ của cán bộ, công nhân viên chức BHXH tỉnh.

Là người được tặng thẻ BHYT, ông Lương Đình Công, xóm Tân Hữu, xã Nghĩa Lộc không giấu được xúc động tâm sự: Cả gia đình có 7 khẩu nhưng thu nhập chưa được 5 triệu đồng/tháng. Chưa kịp tính đến việc chăm lo sức khỏe, ngay cả trang trải cuộc sống sinh hoạt thường ngày cũng đã rất khó khăn. Chính vì thế, món quà nhỏ đến từ BHXH tỉnh Nghệ An có ý nghĩa vô cùng to lớn với gia đình tôi… Giờ đây mỗi khi ốm đau, đi bệnh viện, sẽ không sợ tốn rất nhiều tiền. Tôi cảm ơn BHXH tỉnh cũng như huyện Nghĩa Đàn nhiều lắm!

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An Lê Trường Giang nhấn mạnh: Chương trình trao thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo là một hoạt động xã hội có ý nghĩa rất thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống đối với những người thuộc hộ gia đình cận nghèo, giúp họ được chăm sóc sức khỏe theo chế độ BHYT, thoát được cảnh nghèo đói do ốm đau, bệnh tật. Hi vọng chương trình sẽ có sức lan tỏa rộng rãi đến với đông đảo quần chúng nhân dân, góp phần thực hiện mục tiêu 100% người thuộc hộ cận nghèo tham gia BHYT. Đây cũng là một trong những giải pháp thực hiện chiến lược giảm nghèo bền vững.

Trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, công chức, viên chức BHXH tỉnh Nghệ An, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn Võ Tiến Sỹ bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, BHXH tỉnh Nghệ An tiếp tục quan tâm hơn nữa tới công tác thực hiện chính sách An sinh xã hội trên địa bàn huyện nhà.

Theo thống kê đến hết tháng 3/2017, tỷ lệ người dân tham gia BHYT huyện Nghĩa Đàn đạt 79,8% dân số, trong đó còn hơn 3.200 người thuộc hộ gia đình cận nghèo chưa có thẻ BHYT, phần nào đó ảnh hưởng đến điều kiện chăm sóc sức khỏe ban đầu của nhân dân trên địa bàn. Thấu hiểu nỗi lo của những bà con vẫn đang trong hoàn cảnh khó khăn, những tấm thẻ BHYT mà tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động BHXH tỉnh Nghệ An mang đến lại càng mang nhiều ý nghĩa, giúp họ giảm tải phần lớn chi phí khám, chữa bệnh trong năm, để bà con an tâm lao động sản xuất nhằm cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo./.

 Vương Đình Nhất (Phó Giám đốc BHXH huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An)

 

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam