Nhà hát Tuổi trẻ chuẩn bị công diễn “Hoa cúc xanh trên đầm lầy”

27/12/2017 10:49:09
Tối 26/12, Nhà hát Tuổi trẻ đã tổ chức tổng duyệt vở “Hoa cúc xanh trên đầm lầy” của cố tác giả Lưu Quang Vũ. Tới dự buổi tổng duyệt có: NSND Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; NSND Nguyễn Quang Vinh – Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cùng các thành viên trong Hội đồng thẩm định.

“Hoa cúc xanh trên đầm lầy” là kịch bản sân khấu duy nhất hàm chứa nhiều yếu tố giả tưởng của tác giả Lưu Quang Vũ. Câu chuyện thể hiện nhãn quan vượt thời đại khi đi sâu khai thác vào những yếu tố rất mới mẻ trong cuộc sống đương đại. Tại đây, viễn cảnh về một thế giới nơi con người và máy móc chung sống với nhau đang trở nên gần gũi với thực tại hơn bao giờ hết. Những cỗ máy với trí tuệ nhân tạo có thể thâm nhập ngày càng sâu vào đời sống xã hội, giúp mang đến một cuộc sống tiện nghi, hoàn thiện. Tuy nhiên chỉ bằng một lát cắt máy móc, con người cũng có thể bước sang một hệ giá trị khác, làm xói mòn những giá trị thiêng liêng, tạo ra những hố sâu trống rỗng trong tâm hồn và Lưu Quang Vũ đã giúp chúng ta thức tỉnh.

Nội dung vở diễn xoay quanh nhân vật Lê Hoàng – một kỹ sư vốn chỉ quen sống với những ý tưởng và khát khao về sự hoàn hảo. Sau khi bị từ chối tình yêu, anh đã chế tạo ra hai người máy mang dáng dấp của hai người bạn thân với những tính cách tốt đẹp nhất. Cũng từ đó, biết bao câu chuyện, tình huống dở khóc dở cười đã diễn ra khi hai người máy bước vào cuộc sống đời thực.

Vở diễn đã mang đến cho người xem những cung bậc cảm xúc khác nhau qua diễn xuất của các nghệ sĩ, đồng thời làm nổi bật lên thông điệp xuyên thời gian mà tác giả muốn gửi gắm “Hạnh phúc mới thực sự là điều người ta mong mỏi nhất”./.

PV

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam