Những tuyên truyền viên giỏi, dân vận khéo xứ Tuyên

07/10/2017 22:53:37
Đó là thông điệp chính được các đội thi chuyển tải đến người xem qua nhiều tiết mục đặc sắc tại Hội thi Tuyên truyền viên BHXH tỉnh Tuyên Quang, tổ chức ngày 07/10/2017.

Ngoài các đội thi đến từ 07 BHXH huyện, thành phố, Hội thi có sự tham gia của 06 đội thi được tổ chức từ một hoặc liên kết các Phòng nghiệp vụ; bao gồm: Đội thi đến từ các phòng: Văn phòng - Khai thác và thu nợ - Tổ chức cán bộ; Phòng Quản lý thu; Kế hoạch tài chính -Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính - Công nghệ thông tin; Phòng Thanh tra, Kiểm tra - Cấp sổ, thẻ; Phòng Chế độ BHXH; Phòng Giám định BHYT.
Các tiết mục tại các phần thi Chào hỏi và nhất là phần thi Câu truyện truyền thông vì vậy vừa mang nét đậm đà bản sắc văn hóa các vùng đất huyện, thành phố của Tuyên Quang vừa mang đậm tính chất nghiệp vụ chuyên sâu nhưng được thể hiện qua nhiều câu chuyện dí dỏm, gần gũi, đời thường, đơn giản, dễ hiểu. Tiêu biểu nhất có thể kể đến chuyện kể về người chồng hưởng quyền lợi thai sản khi vợ không tham gia BHXH, chuyện một ông bố viết di chúc để các con hưởng chế độ tử tuất khi mình qua đời đồng thời khuyên cả nhà cùng tham gia BHXH, BHYT; giám định viên giải thích quyền lợi, thủ tục cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 06 tuổi sử dụng giấy khai sinh đi khám, chữa bệnh BHYT…
Tại phần thi Văn nghệ cổ động, các đội thi đã mang đến nhiều tiết mục khắc họa đậm nét truyền thống quê hương cách mạng và tình yêu Bác Hồ như Hành khúc Tân Trào; Nhớ Tân trào lịch sử (Làn điệu hát cọi- Dân ca Tày) ;Việt Bắc nhớ Bác Hồ…
Bên cạnh đó là các ca khúc mang đậm sắc thái văn hóa Nhân dân các dân tộc trên quê hương cách mạng xứ Tuyên như: Quê hương tươi đẹp (hát theo làn điệu nàng ới - dân ca Tày Nùng); Tiếng đàn then; Chín bậc tình yêu; Người Mèo ơn Đảng …
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội thi liên phòng: Văn phòng - Khai thác và thu nợ - Tổ chức cán bộ; 02 giải Nhì cho đội thi Kế hoạch tài chính -Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính - Công nghệ thông tin và Phòng Chế độ BHXH; 03 giải Ba cho các BHXH các huyện Yên Sơn , Sơn Dương, TP. Tuyên Quang; 07 giải Khuyến khích cho các đội: Hàm Yên, Na Hang, Chiêm Hóa, Lâm Bình, Thanh tra, kiểm tra - Cấp sổ, thẻ; Giám định BHYT, Quản lý thu.
Phần thi Chào hỏi xuất sắc nhất thuộc về đội thi của Phòng Chế độ BHXH; BHXH TP. Tuyên Quang có phần thi Câu truyện truyền thông hay nhất; BHXH huyện Yên Sơn có phần thi Văn nghệ cổ động hấp dẫn nhất./.

 Một số hình ảnh tại hội thi: 

 

 

Tiết mục Hát về BHXH Việt Nam

Tác giả: Thơ Dương Tất Thắng; Nhạc: Vũ Tuấn Hội

Trình bày: Đội thi Kế hoạch tài chính - Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính - Công nghệ thông tin, BHXH tỉnh Tuyên Quang.

Minh Đức

 

 

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam