Phần mềm diệt virus miễn phí Bkav SE phiên bản RC

22/06/2011 18:58:45
Công ty an ninh mạng Bkav đã ra mắt phần mềm diệt virus miễn phí Bkav SE phiên bản tiền chính thức RC (Release Candidate).

Bkav SE là phiên bản thay thế cho phần mềm diệt virus Bkav Home vẫn được miễn phí từ 16 năm qua.

“Tuy miễn phí, nhưng chất lượng của Bkav SE tương đương với các phần mềm diệt virus có bản quyền của nước ngoài”, theo đại diện của Bkav.

Nhà sản xuất Bkav cho biết, Bkav SE được trang bị đầy đủ các công nghệ cao cấp hiện nay, như: điện đám toán mây, thực thi an toàn (Safe Run), tường lửa… Công nghệ điện toán đám mây cho phép Bkav SE tăng lượng mẫu nhận diện virus lên gần tương đương với Bkav Pro. Công nghệ Safe Run chia hệ thống thành hai vùng: an toàn (gọi là vùng xanh) và kiểm soát (gọi là vùng xám); mọi tác động nguy hiểm đến hệ thống trong vùng xanh sẽ được chuyển hướng sang vùng xám để kiểm soát. Nhờ đó, khi bật chế độ Safe Run, nếu người dùng vô tình mở file virus hay trang web có chứa mã độc thì cũng vô hại với hệ thống.

Nếu như trước đây người dùng Bkav Home phải cập nhật thủ công, thì nay với Bkav SE, người dùng không còn phải “canh me” cập nhật nữa. Bkav SE đã được tích hợp tính năng tự động cập nhật (Live Update), và cũng cập nhật từng phần như phiên bản thương mại Bkav Pro, giúp tăng tốc quá trình cập nhật hơn trước nhiều.

Bkav SE dù không được tích hợp sẵn công nghệ diệt virus siêu đa hình và các virus đặc biệt như Bkav Pro, nhưng người dùng có thể đăng ký với nhà sản xuất nhận mã để kích hoạt tạm thời những công nghệ cao cấp này. Bkav gọi đây là “bảo bối” dùng tạm cho những trường hợp khẩn cấp.

Như vậy dù không hoàn toàn tự động như bản thương mại Bkav Pro, nhưng người dùng vẫn được bảo vệ đầy đủ. Vì thế, theo ông Vũ Ngọc Sơn - Giám đốc bộ phận nghiên cứu của Bkav (Bkav R&D), Bkav SE phù hợp với những người sử dụng am hiểu về IT, trong khi Bkav Pro hướng tới người dùng đại chúng vì có khả năng tự động xử lý virus hoàn toàn.

Người sử dụng có thể tải Bkav SE phiên bản RC tại đây.

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam