Phát động Giải báo chí “Búa liềm vàng” lần thứ III năm 2018

29/03/2018 20:51:55
Ngày 29/3, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - Búa liềm vàng, lần thứ III- năm 2018. Đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì buổi họp báo.

So với năm trước, có một số thay đổi về cơ cấu giải thưởng và thể lệ dự thi Giải báo chí về xây dựng Đảng – Búa liềm vàng. Cụ thể, sẽ có 60 giải cho tác phẩm và 15 giải cho tập thể (năm 2017 là 56 giải cho tác phẩm và 10 giải cho tập thể). Bao gồm: 01 giải Đặc biệt, 05 giải A, 10 giải B, 15 giải C, 25 giải Khuyến khích cho các tác giả, tác phẩm; 15 giải đồng hạng Xuất sắc cho các cơ quan báo chí và ban tuyên giáo, ban tổ chức cấp uỷ tiêu biểu.
Bên cạnh đó, Ban Tổ chức sẽ trao: Giải cho tác phẩm xuất sắc phát triển lý luận về xây dựng Đảng; Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả cao tuổi; Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác gỉả trẻ tuổi; Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả là công dân Việt Nam ở nước ngoài; Giải Tập thể xuất sắc; các tác phẩm lọt vào vòng chung khảo cũng sẽ được Ban Tổ chức trao thưởng.
Ngoài những quy định chung như năm trước thì năm nay những tác phẩm đã tham dự Giải báo chí quốc gia và các giải báo chí ngành hoặc liên ngành ở Trung ương sẽ không được xét tham gia. Thời gian đăng, phát tác phẩm được tính từ 01/11/2017 đến 31/10/2018; thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 10/11/2018.
Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí trong công tác xây dựng Đảng; dấu ấn thành công từ Giải Búa Liềm vàng lần thứ I và II cho thấy rõ điều này. Phát huy những kết quả này, đồng chí Phạm Minh Chính mong rằng các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên, biên tập viên phát huy bản chất báo chí cách mạng tiếp tục đóng góp cho giải Báo chí Búa liềm vàng lần thứ III và nhất là với công tác xây dựng Đảng, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước mạnh mẽ hơn.

 
Tác phẩm tham dự "Giải Búa liềm vàng" lần thứ III - năm 2018 gửi về Tạp chí Xây dựng Đảng, Tầng 7, Tòa nhà Hapro, số 11B Cát Linh, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội trước ngày 10/11/2018 (tính theo dấu bưu điện) hoặc Email: Bualiemvang@xaydungdang.vn.

 

Minh Đức

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam