Phát huy tinh thần Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Trí tuệ*

08/09/2020 09:29:44
Sáng nay 8/9, với chủ đề "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Trí tuệ", Đại hội Đại biểu Đảng bộ cơ quan BHXH Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020- 2025 long trọng khai mạc. Tạp chí BHXH xin giới thiệu toàn văn phát biểu khai mạc Đại hội của Bí thư Đảng uỷ, Bí thư Ban cán sự Đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh.

Bí thư Đảng ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh

Kính thưa các Quý vị đại biểu, khách quý!

Thưa toàn thể đại hội!

Trong không khí thi đua của cả nước, nhằm lập thành tích thiết thực chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Kỷ niệm 75 năm ngày cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Đảng bộ cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức trọng thể Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là một sự kiện chính trị hết sức quan trọng của toàn Đảng bộ, của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan. BHXH Việt Nam, cơ quan đầu não lãnh đạo, chỉ đạo toàn Ngành tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động và nhân dân trong phạm vi cả nước.

Đại hội vui mừng và nồng nhiệt chào đón:

- Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương

- Đồng chí: Vũ Đức Nam, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Tổ trưởng Tổ số 1 Tổ chỉ đạo đại hội Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương

- Đồng chí Đinh Xuân Tùng, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương        - Cùng các đồng chí đại diện Lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Đảng ủy Khối, các đồng chí thành viên Tổ chỉ đạo đại hội Đảng ủy Khối, về dự và chỉ đạo đại hội.

Tại Đại hội này, thay mặt Đoàn Chủ tịch, tôi nhiệt liệt chào mừng 166 đại biểu chính thức, những đảng viên ưu tú được bầu từ các tổ chức đảng trực thuộc, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh chính trị và sức mạnh đoàn kết của toàn đảng bộ đã về dự đại hội đông đủ.

Đề nghị toàn thể Đại hội chúng ta nhiệt liệt chúc mừng!

Kính thưa toàn thể đại hội!

Nhìn lại nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và hỗ trợ kịp thời của Đảng ủy Khối, sự phối hợp của Ban Cán sự Đảng, của Lãnh đạo BHXH Việt Nam, Đảng bộ cơ quan BHXH Việt Nam đã đoàn kết, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao; đã góp phần quan trọng trong việc hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch của toàn Ngành được Chính phủ giao. Để có được những kết quả đó, công tác xây dựng Đảng đã luôn được quan tâm, từ đó tạo nên tinh thần đoàn kết đồng lòng, vượt mọi khó khăn, lòng tin với Đảng, với chế độ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan ngày càng được nâng cao.

Đó là những thành tích tốt đẹp, thiết thực dâng lên chúc mừng Đại hội. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, tôi đề nghị Đại hội nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

 Kính thưa đại hội!

Để đạt được những kết quả trên, chính là tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên; sự đoàn kết nhất trí trong Đảng bộ, sự gắn bó mật thiết với quần chúng nhân dân, sự lãnh đạo và chỉ đạo sâu sát của cấp ủy và sự phối hợp giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể.

Với tinh thần đổi mới, Đại hội có nhiệm vụ đánh giá đúng tình hình thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ quan lần thứ VI, trên cơ sở đó, chỉ rõ ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; bàn và xác định rõ phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ tới, nhằm huy động và sử dụng có hiệu quả mọi tiềm năng, lợi thế, tạo bước đột phá trong lãnh đạo chỉ đạo; nâng cao hiệu quả trong quản lý, điều hành và thực hiện nhiệm vụ, để từ đó phấn đấu cho mục tiêu nâng cao hơn nữa đời sống, vật chất, tinh thần cho người lao động.

Tại Đại hội này, cùng với việc thảo luận và đóng góp ý kiến của các đại biểu vào dự thảo văn kiện Đại hội; với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, công tâm, khách quan, Đại hội của chúng ta có trách nhiệm lựa chọn những đồng chí thật sự tiêu biểu về bản lĩnh chính trị, trí tuệ, đạo đức, có khả năng đoàn kết, quy tụ; có năng lực thực tiễn, bảo đảm tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được cấp trên giao để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan khóa VII. Đồng thời, lựa chọn những đồng chí tiêu biểu cho trí tuệ của đảng bộ, đại biểu cho ý chí, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, để bầu vào Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025.

Kính thưa toàn thể đại hội!

Trong thời gian có hạn, để hoàn thành một khối lượng công việc hết sức quan trọng đòi hỏi mỗi đại biểu của đại hội phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, dân chủ, đoàn kết, đổi mới, đóng góp nhiều nhất và có hiệu quả nhất vào sự thành công của Đại hội.

Đại hội đại biểu Đảng bộ cơ quan BHXH Việt Nam lần thứ VII thể hiện quyết tâm chính trị của đảng bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan, đó là: “Phát huy sức mạnh đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu và vai trò hạt nhân chính trị của các tổ chức đảng, vai trò tiền phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ cơ quan BHXH Việt Nam”. Xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, phấn đấu xây dựng cơ quan ngày càng phát triển lớn mạnh, đóng góp ngày càng nhiều thành tựu cho lĩnh vực an sinh xã hội, góp phần vào công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước.

Với niềm tin sâu sắc đó, thay mặt Đoàn chủ tịch, tôi xin tuyên bố khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ cơ quan BHXH Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Kính chúc các quý vị đại biểu, các vị khách quý sức khỏe, hạnh phúc!

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp! Xin trân trọng cảm ơn!

Bí thư Đảng ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh

*Tiêu đề do BBT đặt

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam