Phê duyệt thuốc mới chống HIV

13/03/2018 09:43:42
Cục quản lý thực phẩm và dược Hoa Kỳ (FDA) đã chấp thuận thuốc Trogarzo, hoặc Ibalizumab-uiyk để điều trị lây nhiễm HIV/AIDS cùng với các thuốc Antiretrovial (thuốc kháng Retrovirus kéo dài sự sống cho bệnh nhân HIV).

Trụ sở FDA ở Silver Spring, Maryland, Hoa Kỳ

Trogarzo được tiêm vào tĩnh mạch 14 ngày một lần kết hợp với các thuốc Antiretrovial khác. FDA cho biết trong một thông cáo báo chí.

Tiến sĩ Jeff Murray, Phó Giám đốc Phòng Sản phẩm Kháng Vi-rút của FDA cho biết: "Trong khi hầu hết các bệnh nhân nhiễm HIV có thể được điều trị thành công bằng cách sử dụng sự kết hợp của hai hay nhiều loại thuốc kháng Retrovirus, một tỷ lệ nhỏ bệnh nhân, những người đã được dùng nhiều loại thuốc chữa HIV trong quá khứ có các triệu chứng kháng thuốc chữa HIV, điều này làm hạn chế các lựa chọn điều trị của họ"; "Trogarzo là loại thuốc đầu tiên trong một thế hệ mới của loại thuốc kháng Retrovirus có thể cung cấp lợi ích đáng kể cho bệnh nhân đã hết các lựa chọn điều trị HIV".

Trogarzo được đánh giá trong nghiên cứu lâm sàng liên quan đến 40 người tiếp tục có nồng độ virus HIV trong máu cao, mặc dù đã sử dụng thuốc kháng vi-rút. Sau 24 tuần sử dụng Trogarzo và các loại thuốc khác, 43 phần trăm những người tham gia thử nghiệm đã ức chế được virus HIV, FDA cho biết.

Các phản ứng phụ phổ biến nhất khi dùng Trogarzo là tiêu chảy, chóng mặt, buồn nôn và phát ban. Tác dụng phụ nghiêm trọng hơn bao gồm những bất thường trong hệ thống miễn dịch. Trogarzo được sản xuất bởi công ty TaiMed Biologics, có trụ sở tại Đài Loan./.

PV (Theo UPI)

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam