Phối hợp ngăn chặn, xử lý tình trạng lừa đảo, mạo danh cán bộ Tạp chí BHXH để bán sách

06/07/2018 15:46:23
Hiện tượng lừa đảo, mạo danh cán bộ Tạp chí Bảo hiểm xã hội vận động Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương mua sách đã xuất hiện nhiều năm nay, đã nhiều lần được phát hiện, cảnh báo, ngăn chặn; hiện tượng này đang tiếp tục hoạt động mạnh trên phạm vi cả nước, làm ảnh hưởng tới hình ảnh, uy tín của Tạp chí Bảo hiểm xã hội và gây lãng phí tài chính đối với cơ quan BHXH địa phương mua phải các ấn phẩm kém chất lượng, không chính thống, thiếu chuẩn mực, mang nặng tính chất thương mại.

Hiện tượng lừa đảo, mạo danh cán bộ Tạp chí Bảo hiểm xã hội vận động Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương mua sách đã xuất hiện nhiều năm nay

Qua thông tin phản ánh của BHXH một số địa phương, hiện nay, một số đối tượng tiếp tục giả mạo là cán bộ của Tạp chí Bảo hiểm xã hội tới vận động các đơn vị trong ngành mua sách về chế độ, chính sách BHXH, BHYT. Hành vi khuất tất, dấu hiệu lừa đảo thể hiện ở việc lấy tên của một vài cán bộ Tạp chí Bảo hiểm xã hội, ghi cả số điện thoại giả để tạo niềm tin, đánh lừa các đơn vị trong Ngành. Các đối tượng lừa đảo này thường không đến cơ quan BHXH mà chủ yếu gửi thư điện tử, gọi điện từ xa, tránh bị phát hiện, phát giác, xử lý.

Tạp chí Bảo hiểm xã hội thông báo tới các đơn vị trong toàn Ngành được biết, hiện nay đơn vị không có chủ trương này và thời điểm hiện nay không cử bất cứ cán bộ nào của Tạp chí Bảo hiểm xã hội đi vận động bán sách.Trường hợp có chủ trương xuất bản sách, Ban Biên tập sẽ có văn bản thông báo để các đơn vị biết, phối hợp thực hiện (hiện tại, năm 2018, do tập trung vào nhiều nhiệm vụ chuyên môn, Tạp chí Bảo hiểm xã hội chưa có chủ trương xuất bản sách).

Đề nghị Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề cao cảnh giác, phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương xử lý, ngăn chặn kịp thời./.

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam