Phú Thọ: Ra mắt mô hình Cây bưởi BHXH tại Đoan Hùng

16/09/2020 15:44:34
Mô hình “Cây bưởi BHXH” do UBND huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ triển khai với sự tham gia trực tiếp của BHXH huyện và Hội LHPN huyện nhằm huy động sự hỗ trợ, góp sức của các Mạnh Thường quân, những người có điều kiện tại Đoan Hùng đối với những người yếu thế trong xã hội thông qua việc hỗ trợ thẻ BHYT cho nhóm đối tượng này. Số tiền quyên góp được sẽ sử dụng để mua thẻ BHYT tặng cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bao gồm cả đối tượng học sinh.

Sáng ngày 15/9/2020, BHXH huyện Đoan Hùng kết hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức lễ ra mắt mô hình cây bưởi BHXH trong khuôn viên vườn bưởi với nghìn gốc bưởi nhà chị Nguyễn Thị Bích Quyên -  khu Lã Hoàng 1- xã Chí Đám.

Sau 5 tháng triển khai kế hoạch xây dựng mô hình “Cây bưởi BHXH” của Uỷ ban nhân dân huyện Đoan Hùng, bước đầu đã nhận được sự chung tay ủng hộ của Trung tâm Y tế huyện Đoan Hùng, Hội doanh nhân huyện Đoan Hùng, Bệnh viện đa khoa tư nhân Hùng Vương, UBND xã Chí Đám với tổng số tiền là 82 triệu đồng.

Tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đoan Hùng thông qua mô hình "Cây bưởi BHXH"

Tại buổi ra mắt, đại diện BHXH tỉnh, UBND huyện, BHXH huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và các đơn vị tài trợ đã trao tặng thẻ cho đại diện UBND các xã Chí Đám, Vân Đồn, Tiêu Sơn, Bằng Luân, Minh Lương và một số người dân có hoàn cảnh khó khăn. 249 người được tặng thẻ BHYT đợt này là những người thuộc hộ cận nghèo, học sinh và những người có hoàn cảnh khó khăn do Hội phụ nữ các xã phối hợp UBND 5 xã rà soát, lập danh sách đề nghị cơ quan BHXH huyện in thẻ BHYT.

Phát biểu tại buổi ra mắt, UVBTV – Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Hùng ghi nhận sự hỗ trợ, tấm lòng hảo tâm của các nhà tài trợ đồng thời chỉ đạo BHXH huyện, Hội LHPN huyện tiếp tục lan tỏa ý nghĩa tích cực của việc xây dựng mô hình cây bưởi BHXH để huy động sự chung tay góp sức của các cá nhân, tổ chức từ đó nhân rộng mô hình ở các xã trên địa bàn huyện.

 “Cây bưởi BHXH” là một mô hình thực sự ý nghĩa, giúp đỡ những mảnh đời còn khó khăn được chăm sóc sức khỏe – vốn quý nhất của con người từ nguồn quỹ BHYT, từ chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước ta. Việc hỗ trợ tấm thẻ BHYT – lá bùa hộ mệnh cho người dân - sẽ giúp giảm bớt những ánh mắt buồn của gần  những bệnh nhân không có thẻ BHYT, đặc biệt là những người  yếu thế trong xã hội.

Kim Phượng (BHXH tỉnh Phú Thọ)

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam