Phú Yên: Đẩy mạnh thực hiện chi trả các dịch vụ An sinh xã hội qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt

16/09/2019 09:27:18
UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành công văn chỉ đạo các sở, ban ngành và địa phương trong tỉnh đẩy mạnh thực hiện việc chi trả các dịch vụ an sinh xã hội qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt.

(ảnh minh họa)

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo BHXH tỉnh cần xây dựng lộ trình phù hợp, có kế hoạch thực hiện hàng năm và các giải pháp khuyến khích, vận động người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt; phấn đấu đến năm 2020 đạt 51% và năm 2021 đạt 62%. BHXH tỉnh tích cực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, giao dịch điện tử và sử dụng chữ ký số trong trao đổi, chia sẻ thông tin với hệ thống ngân hàng, bưu điện.

UBND tỉnh giao các sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức lao động và người dân thụ hưởng các chính sách, trợ cấp BHXH, trợ cấp thất nghiệp không bằng tiền mặt; tích cực phối hợp cơ quan BHXH thanh toán các chế độ, chính sách BHXH qua tài khoản cá nhân của người lao động.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Phú Yên cần chỉ đạo các ngân hàng thương mại trên địa bàn tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng, bố trí hợp lý, hiệu quả mạng lưới giao dịch tự động ATM nhằm tạo thuận lợi cho người dân, nhất là khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa được tiếp cận với dịch vụ thẻ ngân hàng.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh đã thực hiện chi qua tài khoản ngân hàng (tài khoản thẻ ATM và tài khoản cá nhân) cho 11.931 người thụ hưởng các chế độ BHXH, BHTN với số tiền gần 192,5 tỉ đồng, chiếm 48% tổng số người nhận các chế độ BHXH, BHTN; thực hiện chi trả cho nhóm đối tượng nhận trợ cấp BHTN đạt tỉ lệ 62%, vượt 9% chỉ tiêu BHXH Việt Nam giao.

Thái Hà

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam