Bãi công phản đối cải cách lương hưu ở Pháp: Hành khách sợ hãi trên những chuyến tàu không người lái

Từ đầu tuần đến nay, giao thông ở Thủ đô Paris (Pháp) luôn trong tình trạng hỗn loạn bởi cuộc bãi công diện rộng của công nhân, viên chức ngành Giao thông vận tải quốc gia này nhằm phản đối kế hoạch cải cách lương hưu của Chính phủ. Đây là cuộc bãi công lớn nhất xảy ra tại Thủ đô Paris (Pháp) kể từ năm 2007, 10/16 tuyến tàu điện ngầm ở Paris và 02 tuyến đường sắt chính tạm ngừng hoạt động vào các khung giờ cao điểm, khiến cho người dân khó khăn trong di chuyển, đi lại.

Năm 2020, dự kiến lương hưu của Nga tăng 6,6% - 7%

Trong cuộc họp của Ủy ban Về sự điều chỉnh quan hệ giữa lao động và xã hội diễn ra vào ngày 13/06/2019, Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova cho biết: “Năm 2020, Nội các Nga dự kiến tăng chỉ số lương hưu bảo hiểm lên mức 6,6% và lương hưu xã hội là 7%”.

ASSA: 20 năm đồng hành và phát triển

Đây là ấn phẩm đặc biệt được BHXH Việt Nam - với cương vị Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2018-2019, xây dựng nội dung và xuất bản nhằm ghi dấu ấn kỷ niệm 20 năm hình thành và phát triển Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN. Ấn phẩm đã được giới thiệu và chuyển đến tay các đại biểu tham dự Hội nghị ASSA 36 tổ chức tại Brunei.

Quỹ Tín thác cho người lao động Brunei - ETF giữ vai trò Chủ tịch ASSA 2019 - 2020

Nằm trong chương trình Hội nghị ASSA 36, sáng ngày 18/9, các đại biểu tổ chức thành viên đã tiến hành bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2019-2020.

ASSA xây dựng nền tảng hợp tác, vượt qua những khó khăn thách thức

Đây là một trong những đánh giá nhận định của ông Yang Berhormat Major General (Rtd) Dato Paduka Seri Awang Haji Aminuddin Ihsan bin Pehin Orang Kaya Saiful Mulok Dato Seri Paduka Haji Abidin, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thanh niên và Thể thao, Chủ tịch Quỹ tín thác cho người lao động Brunei (ETF).

Nhật Bản: 8,62 triệu người từ 65 tuổi trở lên vẫn đang làm việc

Chiếm 28,4% tổng dân số và... 12,9% lực lượng lao động – đây là số liệu liên quan đến đối tượng người trên 65 tuổi tại Nhật Bản vừa được Bộ Nội vụ Nhật Bản công bố, gây kinh ngạc cho toàn thế giới.

Dấu ấn BHXH Việt Nam với ASSA nhiệm kỳ 2018-2019

Như tin đã đưa, Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội khu vực Đông Nam Á – ASSA lần thứ 36 tổ chức tại Brunie sẽ chính thức được khai mang trong ngày mai, 17/9. Trên cương vị Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2018- 2019, BHXH Việt Nam đã và đang tích cực phối hợp thực hiện các công tác chuẩn bị. Trước thềm hội nghị ASSA 36, cùng nhìn lại những dấu ấn của BHXH Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASSA trong hai năm vừa qua.

BHXH Việt Nam chuẩn bị cho Hội nghị ASSA 36 tại Brunei

Trong 02 ngày (17-19/9) tới đây, Hiệp hội An sinh xã Hội Đông Nam Á (ASSA) sẽ Tổ chức Hội nghị ASSA 36 tại Brunei. Đây sẽ là cơ hội để các tổ chức An sinh xã hội trong khu vực trao đổi kinh nghiệm, thông tin với các chủ đề như: Công nghệ thông tin và Truyền thông: Trao quyền đổi mới ASXH; Triển khai hệ thống tương tác đa phương tiện với người dân và doanh nghiệp; Triển khai hệ thống thông tin cho Hội đồng ASXH; Tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh trong hệ thống an sinh xã hội…

UNICEF: 04 khuyến nghị về An sinh xã hội hỗ trợ hộ gia đình có con nhỏ

Trong Báo cáo Gia đình - Chính sách hỗ trợ: Điều chỉnh nơi làm việc cho tương lai (Family – Friendly Policies: Redesigning the Workplace of the Future) vừa được công bố, Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) đưa ra khuyến nghị về một số chính sách hỗ trợ hộ gia đình có con nhỏ như chế độ nghỉ phép nguyên lương với cha mẹ; cho phép bà mẹ có giờ nghỉ cho con bú; chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ em ngay từ những năm đầu đời và ngồi trên ghế nhà trường; tăng tỷ lệ bao phủ An sinh xã hội cho đối tượng trẻ em.

Già hóa dân số ở CHLB Đức: Cứ 08 người dân, có 01 người trên 60 tuổi

Tỷ lệ sinh giảm, trong khi tuổi thọ ngày càng kéo dài, khiến số lượng người cao tuổi tại CHLB Đức tăng cao. Đến nay, cứ 08 người dân, có 01 người trên 60 tuổi.

Hàn Quốc: Ưu việt và hạn chế của hệ thống chính sách bảo hiểm việc làm, BHTN

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, BHTN không còn xa lạ với người lao động, từ lâu được luật pháp quy định cụ thể và bắt buộc người lao động, chủ sử dụng lao động phải tham gia. Trong đó, hệ thống chính sách bảo hiểm việc làm, BHTN của Hàn Quốc được xem như một trong những hệ thống chính sách toàn diện nhất trong lĩnh vực này.

Chống đói nghèo và đảm bảo việc làm cho thanh niên: Cần ưu tiên đầu tư vào giáo dục, y tế

Tại Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos 2018 với chủ đề Tạo ra một tương lai chung trong một thế giới đổ vỡ, các đại biểu cho rằng, chúng ta chỉ có duy nhất một địa cầu - do đó, ngăn chặn xung đột quân sự, khủng hoảng kinh tế, nghèo đói và biến đổi khí hậu phải là mối quan tâm hàng đầu của tất cả thế giới.

Triển khai BHTN: Kinh nghiệm từ Trung Quốc

Ở Trung Quốc, chế độ BHTN là 01 chế độ bảo hiểm ngắn hạn; được thực thi thông qua pháp luật của Nhà nước và chỉ những người thất nghiệp được quy định trong pháp luật mới có quyền được hưởng. Mục đích của những hạn chế này là nhằm đảm bảo nhu cầu cơ bản của người thất nghiệp, trong thời gian họ đang tìm kiếm công việc mới, chờ cơ hội tái hoà nhập thị trường lao động.

Liên Hợp Quốc: Hơn 821 triệu người dân trên toàn thế giới rơi vào cảnh đói nghèo

Vừa qua, Liên Hợp Quốc công bố Báo cáo Tình trạng An ninh lương thực và dinh dưỡng toàn cầu, do Tổ chức Lương Nông LHQ (FAO) – Tổ chức Y tế Thế giới (WTO) phối hợp thực hiện. Báo cáo cho thấy, năm 2018, có hơn 821 triệu người trên toàn thế giới rơi vào cảnh đói nghèo – đây là năm thứ 03 liên tiếp, số người đói nghèo gia tăng, nguyên nhân chủ yếu do biến đổi khí hậu và chiến tranh.

Chiết Giang (Trung Quốc): Mở rộng mô hình Nhà trường sức khỏe

Sau khi thí điểm thành công tại 10 trường học, có đối chứng với 10 trường học tương ứng khác (trong đó, phòng, chống thuốc lá tại 04 trường, can thiệp dinh dưỡng tain 06 trường) ở tất cả các cấp học, từ tiểu học đến trường nghề, Chính quyền tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) quyết định áp dụng việc mở rộng mô hình Nhà trường sức khỏe ở 51 trường khác trong toàn tỉnh.

Thái Lan: SSO đưa ra kế hoạch mới nhằm tăng khoản đóng góp vào Quỹ BHXH ứng phó với già hóa dân số

Thái Lan bắt đầu trở thành một xã hội đang lão hóa từ năm 2007, với trên 10% dân số được xác định là người cao tuổi. Tỷ lệ này tăng lên 14,2% trong năm 2015 và theo tính toán của Văn phòng Chính sách Tài chính thuộc Bộ Tài chính Thái Lan, quốc gia Đông Nam Á này sẽ trở thành một xã hội lão hóa vào năm 2025 khi tỷ lệ dân số được coi là người cao tuổi dự báo đạt 21,2%.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam