ISSA khởi động chiến dịch Tầm nhìn Zero: Không tai nạn, không bệnh tật và không nguy hại trong công việc

Hiệp hội An sinh xã hội Quốc tế (ISSA) tổ chức lễ ra mắt chiến dịch toàn cầu đầu tiên nhằm cải thiện an toàn, sức khỏe và điều kiện làm việc. Chiến dịch nhằm thu hút các công ty trên toàn thế giới để giảm bớt tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp thông qua đầu tư để có được một lực lượng lao động khỏe mạnh và năng động.

Hiệp định CPTTP được ký tại Chile

Rạng sáng 9/3 (giờ Hà Nội, Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã được ký tại thủ đô Santiago de Chile dưới sự chủ trì của Tổng thống nước chủ nhà Michelle Bachelet.

Gần một nửa người Mỹ không có đến 10.000 USD tiết kiệm cho lúc về hưu

Với số tiền tiết kiệm eo hẹp, nghỉ hưu sẽ là mở ra một cuộc sống không dễ dàng đối với không ít người Mỹ...

Ngoại giao y tế một trong các tiêu điểm của ngoại giao thế kỷ 21

Ngành ngoại giao ra đời trong những năm 50 của thế kỷ trước phục vụ mục đích kinh tế và thương mại, sau đó phát triển và mở rộng sang vấn đề môi trường trong những năm 80 và trở thành một trong các tiêu điểm ngoại giao của thế kỷ 21. Chính sách ngoại giao y tế toàn cầu nếu được tiến hành tốt sẽ giúp cải thiện sức khoẻ toàn cầu, mang lại các mối quan hệ tốt đẹp và công bằng hơn, mang lại sự tin tưởng lẫn nhau sâu rộng hơn giữa các quốc trên toàn thế giới, đồng thời góp phần thúc đẩy mạnh mẽ các cam kết giữa các bên liên quan vì mục tiêu sức khỏe toàn cầu.

10 thách thức của hệ thống An sinh xã hội toàn cầu

Trong xã hội hiện đại ngày nay, An sinh xã hội được tất cả các quốc gia, các nền kinh tế thừa nhận là một quyền cơ bản của con người. Chính hệ thống An sinh xã hội đã góp phần làm thúc đẩy, phát triển kinh tế - xã hội và cải biến xã hội theo hướng ngày càng nhân văn, hiện đại.

Bệnh viện trong 5 năm tới sẽ như thế nào?

Nếu bạn muốn tìm hiểu 5 năm tới hoạt động của bệnh viện sẽ như thế nào, hãy đến với Bệnh viện tim mạch và Bệnh viện Y học thần kinh của Gainnesville Florida Mỹ mới vừa được đưa vào sử dụng gần đây. Tại đây chúng ta sẽ thấy các phòng bệnh không còn là những bức tường chật hẹp khép kín như xưa mà chúng đã được thay bằng những vách kính lớn có cửa sổ hướng đến không gian xanh mượt mà đẹp đẽ ở bên ngoài. Bệnh viện không chỉ có một cửa ra vào theo truyền thống mà đã được thiết kế có hai cửa ra vào nhằm tăng tính thuận tiện cho tất cả mọi người đến đây.

Ngân hàng BHXH Uruguay giành giải khu vực châu Mỹ về sáng kiến mở rộng đối tượng trong nền kinh tế dựa trên nền tảng Internet

Giải thưởng Thực tiễn tốt năm 2017 cho châu Mỹ đã được Tổ chức Anh sinh xã hội thế giới trao tặng cho Ngân hàng BHXH Uruguay về sáng kiến mở rộng phạm vi BHXH cho người lao động trong nền kinh tế chia sẻ (nền kinh tế thời đại Internet). Đây là kết quả kết quả bình xét của ISSA năm 2017 đối với khu vực châu Mỹ. Giải thưởng này thực hiện 3 năm một lần và năm nay việc xét chọn được hội đồng thực hiện từ 62 đề cử thuộc 21 tổ chức An sinh xã hội ở 10 quốc gia.

Ưu tiên cao nhất của Tổng thống Donald Trump là hạ giá thuốc chữa bệnh

Khi nói đến giá thuốc cao, người dân Mỹ luôn cho rằng chính quyền của Tổng thống Trump hứa nhiều nhưng chẳng làm được bao nhiêu. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi sau khi Nhà trắng công bố một bản báo cáo trong đó đề cập đến nhiều thay đổi quan trọng tác động đến chi phí thuốc và trong Dự thảo ngân sách của Tổng thống Mỹ cũng sẽ bao gồm những kế hoạch mở rộng danh mục thuốc áp dụng cho nhóm người cao tuổi. Ngoài ra, dự luật chi tiêu do Quốc hội thông qua cũng sẽ bao gồm một điều khoản về quy định cho thuốc do quỹ BHYT thanh toán đối với nhóm người cao tuổi đang tham gia chương trình Medicare. Báo cáo này của nhà trắng là một báo cáo khá đầy đủ do hội đồng Cố vấn kinh tế đưa ra đề cập từ vấn đề định giá thuốc tại nước ngoài đến việc thiếu cạnh tranh giữa các nhà kinh doanh trung gian trong ngành công nghiệp dược phẩm, cũng như tới các đề xuất và giải pháp giải quyết vấn đề kiểm soát giá thuốc.

Gánh nặng tài chính của các bệnh nhân mắc nhiều hơn một bệnh không lây nhiễm tiềm ẩn yếu tố gây nghèo hóa

Tạp chí y học nổi tiếng của Anh BMJ (British Medical Journal) vừa công bố kết quả nghiên cứu về chi phí mua thuốc bỏ ra từ túi của các bệnh nhân mắc từ hai bệnh không truyền nhiễm trở lên từ dữ liệu của 6 quốc gia bao gồm: Mỹ, Canada, Úc, Hàn Quốc và Ấn Độ.

Nội dung An sinh Xã hội trong Thông điệp Liên bang đầu tiên của Tổng thống Donald Trump

Sáng ngày 31/01/2018 (Theo giờ Việt Nam), tại Hạ viện Hoa Kỳ, Tổng thống Donald Trump đã công bố Thông điệp Liên bang đầu tiên trong nhiệm kỳ Tổng thống của mình trước toàn thể người dân Mỹ. Nội dung của Thông điệp đề cập toàn diện đến các vấn đề của nước Mỹ thời điểm hiện tại, trong đó có các vấn đề về An sinh Xã hội.

Năm 2018: Tỉ lệ thất nghiệp toàn cầu giảm.

Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) vừa đưa ra báo cáo về xu hướng việc làm và triển vọng xã hội thế giới trong năm 2018. Báo cáo dự đoán tỉ lệ thất nghiệp toàn cầu giảm, song vẫn sẽ có trên 192 triệu người phải đối mặt với nguy cơ thất nghiệp.

Trung Quốc: Khủng hoảng nhân lực giáo dục tại khu vực nông thôn

Cơ chế đãi ngộ chưa tương xứng với khối lượng công việc đảm nhiệm, đời sống sinh hoạt khó khăn đang trở thành vấn đề nan giải đối với sự phát triển bền vững của nền giáo dục Trung Quốc đặc biệt tại các khu vực nông thôn.

Anh: Đột biến số lượng "vô gia cư" dịp Giáng sinh 2017

Số liệu công bố tại Anh gần đây cho hay nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng đột biến về số lượng người "vô gia cư" trong mùa Giáng sinh năm 2017. Theo đó, trên đường phố Anh luôn có trên dưới 9.000 người sinh sống, tăng đến 134% so với năm 2011.

Thượng Hải công bố kế hoạch khống chế dân số và đất xây dựng

Thượng Hải vừa thông qua kế hoạch tổng thể giai đoạn 2017-2035, trong đó đặt ra mức giới hạn dân số chỉ là 25 triệu dân để chống chọi với các vấn nạn về ô nhiễm môi trường, ùn tắc giao thông và thiếu các dịch vụ công, trong đó có giáo dục và chăm sóc y tế.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam