Hàn Quốc: Năm 2020, lương tối thiểu tăng 2,9%

Ủy ban Tiền lương tối thiểu Hàn Quốc vừa bỏ phiếu thông qua mức lương tối thiểu năm 2020 để trình Chính phủ; theo đó, mức lương tối thiểu sẽ là 8.590 won/giờ, tăng 2,9% so với mức lương tối thiểu hiện tại.

Những chiếc xe bus “xanh” ở Singapore

Tại Singapore, dịch vụ xe bus đã được Chính phủ “bật đèn xanh” để áp dụng 01 số phương thức mới góp phần làm giảm khí thải và cải thiện chất lượng không khí. Cụ thể, tháng trước, GWS Living Art - một công ty chuyên về cấu trúc xanh đô thị bắt đầu thí điểm lắp đặt “khu vườn mini” trên 10 xe bus công cộng trong Chiến dịch Khu vườn di động (Garden on the Move).

Cộng hòa Romania: Từ ngày 01/09/2019, lương hưu tăng 70%

Tổng thống Cộng hòa Romania Klaus Iohannis vừa ký ban hành sắc lệnh chính thức tăng lương hưu hằng tháng cho đối tượng hưởng hưu trí quốc gia này, với mức tăng tối đa là 70%, bắt đầu từ ngày 01/09/2019.

WHO: Năm 2023, hơn 01 tỷ người trên thế giới được bao phủ bởi BHYT toàn dân

Đây là dự báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Báo cáo Thống kê thực trạng Y tế thế giới năm 2019 vừa được công bố. Báo cáo cho biết thêm, giai đoạn năm 2000 - 2016, tuổi thọ toàn cầu tăng 5,5 năm, từ 66,5 lên 72,0 năm; tuổi thọ khỏe mạnh (số năm con người sống trong tình trạng khỏe mạnh) tăng từ 58,5 năm (năm 2000) lên 63,3 năm (năm 2016); tại các quốc gia thu nhập thấp, tuổi thọ thấp hơn 18,1 năm so với các quốc gia thu nhập cao; tỷ lệ trẻ tử vong dưới 05 tuổi sinh ra tại quốc gia thu nhập thấp là 1/14.

Babylon trở thành Di sản thế giới: Cơ hội vàng chấn hưng du lịch Iraq

Vừa qua, UNESCO bỏ phiếu thông qua việc công nhận thành phố Babylon của Iraq là Di sản thế giới. Việc Babylon – vốn là thành quốc Lưỡng Hà cổ đại, 01 trong những cái nôi của nền văn minh thế giới, lọt vào danh sách Di sản thế giới đem lại tín hiệu tốt cho du lịch Iraq và là tin vui đối với cộng đồng khách du lịch trên toàn thế giới.

Hàn Quốc thay đổi chính sách cấp thị thực 05 năm với công dân Việt Nam

Tổng cục Du lịch vừa có công văn thông báo về việc Hàn Quốc thay đổi chính sách cấp thị thực 5 năm đối với công dân Việt Nam ở 3 thành phố lớn (Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh).

Mỹ: 44 bang nộp đơn khởi kiện 20 công ty dược phẩm hàng đầu về việc thông đồng định giá thuốc

44 bang tại Mỹ nộp đơn khởi kiện 20 công ty dược phẩm hàng đầu với lý do các công ty âm thầm thông đồng định giá thuốc kể từ năm 2012 đến nay.

Hàn Quốc: Áp dụng chế độ tuần làm việc tối đa 52 giờ

Từ ngày 01/07/2019 có thêm nhiều ngành nghề ở Hàn Quốc phải áp dụng chế độ tuần làm việc tối đa 52 giờ.

Các công ty Dược phẩm thế giới ngày càng hướng đến người nghèo

20 trước, mỗi ngày có tới hàng ngàn người châu Phi đã chết vì AIDS. Song thời điểm đó, các công ty Dược phẩm mặc dù nói rằng rất thông cảm, chia sẻ nhưng lại tuyên bố không đủ khả năng giảm giá điều trị cho bệnh nhân nhiễm căn bệnh này xuống dưới 15.000 đô-la/năm.

Trả lương theo vị trí việc làm: Kinh nghiệm từ Cộng hòa Pháp

Ngày 17/06/2019, Bộ Nội vụ tổ chức Tọa đàm Chia sẻ kinh nghiệm chính sách trả lương theo vị trí việc làm của Cộng hòa Pháp. Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước (Bộ Nội vụ) Nguyễn Ngọc Vân và Thanh tra Tài chính cao cấp (hàm Thứ trưởng) Jean-François Verdier của Cộng hòa Pháp đồng chủ trì Tọa đàm.

Số người trên 65 tuổi của toàn thế giới đã vượt số trẻ em dưới 5 tuổi

Liên hợp quốc vừa công bố báo cáo dân số có tựa đề “Triển vọng dân số thế giới 2019: Những điểm nổi bật”. Theo đó, báo cáo chỉ ra rằng trong năm 2018, số người trên 65 tuổi của toàn thế giới đã vượt số trẻ em dưới 5 tuổi và dự báo con số này sẽ tăng gấp 2 lần vào năm 2050.

WHO: Kêu gọi châu Á - Thái Bình Dương đầu tư nhiều hơn vào chăm sóc sức khỏe ban đầu

Chăm sóc sức khỏe ban đầu là “chìa khóa” để giải quyết các thách thức về sức khỏe đối với người dân, đặc biệt là khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Sự đầu tư vào chăm sóc sức khỏe ban đầu, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), là rất cần thiết để những nhóm người dễ bị tổn thương nhất trong xã hội được tiếp cận với dịch vụ y tế hiện đại, góp phần xây dựng xã hội công bằng hơn và giúp nền kinh tế của các quốc gia thêm phát triển.

An sinh xã hội thế giới: Góc nhìn toàn cảnh

Báo cáo của Tổ chức Lao động quốc tế - ILO đã đưa ra những con số tổng quan về An sinh xã hội thế giới với đầy đủ dữ liệu thống kê về mức độ bao phủ BHXH, BHYT- hai chính sách trụ cột bảo vệ con người trước những rủi ro có thể gặp phải.

WHO: Mô hình hoạt động tổng thể 24 giờ - Chìa khóa bảo vệ sức khỏe của trẻ em dưới 05 tuổi

Theo Hướng dẫn mới của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về Hoạt động thể chất, hành vi tĩnh tại và giấc ngủ cho trẻ em dưới 05 tuổi, nếu muốn con mình lớn lên khỏe mạnh, các bậc phụ huynh lưu ý nên hạn chế thời gian ngồi 01 chỗ hoặc xem TV của trẻ; đồng thời, định hướng cho trẻ vận động thể lực nhiều hơn.

Malaysia: Thực hiện mức đóng tối thiểu mới cho người lao động trên 60 tuổi

Quỹ Phòng xa cho người lao động Malaysia (EPF) vừa thông báo thực hiện giảm mức đóng bắt buộc cho người lao động trên 60 tuổi từ tháng 01/2019 đối với khoản đóng góp từ tháng 02/2018.

Dự kiến 35.000 du khách sẽ đến với Triển lãm Hoa quốc tế Côn Minh (Trung Quốc) năm 2019

Triển lãm Hoa quốc tế Côn Minh (KIFE) lần thứ 20 - The 20th Kunming International Flower Expo of China sẽ diễn ra tại TP.Côn Minh (Vân Nam, Trung Quốc) từ ngày 12 – 14/07/2019. Chủ đề Triển lãm năm nay là "Sống giữa vườn hoa rực rỡ, sống trong tương lai xanh", nhằm giới thiệu những thành tựu, cũng như những xu hướng mới nhất, của ngành công nghiệp hoa tươi toàn cầu.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam