BHYT ở Thái Lan

BHYT ở Thái Lan hình thành từ những năm 70 của thế kỷ XX với đối tượng ban đầu là người nghèo, cận nghèo và từng bước mở rộng tới các đối tượng khác. Năm 2001, Chính phủ Thái Lan chính thức có quy định về BHYT toàn dân và thực hiện thành công quy định này.

Động lực mới phát triển An sinh xã hội ASEAN

Diễn ra từ ngày 18-22/11/2015 tại Kuala Lumpur, Malaysia, Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 27 đánh dấu sự ra đời chính thức của Cộng đồng ASEAN năm 2015; chú trọng vào mục tiêu xây dựng Cộng đồng An ninh (ASC), Cộng đồng Kinh tế (AEC) và Cộng đồng Văn hóa-Xã hội (ASCC). Cũng từ dấu mốc này, có thể thấy, An sinh xã hội khu vực ASEAN sẽ có được động lực phát triển tích cực hơn.

Cải cách BHYT ở Indonesia

Khởi động từ năm 2014, hệ thống BHYT quốc gia Indonesia trở thành hệ thống BHYT quốc gia lớn nhất thế giới tính đến nay, với mục tiêu là cung cấp BHYT cho toàn bộ 250 triệu người dân. Tuy nhiên, cũng giống như các quốc gia đang phát triển khác, chương trình BHYT của Indonesia đang phải “vật lộn” với những thách thức về độ bao phủ, cũng như tính bền vững của chương trình.

ASEAN phát huy sức mạnh đoàn kết trong bối cảnh mới

Nhân Ngày ASEAN (8/8/2014), Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết: "ASEAN phát huy sức mạnh đoàn kết trong bối cảnh mới" của Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Dân Nga đua nhau gửi tiền, mua nhà nước ngoài

Để hưởng lợi, người Nga đua nhau gửi tiền và mua bất động sản ở nước ngoài. Tuy nhiên, không phải lúc nào khoản đầu tư của họ cũng thuận lợi.

400.000 người tỵ nạn Palestine tại Syria cần hỗ trợ nhân đạo

Theo Cao ủy LHQ về người tỵ nạn, tuần qua đã có 65 người Palestine tỵ nạn tại Syria thiệt mạng, trong đó có cả trẻ em.

Nga tìm thấy mảnh thiên thạch nặng hơn 1 kg

Đây là phát hiện lớn nhất kể từ sau vụ nổ thiên thạch tại khu vực Urals hôm 15/2 vừa qua.

Trái đất dồn dập hứng mưa thiên thạch

Dư luận thế giới xôn xao trước thông tin về các trận mưa thiên thạch dồn dập diễn ra tại Nga, Cuba hôm 15.2, trong lúc một thiên thạch khác có tên DA14, với kích cỡ chừng nửa sân bóng đá đã tiến sát Trái đất trong cùng ngày.

Mỹ công bố dự luật cấm súng

Dự luật cấm bán các loại vũ khí tấn công trong nhằm nỗ lực kiểm soát súng của chính quyền Tổng thống Obama vừa được một nhóm nghị sỹ Mỹ công bố.

Y tế thế giới 2013: Sẽ gắn với công nghệ

Xu hướng thay đổi của y tế thế giới năm 2013 là gắn liền với khoa học công nghệ và mục tiêu bảo vệ sức khỏe con người.

10 công việc áp lực nhất năm 2013

CEO, phóng viên, nhân viên PR hay tài xế taxi được coi là những công việc nhiều áp lực nhất, không kém gì nghề cứu hỏa, lính chiến....

Cuba bào chế thành công vắcxin phòng ung thư phổi

Trung tâm Miễn dịch học Phân tử Cuba (CIM) ngày 31/12 thông báo đã bào chế thành công một loại vắc xin mới phòng ung thư phổi.

10 phát triển y học đáng chú ý trong năm 2012

Muỗi biến đổi gen, thuốc thông minh, Aspirin không gây loét, thuốc mới cho bệnh nhân tiểu đường, ung thư tiền liệt tuyến... là một trong những tiến bộ y học được giới y khoa đánh giá cao trong năm 2012.

Khai mạc Hội nghị LHQ về biến đổi khí hậu

Hội nghị lần thứ 18 Công ước Khung Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC) đã khai mạc chiều nay 26/11 tại thủ đô Doha của Qatar, với sự tham dự của đại diện gần 200 quốc gia.

Biến đổi khí hậu: Những nguy cơ và thảm họa khôn lường

Nếu thế giới không hành động khẩn cấp, nhiệt độ toàn cầu có thể nóng thêm 4 độ C trong thế kỷ 21 và dẫn đến những hậu quả thảm khốc khôn lường