BHXH Việt Nam chủ động tích cực hợp tác An sinh xã hội thế giới và khu vực

Trong gần 24 năm xây dựng và phát triển, BHXH Việt Nam đã luôn chủ động, tích cực hợp tác với các tổ chức an sinh xã hội thế giới và khu vực, trên tinh thần học hỏi và chia sẻ các kinh nghiệm tổ chức thực hiện các chính sách BHXH, BHYT với các tổ chức an sinh xã hội quốc tế. Bên thềm Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội Đông Nam Á (ASSA) lần thứ 35, cũng là dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội và đánh dấu 20 năm BHXH Việt Nam gia nhập tổ chức này, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã dành cho phóng viên cuộc trao đổi.

Ngày mai (18/09) Khai mạc Hội nghị ASSA 35 tại Nha Trang

Ngày mai (18/09/2018), Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 35 (ASSA 35) sẽ khai mạc tại Nha Trang, Khánh Hoà. Hội nghị diễn ra trong 02 ngày 18-19/09/2018.

Hoạt động trưng bày ảnh tại Hội nghị ASSA 35

Nhân dịp Kỷ niệm 20 năm thành lập ASSA và Hội Nghị ban chấp hành ASSA lần thứ 35 tổ chức từ ngày 18-20/09/2018, tại Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam, BHXH Việt Nam đang sẽ tổ chức trưng bày ảnh nhằm điểm lại các kỳ Hội nghị Ban chấp hành ASSA.

Hệ thống An sinh xã hội Thái Lan

Người dân Thái Lan được thụ hưởng an sinh, phúc lợi xã hội thông qua 3 cơ quan: Văn phòng An sinh xã hội (SSO), Văn phòng An ninh Y tế quốc gia (NHSO) và Quỹ Hưu trí Chính phủ (GPF).

Hệ thống An sinh xã hội Philippin: Đề phòng rủi ro cho người lao động

Với trên 40 triệu dân đang ở trong độ tuổi lao động, Philippin xây dựng hệ thống an sinh xã hội tập trung đảm bảo chế độ chăm sóc y tế và hưu trí, mở rộng chế độ mất sức lao động và thực hiện chế độ ốm đau và tử tuất… cho người lao động thông qua hệ thống cung cấp dịch vụ của Chính phủ gồm: Hệ thống bảo hiểm Chính phủ (GSIS); Ủy ban đền bù cho người lao động (ECC); Cơ quan BHYT (PhilHealth hay PHIC); Hệ thống an sinh xã hội (SSS); Quỹ tương hỗ phát triển nhà (HDMF)…

Các chương trình An sinh xã hội hướng tới lao động di cư

Một số nghiên cứu của Tổ chức An sinh xã hội thế giới (ISSA) đưa ra các sáng kiến nhằm tăng tính hấp dẫn của các chương trình an sinh xã hội như: Thiết kế các quyền lợi một cách thích hợp để thu hút được người lao động di cư và gia đình của họ; Hỗ trợ tài chính đối với các chế độ; Cải thiện công tác tuyên truyền về các quyền lợi, đặc biệt liên quan đến điều kiện hưởng và mức hưởng; Điều chỉnh một cách thích hợp các căn cứ đánh giá và chi trả.

GSIS thúc đẩy tính hiệu quả và phúc lợi cho người lao động

Là thành viên của Tổ chức An sinh xã hội Đông Nam Á (ASSA) - Hệ thống bảo hiểm Chính phủ Philippin (GSIS) được thành lập theo Luật liên bang 186 (CA 186) thông qua vào ngày 14/11/1936 nhằm thúc đẩy tính hiệu quả và phúc lợi cho người lao động làm việc cho Chính phủ Philippin và để thay thế hệ thống hưu trí của giáo viên, người làm việc trong lĩnh vực y tế và công an.

Quỹ Phòng xa Trung ương Singapore

Quỹ Phòng xa Trung ương Singapore (Central Provident Fund - CPF) là hệ thống An sinh xã hội dành cho tất cả công dân và người lao động thường trú tại Singapore. Đây là một trong những chương trình hưu trí dựa trên mức đóng lâu đời nhất của châu Á.

Hiệp hội An sinh xã hội Quốc tế: Giải thưởng Thực tiễn hiệu quả ISSA năm 2018

Hiệp hội An sinh xã hội Quốc tế (ISSA) vừa thông báo tới 56 thành viên thuộc các quốc gia Châu Á và Thái Bình Dương tham gia Cuộc thi Giải thưởng Thực tiễn hiệu quả ISSA, lễ trao giải sẽ diễn ra trong khuôn khổ các hoạt động tại Diễn đàn An sinh xã hội Khu vực, từ ngày 02 đến ngày 04/10/2018, tại Kuala Lumpur (Malaysia). Với tư cách là tổ chức thành viên của ISSA từ năm 2014, BHXH Việt Nam, cùng với những thành tựu trong việc triển khai chính sách An sinh xã hội tại Việt Nam, đã ứng cử tham gia Cuộc thi với sáng kiến: “Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giám định và chi trả BHYT”.

ASSA 35: Hoạt động đối ngoại quan trọng trong lĩnh vực An sinh xã hội

Tháng 9 tới đây, tại Nha Trang, Khánh Hòa, BHXH Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 35 (ASSA 35). Tạp chí BHXH đã có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, BHXH Việt Nam - Thường trực Ban Tổ chức ASSA 35.

Tổ chức tốt Hội nghị Ban Chấp hành ASSA 35 sẽ góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của đất nước và Ngành BHXH

Đây là thông tin được Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh nhấn mạnh tại Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 8/2018 vừa được BHXH Việt Nam tổ chức ngày 29/8 tại Hà Nội.

BHXH Việt Nam là Chủ tịch Hiệp hội An sinh xã hội Đông Nam Á nhiệm kỳ 2018-2019

Đây là thông tin được BHXH Việt Nam đưa ra tại Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 8/2018 diễn ra tại Hà Nội sáng ngày 29/8/2018.

Chuẩn bị tốt mọi công tác hướng đến ASSA 35

BHXH Việt Nam vừa có văn bản số 3118/TB-BHXH ngày 17/8/2018 Thông báo kết luận của Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh tại Phiên họp thứ tư Ban Tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội an sinh xã hội ASEAN lần thứ 35.

Malaysia: Người lao động có thể đóng góp tự nguyện linh hoạt vào Chương trình Hưu trí

Từ ngày 01/07/2018, theo Quỹ Phòng xa cho người lao động Malaysia (EPF), người lao động quốc gia này có thể đóng góp tự nguyện linh hoạt vào Chương trình Hưu trí Malaysia.

Lào với hệ thống an sinh xã hội cho người lao động

Hệ thống an sinh xã hội cho người lao động tại Lào nhằm bảo đảm quyền lợi của người lao động và lợi ích hợp pháp của họ với mục tiêu cải thiện điều kiện sống và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

ASSA cầu nối hiệu quả thúc đẩy hợp tác song phương giữa các tổ chức thành viên

Sau hai thập kỷ hình thành và phát triển, ASSA đã trở thành một diễn đàn hợp tác đa phương về an sinh xã hội hàng đầu khu vực, có vị thế và tầm ảnh hưởng ngày càng lớn trong khu vực và trên thế giới, cầu nối hiệu quả và tích cực thúc đẩy hợp tác song phương giữa các tổ chức thành viên ASSA.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam