Hệ thống BHXH Philippines khuyến khích người lao động đóng BHXH

Hệ thống BHXH Philippines đã đạt được một bước tiến đáng kể trong thực hiện cải cách chính sách An sinh xã hội và hưu trí cho người lao động; theo đó, Quỹ vừa đảm bảo khả năng bền vững tài chính, vừa đạt được mục tiêu khuyến khích người lao động tham gia BHXH một cách đều đặn như một khoản đầu tư cho chính tương lai của họ.

An sinh xã hội Malaixia

Là một trong hai trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội Mailaixia, Cơ quan An sinh xã hội Malaixia (SOCSO) được thành lập vào ngày 1/1/1971 như một Cơ quan của Chính phủ để thực thi Luật BHXH năm 1969. Luật này chính thức có hiệu lực vào năm 1985.

Quỹ phòng xa cho người lao động Malaixia

Theo số liệu mới nhất từ Liên Hợp Quốc, dân số hiện tại của Malaixia là 32.099.301 người, trong đó có 77,00% dân số sống ở thành thị. Malaixia là một dân tộc trẻ với 33,9% dân số dưới 14 tuổi, 62,2% trong độ tuổi từ 15 đến 64; 3,9% còn lại trên 65 tuổi; tỷ lệ tăng dân số là 2,4%/ năm. Tuổi thọ trung bình của nam là 69,8 tuổi, của nữ là 74,8 tuổi.

An sinh xã hội ở Indonesia

Với tổng diện tích lên tới 1,9 triệu km2, Indonesia là nước lớn thứ 15 trên thế giới, trải dài khoảng 5.440km từ lục địa Đông Nam Á về phía đông Philippines và Australia, được bao quanh bởi ba vùng biển Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương và Biển Đông.

Chế độ an sinh và phúc lợi xã hội của người dân Brunei

Brunei rộng gần 6.000 km2, dân số khoảng hơn 400.000 người, GDP bình quân đầu người gần 50.000 USD, là quốc gia giàu có đứng thứ tư thế giới nhờ trữ lượng dầu khí lớn. Đây là đất nước Hồi giáo điển hình, chế độ quân chủ lập hiến (có vua). Chế độ an sinh và phúc lợi xã hội của người dân Brunei rất cao, được hưởng chính sách miễn phí giáo dục, y tế và hỗ trợ nhà cửa.

Lào tích hợp thẻ BHXH và thẻ ATM thành 1 thẻ cho công chức

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, Chính phủ Lào sẽ tích hợp thẻ BHXH và thẻ ATM thành một thẻ để cấp cho cán bộ, công chức.

ASSA 35 góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của đất nước và ngành BHXH

Theo quy chế hoạt động và nguyên tắc luân phiên của Hiệp hội An sinh xã hội Đông Nam Á (ASSA), năm 2018, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban chấp hành ASSA lần thứ 35 tại Việt Nam đồng thời tiếp nhận chức Chủ tịch ASSA từ Chủ tịch đương nhiệm Thái Lan vào đúng dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội. Đây là sự kiện đối ngoại quan trọng của ngành BHXH; việc tổ chức thành công Hội nghị này sẽ góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của đất nước và ngành BHXH theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ về tăng cường công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế với phương châm đa phương hoá, đa dạng hoá các mỗi quan hệ; BHXH Việt Nam là bạn, đối tác tin cậy và có trách nhiệm của công đồng an sinh xã hội khu vực và thế giới.

Hội nghị ASSA 35 đã sẵn sàng

Nhằm rà soát lại công tác chuẩn bị hướng đến Hội nghị Chấp hành Hiệp hội an sinh xã hội Đông Nam Á (ASSA 35) được tổ chức vào tháng 9 tới đây tại Nha Trang, Khánh Hòa; sáng ngày 7/8/2018, Ban Tổ chức Hội nghị ASSA 35 đã họp bàn tại Hà Nội. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh, Trưởng ban Tổ chức chủ trì cuộc họp.

Hội nghị ASSA 35 được tổ chức từ ngày 18 – 20/9/2018 tại Nha Trang, Khánh Hòa

Đây là thông tin được đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, BHXH Việt Nam đưa ra tại Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 7/2018.

Cơ hội và thách thức của các hệ thống an sinh xã hội khu vực ASEAN trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0

Đây là một trong những nội dung chính Hội thảo "Cơ hội và thách thức của các hệ thống an sinh xã hội khu vực ASEAN trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 và tự do dịch chuyển lao động".

BHXH Việt Nam đồng hành cùng An sinh xã hội Đông Nam Á

Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (ASSA) là diễn đàn khu vực của các tổ chức an sinh xã hội các nước Đông Nam Á thành lập năm 1998; trải qua quá trình 20 năm hình thành và phát triển, đến nay ASSA có 19 thành viên là các tổ chức an sinh xã hội hoạt động của 10 quốc gia Đông Nam Á. BHXH Việt Nam tham gia ASSA ngay từ những ngày đầu thành lập với tư cách là quan sát viên. Ngày 12/9/1998, BHXH Việt Nam trở thành thành viên chính thức của ASSA tại Hội nghị Ban chấp hành ASSA lần thứ 2 được tổ chức tại Kuala lumpur, Malaysia.

Hiệp hội An sinh xã hội Đông Nam Á: Dấu ấn 20 năm một chặng đường phát triển

Hệ thống chính sách an sinh xã hội có những ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống của con người. Những ảnh hưởng này sẽ tăng lên, do các tác động của nền kinh tế - xã hội, góp phần điều chỉnh môi trường sống. Đặc biệt, đối diện với xu thế tuổi thọ trung bình và dân số gia tăng, nhu cầu về an sinh xã hội cũng ngày càng trở nên cấp thiết hơn trước. Trong bối cảnh đó, Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (ASSA) đã được thành lập, nhằm giúp các tổ chức thành viên trao đổi quan điểm và kinh nghiệm về các vấn đề an sinh xã hội.

Tăng cường công tác truyền thông hướng tới ASSA 35

Ngay sau khi BHXH Việt Nam công bố Quyết định số 1479-QĐ/BHXH ngày 06/9/2017 của Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh về việc thành lập Ban Tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội an sinh xã hội Đông Nam Á lần thứ 35; giao nhiệm vụ cho các thành viên, hoạt động cụ thể của từng Tiểu ban; chế độ làm việc của Ban Tổ chức và các Tiểu ban thì công tác chuẩn bị đã được các tiểu ban lên kế hoạch chi tiết, đảm bảo thực hiện đúng tiến độ, yêu cầu nhiệm vụ đề ra và sẵn sàng cho việc tổ chức Hội nghị ASSA 35 thành công.

ASEAN lập Kế hoạch về hướng dẫn sức khỏe nghề nghiệp

Các quốc gia thành viên ASEAN đang lên kế hoạch để đưa ra hướng dẫn về sức khỏe nghề nghiệp cho các ngành công nghiệp; trong đó, nhấn mạnh yếu tố rủi ro nhằm đưa ra biện pháp phòng ngừa phù hợp đối với sức khỏe người lao động ở Lào và các vùng lân cận.

Việt Nam đảm nhiệm vị trí Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2018-2019

Ngày 22/05/2018, BHXH Việt Nam ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội Đông Nam Á lần thứ 35 tại Việt Nam.

Thực hiện đồng bộ công tác truyền thông Hội nghị ASSA 35

Chiều ngày 25/4, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh chủ trì cuộc họp với Ban Tổ chức Hội nghị BCH Hiệp hội An sinh xã hội Đông Nam Á lần thứ 35 (ASSA 35) về công tác chuẩn bị, kế hoạch và nội dung chi tiết cho Hội nghị ASSA 35 sẽ được tổ chức tại Nha Trang, Khánh Hoà tháng 9 tới đây.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam