BHXH Việt Nam: Khai giảng Khoá bồi dưỡng Tiếng Anh giao tiếp

Chiều ngày 15/3/2018, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam phối hợp cùng Trung Tâm biên phiên dịch quốc gia, Bộ Ngoại giao khai giảng Khoá bồi dưỡng tiếng Anh giao tiếp cho các cán bộ, công chức, viên chức tại đơn vị sự nghiệp BHXH Việt Nam. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh dự và phát biểu tại Lễ Khai giảng.

BHXH Việt Nam tiếp Chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư châu Á Thái Bình Dương

Chiều 16/01/2018, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã có buổi làm việc với bà Ana Sharp, Chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư châu Á Thái Bình Dương (APIC). Cùng tham dự buổi làm việc có Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh cùng lãnh đạo Vụ Hợp tác Quốc tế, Viện Khoa học BHXH, Vụ Quản lý và Đầu tư quỹ.

Họp Ban Tổ chức Hội nghị ASSA 35

Sáng ngày 30/10/2017, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội an sinh xã hội Đông Nam Á (Ban Tổ chức Hội nghị ASSA 35) họp bàn công tác tổ chức Hội nghị Ban chấp hành ASSA lần thứ 35 và Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập ASSA tại Nha Trang. Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh, Trưởng ban Tổ chức chủ trì cuộc họp.

Họp Ban Tổ chức Hội nghị ASSA lần thứ 35

Chiều ngày 12/10/2017, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam họp công bố Quyết định số 1479-QĐ/BHXH ngày 06/9/2017 của Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh về việc thành lập Ban Tổ chức Ban Tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội an sinh xã hội Đông Nam Á lần thứ 35; giao nhiệm vụ cho các thành viên, hoạt động cụ thể của từng Tiểu ban; chế độ làm việc của Ban Tổ chức và các Tiểu ban.

BHXH Việt Nam đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại

Trong 02 ngày 18 - 19/9, tại TP. Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thông tin đối ngoại (TTĐN) giai đoạn 2013-2017 và triển khai kế hoạch công tác giai đoạn 2018-2020 tại khu vực phía Nam. Phó Tổng Giám Đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có gần 130 đại biểu đại diện lãnh đạo các Vụ, ban, đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thông tin đối ngoại của BHXH 32 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Nenkin - Phương thức bảo đảm an sinh cho người cao tuổi Nhật Bản

Tình trạng dân số già hóa với tốc độ nhanh đang là một trong những “quốc nạn” của Nhật Bản, kéo theo nhiều hệ lụy về kinh tế - xã hội. Tại quốc gia này, một người được coi là cao tuổi khi trong độ tuổi từ 75 đến 89 và ước tính hiện có khoảng 62.000 người trên 100 tuổi. Tuổi thọ cao, trì hoãn kết hôn, lười sinh con... khiến tỷ lệ người cao tuổi Nhật Bản neo đơn rất cao; do đó, Nenkin (niên kim - bảo hiểm hưu trí) trở thành “cứu cánh” cho người cao tuổi khi họ hết tuổi lao động, phải sinh sống độc lập, không có sự hỗ trợ của gia đình, con cái.

BHYT ở Thái Lan

BHYT ở Thái Lan hình thành từ những năm 70 của thế kỷ XX với đối tượng ban đầu là người nghèo, cận nghèo và từng bước mở rộng tới các đối tượng khác. Năm 2001, Chính phủ Thái Lan chính thức có quy định về BHYT toàn dân và thực hiện thành công quy định này.

Động lực mới phát triển An sinh xã hội ASEAN

Diễn ra từ ngày 18-22/11/2015 tại Kuala Lumpur, Malaysia, Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 27 đánh dấu sự ra đời chính thức của Cộng đồng ASEAN năm 2015; chú trọng vào mục tiêu xây dựng Cộng đồng An ninh (ASC), Cộng đồng Kinh tế (AEC) và Cộng đồng Văn hóa-Xã hội (ASCC). Cũng từ dấu mốc này, có thể thấy, An sinh xã hội khu vực ASEAN sẽ có được động lực phát triển tích cực hơn.

Cải cách BHYT ở Indonesia

Khởi động từ năm 2014, hệ thống BHYT quốc gia Indonesia trở thành hệ thống BHYT quốc gia lớn nhất thế giới tính đến nay, với mục tiêu là cung cấp BHYT cho toàn bộ 250 triệu người dân. Tuy nhiên, cũng giống như các quốc gia đang phát triển khác, chương trình BHYT của Indonesia đang phải “vật lộn” với những thách thức về độ bao phủ, cũng như tính bền vững của chương trình.

ASEAN phát huy sức mạnh đoàn kết trong bối cảnh mới

Nhân Ngày ASEAN (8/8/2014), Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết: "ASEAN phát huy sức mạnh đoàn kết trong bối cảnh mới" của Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam