Diễn đàn toàn cầu về công nghệ thông tin và truyền thông trong lĩnh vực An sinh xã hội tại Maroc

Nền Kinh tế kỹ thuật số đang làm thay đổi nhanh chóng cuộc sống, việc làm và tổ chức xã hội của chúng ta. Các tổ chức an sinh xã hội có thể giải quyết vấn đề này như thế nào, là trọng tâm của các cuộc thảo luận tại Hội nghị Quốc tế lần thứ 15 ISSA về Công nghệ thông tin và Truyền thông về An sinh Xã hội, tại Casablanca (Maroc) kéo dài 3 ngày từ ngày 18 - 20/4 với trên 350 đại biểu đến từ hơn 90 quốc gia là thành viên của ISSA.

Mỹ dự kiến tăng 25% thuế với các trang thiết bị và hàng loạt thuốc có xuất xứ từ Trung Quốc

Người dân Mỹ đang rất bất bình với công bố mới đây của Chính quyền Trump, theo đó máy tạo nhịp, khớp nhân tạo, máy khử rung tim, vật liệu trám răng, thuốc ngừa thai, vacxin, hàng chục loại thuốc và các thiết bị y tế khác nữa được sản xuất tại Trung Quốc đang có mặt tại thị trường Mỹ có thể sẽ phải chịu mức thuế mới lên đến 25%. Trong danh mục thuốc này bao gồm cả một số thuốc quan trọng nếu nguồn cung không đủ sẽ gây tác hại cho xã hội một cách trầm trọng như epinephrine (dùng để điều trị phản ứng dị ứng) và insulin.

Hoa Kỳ: Dự báo nợ công và thâm hụt ngân sách tăng mạnh nhất kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ II

Do tác động của chương trình giảm thuế và chính sách tăng chi tiêu, thâm hụt ngân sách của Mỹ được dự báo sẽ lên tới 1.000 tỷ USD vào năm 2020 và nợ công sẽ gia tăng trong vòng một thập niên, với một mức độ chưa từng có kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ II.

Hàn Quốc: Tỉ lệ thất nghiệp tháng 3 cao nhất trong vòng 17 năm qua

Hôm nay, ngày 11/4, Cục Thống kê quốc gia Hàn Quốc vừa công bố báo cáo Xu hướng tuyển dụng tháng 3. Trong đó, tỷ lệ thất nghiệp đạt 4,5%, tăng 0,4% so với cùng kỳ năm trước, mức cao kỷ lục xét riêng trong tháng 3 kể từ sau mức 5,1% tháng 3 năm 2001.

Hàn Quốc dự định chi 3,7 tỷ USD hỗ trợ thanh niên thất nghiệp

Hôm nay, ngày 6/4, Chính phủ Hàn Quốc sẽ đệ trình lên Quốc hội Hàn Quốc thông qua Kế hoạch ngân sách bổ sung trị giá 3,9 nghìn tỷ won tương đương 3,7 tỷ USD. Được biết, gói ngân sách bổ sung trên nằm trong nỗ lực tạo ra 220 nghìn việc làm cho lực lương thanh niên đang trong tình trạng thất nghiệp của nước này.

Chênh lệch thu nhập theo giới tại 78% công ty của Anh

Đây là thông tin đươc giới chức Anh công bố trong báo cáo về khoảng cách thu nhập. Theo đó, 78% các công ty và cơ quan nhà nước của Anh trả cho đàn ông nhiều hơn phụ nữ.

Nguy cơ 66 triệu người thất nghiệp do cuộc cách mạng tự động hóa

Tổ chức Phát triển và hợp tác kinh tế (OECD) cảnh báo cuộc cách mạng tự động hóa sẽ lấy đi việc làm của 66 triệu người lao động tại các nước phát triển trong những năm tới.

Quỹ BHXH Quốc gia Lào học tập, trao đổi kinh nghiệm truyền thông BHXH, BHYT tại Việt Nam

Sáng ngày 27/3/2018, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ Quỹ BHXH Quốc gia Lào do Phó Tổng Giám đốc Phetsamone Soukthaviphone làm Trưởng đoàn học tập, trao đổi kinh nghiệm truyền thông BHXH, BHYT tại Việt Nam.

Cộng hòa Ba Lan hướng đến một nền kinh tế toàn diện và sáng tạo

Theo điều tra mới nhất của cộng đồng châu Âu về về Ba Lan cho thấy nền kinh tế Ba Lan đang trong tình trạng thuận lợi, với tăng trưởng kinh tế đạt trung bình 4,6% trong năm 2017 và dự kiến tiếp tục tăng trưởng xung quanh con số 4% trong hai năm 2018 và 2019. Hai lý do chính được đưa ra lý giải cho việc nền kinh tế phát triển tốt đó là sự phục hồi của khu vực châu Âu và Đạo luật Nhà nước giúp đỡ các gia đình nuôi dưỡng con cái, viết tắt là Chương trình Gia đình 500 +.

BHXH Việt Nam: Khai giảng Khoá bồi dưỡng Tiếng Anh giao tiếp

Chiều ngày 15/3/2018, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam phối hợp cùng Trung Tâm biên phiên dịch quốc gia, Bộ Ngoại giao khai giảng Khoá bồi dưỡng tiếng Anh giao tiếp cho các cán bộ, công chức, viên chức tại đơn vị sự nghiệp BHXH Việt Nam. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh dự và phát biểu tại Lễ Khai giảng.

ISSA khởi động chiến dịch Tầm nhìn Zero: Không tai nạn, không bệnh tật và không nguy hại trong công việc

Hiệp hội An sinh xã hội Quốc tế (ISSA) tổ chức lễ ra mắt chiến dịch toàn cầu đầu tiên nhằm cải thiện an toàn, sức khỏe và điều kiện làm việc. Chiến dịch nhằm thu hút các công ty trên toàn thế giới để giảm bớt tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp thông qua đầu tư để có được một lực lượng lao động khỏe mạnh và năng động.

Hiệp định CPTTP được ký tại Chile

Rạng sáng 9/3 (giờ Hà Nội, Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã được ký tại thủ đô Santiago de Chile dưới sự chủ trì của Tổng thống nước chủ nhà Michelle Bachelet.

Gần một nửa người Mỹ không có đến 10.000 USD tiết kiệm cho lúc về hưu

Với số tiền tiết kiệm eo hẹp, nghỉ hưu sẽ là mở ra một cuộc sống không dễ dàng đối với không ít người Mỹ...

Ngoại giao y tế một trong các tiêu điểm của ngoại giao thế kỷ 21

Ngành ngoại giao ra đời trong những năm 50 của thế kỷ trước phục vụ mục đích kinh tế và thương mại, sau đó phát triển và mở rộng sang vấn đề môi trường trong những năm 80 và trở thành một trong các tiêu điểm ngoại giao của thế kỷ 21. Chính sách ngoại giao y tế toàn cầu nếu được tiến hành tốt sẽ giúp cải thiện sức khoẻ toàn cầu, mang lại các mối quan hệ tốt đẹp và công bằng hơn, mang lại sự tin tưởng lẫn nhau sâu rộng hơn giữa các quốc trên toàn thế giới, đồng thời góp phần thúc đẩy mạnh mẽ các cam kết giữa các bên liên quan vì mục tiêu sức khỏe toàn cầu.

10 thách thức của hệ thống An sinh xã hội toàn cầu

Trong xã hội hiện đại ngày nay, An sinh xã hội được tất cả các quốc gia, các nền kinh tế thừa nhận là một quyền cơ bản của con người. Chính hệ thống An sinh xã hội đã góp phần làm thúc đẩy, phát triển kinh tế - xã hội và cải biến xã hội theo hướng ngày càng nhân văn, hiện đại.

Bệnh viện trong 5 năm tới sẽ như thế nào?

Nếu bạn muốn tìm hiểu 5 năm tới hoạt động của bệnh viện sẽ như thế nào, hãy đến với Bệnh viện tim mạch và Bệnh viện Y học thần kinh của Gainnesville Florida Mỹ mới vừa được đưa vào sử dụng gần đây. Tại đây chúng ta sẽ thấy các phòng bệnh không còn là những bức tường chật hẹp khép kín như xưa mà chúng đã được thay bằng những vách kính lớn có cửa sổ hướng đến không gian xanh mượt mà đẹp đẽ ở bên ngoài. Bệnh viện không chỉ có một cửa ra vào theo truyền thống mà đã được thiết kế có hai cửa ra vào nhằm tăng tính thuận tiện cho tất cả mọi người đến đây.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam