Nghiên cứu kinh nghiệm phát triển xã hội và quản lý phát triển xã hội của Trung Quốc

Thực hiện Kế hoạch hợp tác đào tạo cán bộ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc giai đoạn 2016-2020; từ ngày 23/10 đến 01/11/2018, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Đoàn cán bộ lãnh đạo cấp bộ, tỉnh đi nghiên cứu “Kinh nghiệm của Trung Quốc về phát triển xã hội và quản lý phát triển xã hội” theo Quyết định số 3691-QĐ/BTCTW ngày 19/10/2018.

Iceland: Không còn theo đuổi mô hình phúc lợi kiểu Bắc Âu

Mô hình phúc lợi Bắc Âu là một hệ thống dựa trên cách tiếp cận về quyền con người; theo đó, Chính phủ cơ bản chịu trách nhiệm đảm bảo toàn bộ về quyền lợi cơ bản của người dân về nhà ở, chăm sóc y tế, bình đẳng thu nhập và các vấn đề khác.

Giai đoạn 2019-2025: 100% công chức ASEAN được tập huấn về kỹ năng hành chính, quản lý nhà nước

Đề án triển khai Tuyên bố ASEAN về vai trò của nền công vụ làm chất xúc tác trong việc đạt được Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 của Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành ngày 29/10/2018, có hiệu lực thi hành từ ngày phê duyệt.

An sinh xã hội cho phụ nữ và trẻ em gái: Hướng tới tầm nhìn ASEAN 2025

Chiều 25/10, Hội nghị Bộ trưởng Phụ nữ ASEAN lần thứ ba (AMMW-3) với chủ đề “An sinh xã hội cho phụ nữ và trẻ em gái: Hướng tới tầm nhìn ASEAN 2025” chính thức khai mạc tại Hà Nội.

Trong tương lai, việc làm trong khu vực phi chính thức sẽ không còn “phi chính thức”

Biến động trong lĩnh vực việc làm do thay đổi công nghệ chắc chắn sẽ làm cho thị trường việc làm tại khu vực phi chính thức trở nên ổn định, sáng sủa và mở rộng hơn trong tương lai - Những đặc điểm của thị trường lao động Ấn Độ đang đặt ra yêu cầu về cách tiếp cận mới và sáng tạo trong đảm bảo An sinh xã hội cho người lao động.

Dữ liệu BHYT của 75.000 người Mỹ bị tin tặc tấn công

Theo TechCrunch, tin tặc đã tấn công một hệ thống chăm sóc sức khỏe của chính phủ Mỹ hồi đầu tuần này, ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân của 75.000 cá nhân.

10 ưu điểm của hệ thống giáo dục Hà Lan

Trong khối EU, Hà Lan và CHLB Đức là hai trong số những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất. Tuy nhiên, sự vận hành của hai hệ thống này khá khác biệt. Trong khi hệ thống giáo dục của CHLB Đức dựa vào chuẩn hóa từ nội dung, phương pháp, kỹ năng đến lựa chọn đầu vào của nguồn nhân lực (chỉ những học sinh ưu tú nhất mới được trở thành giáo viên) cũng như hệ thống thang bảng lương cao hơn đáng kể so với một số ngành nghề khác; thì Hà Lan lại dựa vào cơ chế tạo chủ động hoàn toàn cho giáo viên về nội dung, phương pháp và cách tiếp cận với học sinh của Nhà trường.

Pháp: Sáp nhập hai Hiệp hội Hưu trí bổ sung của lao động khu vực tư nhân

Với mục đích chuẩn hóa quyền lợi của người hưởng chế độ hưu trí, từ ngày 01/01/2019, Hiệp hội hưu trí bổ sung ARRCO (Hiệp hội Hưu trí bổ sung cho lao động phổ thông) và Hiệp hội hưu trí bổ sung AGIRC (Hiệp hội Hưu trí bổ sung cho lao động có chuyên môn cao) sẽ sáp nhập lại thành một cơ quan duy nhất có tên là AGIRC-ARRCO.

Trẻ em Indonesia trở lại trường học sau thảm họa kép động đất - sóng thần

Đầu tuần này (08/10), trẻ em ở TP.Palu (Indonesia) bắt đầu trở lại trường để dọn dẹp lớp học và điểm danh sĩ số sau hơn 10 ngày thành phố này rung chuyển vì động đất - sóng thần.

BHXH Việt Nam tham dự Diễn đàn An sinh xã hội Châu Á - Thái Bình Dương

Trong các ngày, từ 2-4/10, tại Kuala Lumpur (Malaysia), Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế (ISSA) phối hợp với Cơ quan An sinh Xã hội Malaysia (SOCSO) tổ chức Diễn đàn An sinh xã hội (ASXH) khu vực Châu Á- Thái Bình Dương. Đoàn BHXH Việt Nam do Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh làm Trưởng đoàn tham dự Diễn đàn.

Ấn tượng Hội nghị ASSA 35

BHXH Việt Nam vừa có Thông báo số 3797/TB-BHXH về Kết quả Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (ASSA) lần thứ 35 tại Việt Nam.

WHO: Tới năm 2030, dự báo có tới 56 triệu trẻ em dưới 05 tuổi tử vong vì dịch bệnh

Một con số vừa được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra thu hút sự chú ý của dư luận, đó là năm 2017 vừa qua, có khoảng 6,3 triệu trẻ em dưới 15 tuổi tử vong do các nguyên nhân có thể dự phòng hoặc điều trị được; nói cách khác, trung bình 05 giây có 01 trẻ em dưới 15 tuổi tử vong.

Quỹ Bảo hiểm Tai nạn Thụy Sĩ (SUVA) tròn 100 tuổi

Nửa cuối thế kỷ 19, công nghiệp hóa dẫn đến các vấn đề xã hội ở Thụy Sĩ như nghèo đói lan rộng; việc làm và điều kiện làm việc trong nhà máy của công nhân khắc nghiệt và nguy hiểm; người bị ốm hoặc bị tai nạn đều không được bảo hiểm.

Ước tính 16,66 triệu người châu Âu trong độ tuổi lao động không có việc làm

Cơ quan thống kê châu Âu (Eurostat) ngày 1/10 cho biết ước tính 16,66 triệu người châu Âu trong độ tuổi lao động đang không có việc làm tại Liên minh châu Âu (EU) gồm 28 nước thành viên và 13,22 triệu người tại 19 nền kinh tế của Khu vực đồng euro không có việc làm.

Người Hong Kong: Siêu giàu và siêu nghèo

Hồi đầu tháng 09/2018, Hãng nghiên cứu Wealth-X công bố Bảng xếp hạng TOP10 thành phố có số lượng người siêu giàu (tài sản ít nhất 30 triệu USD trở lên) lớn nhất thế giới; theo đó, Hong Kong đứng đầu bảng xếp hạng, chiếm 31% tổng số người siêu giàu trên thế giới, tương đương với 10.000 người.

Tăng cường đối tác toàn cầu vì một thế giới hòa bình, công bằng và phát triển bền vững cho mọi người dân

Ngày 26/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự phiên thảo luận chung cấp cao khóa 73 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) tại New York, Hoa Kỳ.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam