Cộng hòa liên bang Đức: Ghi nhận tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong 28 năm qua

Thống kê chính thức công bố ngày 30/5 cho thấy số người không có việc làm tại Đức trong tháng 5/2018 thấp hơn so với tháng trước đó, đánh dấu tỷ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục kể từ khi nước Đức tái thống nhất năm 1990.

Kiểm soát các bệnh không lây nhiễm: “Tiết kiệm sự sống, chi tiêu ít hơn”

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa đưa ra một báo cáo có tiêu đề “Tiết kiệm sự sống, chi tiêu ít hơn: Đáp ứng chiến lược với các bệnh không lây nhiễm” (Saving lives, spending less: A strategic response to NCDs); theo đó, khẳng định việc các Chính phủ ưu tiên đầu tư vào kiểm soát các bệnh không lây nhiễm sẽ tạo ra lợi ích lớn về tài chính và sức khỏe cho người dân.

Nhật Bản: Dự kiến năm 2040 kinh phí cho ASXH sẽ chiếm 1/4 GDP

Già hóa dân số đã, đang và sẽ trở thành “vấn nạn” đối với Nhật Bản – nền kinh tế lớn thứ ba thế giới. Theo tính toán, đến năm 2040, nhóm dân số độ tuổi từ 65 trở lên ở quốc gia này sẽ vào khoảng 40 triệu người, tương đương gần 1/3 dân số. Đồng thời, số người trên 85 tuổi sẽ là hơn 10 triệu, gần gấp đôi con số hiện tại.

ILO: Năm 2030, “kinh tế xanh” sẽ tạo 24 triệu việc làm mới trên toàn cầu

“Kinh tế xanh” (Green Economy) – theo định nghĩa của Liên Hợp Quốc - là nền kinh tế nhằm cải thiện đời sống con người và tài sản xã hội; đồng thời, chú trọng giảm thiểu hiểm họa môi trường, sự khan hiếm tài nguyên. Theo một báo cáo mới đây của ILO, năm 2030, dự báo sẽ 24 triệu việc làm mới được tạo ra trên toàn cầu.

Chính sách BHTN ở Phần Lan

Ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới, hệ thống An sinh xã hội – trong đó có BHTN – luôn đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội. Hệ thống An sinh xã hội ở Phần Lan được hình thành sau khi Chiến tranh Thế giới thứ hai kết thúc (1945), được bổ sung, hoàn thiện theo thời gian và hiện được đánh giá là một trong những hệ thống ưu việt nhất thế giới.

Chính sách bảo đảm tuổi già ở châu Âu

Để có cơ sở thực tế cho việc tiến hành cải cách BHXH ở nước ta trong giai đoạn tới, xin được giới thiệu đến bạn đọc về tài liệu dịch từ báo cáo của TS. Herbert Rische – Chủ tịch Cơ quan bảo hiểm hưu trí Liên bang Đức tại cuộc hội thảo “Trao đổi về việc cải cách hệ thống bảo đảm tuổi già của các nước ở châu Âu”, so sánh về các chính sách của một số quốc gia điển hình trong đó có chế độ BHXH hưu trí.

Nghị viện châu Âu thông qua giải pháp loại trừ tử vong do ung thư trong vòng 20 năm tới

Trong kỳ họp mới đây tại Brussel Bỉ, Nghị viện châu Âu tại đã thông qua một mục tiêu đầy tham vong - loại bỏ tử vong do ung thư cho công dân của họ trong vòng 20 năm tới. Hiện tại, hàng năm số người tử vong do ung thư ở cộng đồng châu Âu vào khoảng 1,3 triệu người và tỷ lệ này trên 100.000 dân năm 2015 là 260,6. Con số này hiện đang cao nhất ở Hungary với tỷ lệ là 345,94/100.000 dân.

Thực hiện đồng bộ công tác truyền thông Hội nghị ASSA 35

Chiều ngày 25/4, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh chủ trì cuộc họp với Ban Tổ chức Hội nghị BCH Hiệp hội An sinh xã hội Đông Nam Á lần thứ 35 (ASSA 35) về công tác chuẩn bị, kế hoạch và nội dung chi tiết cho Hội nghị ASSA 35 sẽ được tổ chức tại Nha Trang, Khánh Hoà tháng 9 tới đây.

Diễn đàn toàn cầu về công nghệ thông tin và truyền thông trong lĩnh vực An sinh xã hội tại Maroc

Nền Kinh tế kỹ thuật số đang làm thay đổi nhanh chóng cuộc sống, việc làm và tổ chức xã hội của chúng ta. Các tổ chức an sinh xã hội có thể giải quyết vấn đề này như thế nào, là trọng tâm của các cuộc thảo luận tại Hội nghị Quốc tế lần thứ 15 ISSA về Công nghệ thông tin và Truyền thông về An sinh Xã hội, tại Casablanca (Maroc) kéo dài 3 ngày từ ngày 18 - 20/4 với trên 350 đại biểu đến từ hơn 90 quốc gia là thành viên của ISSA.

Mỹ dự kiến tăng 25% thuế với các trang thiết bị và hàng loạt thuốc có xuất xứ từ Trung Quốc

Người dân Mỹ đang rất bất bình với công bố mới đây của Chính quyền Trump, theo đó máy tạo nhịp, khớp nhân tạo, máy khử rung tim, vật liệu trám răng, thuốc ngừa thai, vacxin, hàng chục loại thuốc và các thiết bị y tế khác nữa được sản xuất tại Trung Quốc đang có mặt tại thị trường Mỹ có thể sẽ phải chịu mức thuế mới lên đến 25%. Trong danh mục thuốc này bao gồm cả một số thuốc quan trọng nếu nguồn cung không đủ sẽ gây tác hại cho xã hội một cách trầm trọng như epinephrine (dùng để điều trị phản ứng dị ứng) và insulin.

Hoa Kỳ: Dự báo nợ công và thâm hụt ngân sách tăng mạnh nhất kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ II

Do tác động của chương trình giảm thuế và chính sách tăng chi tiêu, thâm hụt ngân sách của Mỹ được dự báo sẽ lên tới 1.000 tỷ USD vào năm 2020 và nợ công sẽ gia tăng trong vòng một thập niên, với một mức độ chưa từng có kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ II.

Hàn Quốc: Tỉ lệ thất nghiệp tháng 3 cao nhất trong vòng 17 năm qua

Hôm nay, ngày 11/4, Cục Thống kê quốc gia Hàn Quốc vừa công bố báo cáo Xu hướng tuyển dụng tháng 3. Trong đó, tỷ lệ thất nghiệp đạt 4,5%, tăng 0,4% so với cùng kỳ năm trước, mức cao kỷ lục xét riêng trong tháng 3 kể từ sau mức 5,1% tháng 3 năm 2001.

Hàn Quốc dự định chi 3,7 tỷ USD hỗ trợ thanh niên thất nghiệp

Hôm nay, ngày 6/4, Chính phủ Hàn Quốc sẽ đệ trình lên Quốc hội Hàn Quốc thông qua Kế hoạch ngân sách bổ sung trị giá 3,9 nghìn tỷ won tương đương 3,7 tỷ USD. Được biết, gói ngân sách bổ sung trên nằm trong nỗ lực tạo ra 220 nghìn việc làm cho lực lương thanh niên đang trong tình trạng thất nghiệp của nước này.

Chênh lệch thu nhập theo giới tại 78% công ty của Anh

Đây là thông tin đươc giới chức Anh công bố trong báo cáo về khoảng cách thu nhập. Theo đó, 78% các công ty và cơ quan nhà nước của Anh trả cho đàn ông nhiều hơn phụ nữ.

Nguy cơ 66 triệu người thất nghiệp do cuộc cách mạng tự động hóa

Tổ chức Phát triển và hợp tác kinh tế (OECD) cảnh báo cuộc cách mạng tự động hóa sẽ lấy đi việc làm của 66 triệu người lao động tại các nước phát triển trong những năm tới.

Quỹ BHXH Quốc gia Lào học tập, trao đổi kinh nghiệm truyền thông BHXH, BHYT tại Việt Nam

Sáng ngày 27/3/2018, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ Quỹ BHXH Quốc gia Lào do Phó Tổng Giám đốc Phetsamone Soukthaviphone làm Trưởng đoàn học tập, trao đổi kinh nghiệm truyền thông BHXH, BHYT tại Việt Nam.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam