Quỹ Phòng xa Trung ương Singapore

Quỹ Phòng xa Trung ương Singapore (Central Provident Fund - CPF) là hệ thống An sinh xã hội dành cho tất cả công dân và người lao động thường trú tại Singapore. Đây là một trong những chương trình hưu trí dựa trên mức đóng lâu đời nhất của châu Á.

Hiệp hội An sinh xã hội Quốc tế: Giải thưởng Thực tiễn hiệu quả ISSA năm 2018

Hiệp hội An sinh xã hội Quốc tế (ISSA) vừa thông báo tới 56 thành viên thuộc các quốc gia Châu Á và Thái Bình Dương tham gia Cuộc thi Giải thưởng Thực tiễn hiệu quả ISSA, lễ trao giải sẽ diễn ra trong khuôn khổ các hoạt động tại Diễn đàn An sinh xã hội Khu vực, từ ngày 02 đến ngày 04/10/2018, tại Kuala Lumpur (Malaysia). Với tư cách là tổ chức thành viên của ISSA từ năm 2014, BHXH Việt Nam, cùng với những thành tựu trong việc triển khai chính sách An sinh xã hội tại Việt Nam, đã ứng cử tham gia Cuộc thi với sáng kiến: “Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giám định và chi trả BHYT”.

ASSA 35: Hoạt động đối ngoại quan trọng trong lĩnh vực An sinh xã hội

Tháng 9 tới đây, tại Nha Trang, Khánh Hòa, BHXH Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 35 (ASSA 35). Tạp chí BHXH đã có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, BHXH Việt Nam - Thường trực Ban Tổ chức ASSA 35.

Bệnh nhân ở Đức có thể phải chờ đến 3 tuần khi đi đăng ký khám chuyên khoa

Một công bố mới đây của nhóm nghiên cứu thuộc cơ quan BHYT Mannheimer sau khi khảo sát trên 6.000 người đi khám chữa bệnh tại Cộng hòa Liên bang Đức trong tháng gần nhất cho thấy, thời gian bệnh nhân phải chờ đợi trên 3 ngày để được khám bệnh đã có cải thiện , từ 5/10 người xuống còn 4/10 người.

Tổ chức tốt Hội nghị Ban Chấp hành ASSA 35 sẽ góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của đất nước và Ngành BHXH

Đây là thông tin được Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh nhấn mạnh tại Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 8/2018 vừa được BHXH Việt Nam tổ chức ngày 29/8 tại Hà Nội.

BHXH Việt Nam là Chủ tịch Hiệp hội An sinh xã hội Đông Nam Á nhiệm kỳ 2018-2019

Đây là thông tin được BHXH Việt Nam đưa ra tại Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 8/2018 diễn ra tại Hà Nội sáng ngày 29/8/2018.

Chuẩn bị tốt mọi công tác hướng đến ASSA 35

BHXH Việt Nam vừa có văn bản số 3118/TB-BHXH ngày 17/8/2018 Thông báo kết luận của Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh tại Phiên họp thứ tư Ban Tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội an sinh xã hội ASEAN lần thứ 35.

Malaysia: Người lao động có thể đóng góp tự nguyện linh hoạt vào Chương trình Hưu trí

Từ ngày 01/07/2018, theo Quỹ Phòng xa cho người lao động Malaysia (EPF), người lao động quốc gia này có thể đóng góp tự nguyện linh hoạt vào Chương trình Hưu trí Malaysia.

Lào với hệ thống an sinh xã hội cho người lao động

Hệ thống an sinh xã hội cho người lao động tại Lào nhằm bảo đảm quyền lợi của người lao động và lợi ích hợp pháp của họ với mục tiêu cải thiện điều kiện sống và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

ASSA cầu nối hiệu quả thúc đẩy hợp tác song phương giữa các tổ chức thành viên

Sau hai thập kỷ hình thành và phát triển, ASSA đã trở thành một diễn đàn hợp tác đa phương về an sinh xã hội hàng đầu khu vực, có vị thế và tầm ảnh hưởng ngày càng lớn trong khu vực và trên thế giới, cầu nối hiệu quả và tích cực thúc đẩy hợp tác song phương giữa các tổ chức thành viên ASSA.

Hệ thống BHXH Philippines khuyến khích người lao động đóng BHXH

Hệ thống BHXH Philippines đã đạt được một bước tiến đáng kể trong thực hiện cải cách chính sách An sinh xã hội và hưu trí cho người lao động; theo đó, Quỹ vừa đảm bảo khả năng bền vững tài chính, vừa đạt được mục tiêu khuyến khích người lao động tham gia BHXH một cách đều đặn như một khoản đầu tư cho chính tương lai của họ.

WHO: Chất lượng dịch vụ y tế thấp làm gia tăng chi phí y tế và gánh nặng bệnh tật

Báo cáo “Cung cấp dịch vụ y tế chất lượng – Yêu cầu toàn cầu hướng đến bao phủ sức khỏe toàn dân” (Delivering Quality Health Services – A Global Imperative for Universal Health Coverage) do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và Ngân hàng Thế giới (WB) phối hợp thực hiện đưa ra nhận định: Dịch vụ y tế chất lượng thấp đang làm hạn chế việc cải thiện sức khỏe con người tại hầu hết tất cả các quốc gia.

An sinh xã hội Malaixia

Là một trong hai trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội Mailaixia, Cơ quan An sinh xã hội Malaixia (SOCSO) được thành lập vào ngày 1/1/1971 như một Cơ quan của Chính phủ để thực thi Luật BHXH năm 1969. Luật này chính thức có hiệu lực vào năm 1985.

Quỹ phòng xa cho người lao động Malaixia

Theo số liệu mới nhất từ Liên Hợp Quốc, dân số hiện tại của Malaixia là 32.099.301 người, trong đó có 77,00% dân số sống ở thành thị. Malaixia là một dân tộc trẻ với 33,9% dân số dưới 14 tuổi, 62,2% trong độ tuổi từ 15 đến 64; 3,9% còn lại trên 65 tuổi; tỷ lệ tăng dân số là 2,4%/ năm. Tuổi thọ trung bình của nam là 69,8 tuổi, của nữ là 74,8 tuổi.

An sinh xã hội ở Indonesia

Với tổng diện tích lên tới 1,9 triệu km2, Indonesia là nước lớn thứ 15 trên thế giới, trải dài khoảng 5.440km từ lục địa Đông Nam Á về phía đông Philippines và Australia, được bao quanh bởi ba vùng biển Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương và Biển Đông.

TOP10 Thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2018

Economist Intelligence Unit (EIU) vừa công bố Bảng xếp hạng TOP10 Thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2018, thành phố Vienna (Áo) giữ vị trí số 01 với tổng điểm 99,1%.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam