New York (Mỹ): Tăng lương tối thiểu cho người lao động​

Nhằm nỗ lực nhằm giảm tỷ lệ nghèo đói, Thành phố New York, Mỹ, đã tăng mức lương tối thiểu của người lao động trong thành phố lên 15 USD/giờ trong năm 2019.

Hàn Quốc: Cấm sử dụng túi nilon tại 13.000 siêu thị để bảo vệ môi trường

Bắt đầu từ ngày 01/01/2019, với nỗ lực bảo vệ môi trường và khuyến khích người dân sử dụng sản phẩm nhựa tái chế, lệnh cấm sử dụng túi nilon sẽ được áp dụng tại Hàn Quốc. 11.000 siêu thị có diện tích sàn từ 165 m2, 2.000 cửa hàng tiện lợi, 18.000 tiệm bánh là đối tượng của lệnh cấm này.

Quà tặng năm mới từ nô lệ lao động thời hiện đại: Tẩy chay hay mua ủng hộ?

Theo ước tính của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), hiện toàn thế giới có khoảng 25 triệu người đang trong tình trạng bị bóc lột sức lao động; nói cách khác, họ là nô lệ lao động thời hiện đại. Vào mùa Giáng sinh và năm mới mỗi năm, các tổ chức phi chính phủ, tổ chức từ thiện lại lên tiếng cảnh báo về những món quà hào nhoáng có thể được sản xuất từ nô lệ lao động với thù lao rẻ mạt.

1,3 triệu người dân Australia không đủ tiền khám, chữa bệnh

Australia là một trong những quốc gia được ghi nhận về thành tựu An sinh xã hội; tuy nhiên, 01 khảo sát gần đây cho thấy, quốc gia này đối mặt với bất cập liên quan đến chi phí khám, chữa bệnh, khi 1,3 triệu người dân đang trong tình trạng không đủ tiền khám, chữa bệnh do giá dịch vụ y tế quá đắt đỏ.

Tăng khả năng thích ứng với quá trình cải cách An sinh xã hội trên thế giới

Đây là một trong những nội dung được thảo luận tại Kỳ họp lần thứ 37 Hội đồng An sinh xã hội quốc tế (ISSA) vừa tổ chức ở Geneva, Thụy Sỹ ngày 7/12/2018.

Forbes: Công bố TOP100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Hằng năm, Tạp chí danh tiếng Forbes đều công bố Bảng xếp hạng TOP100 người phụ nữ quyền lực nhất để tôn vinh những đại diện phái đẹp có tầm ảnh hưởng rộng lớn, trực tiếp đến toàn thế giới. Năm nay, đứng đầu Bảng xếp hạng là Thủ tướng Đức Angela Merkel; Việt Nam có 01 đại diện lọt vào TOP100 là Tổng Giám đốc Hãng hàng không Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo (vị trí 44).

Năm 2017, hơn 305.600 người nước ngoài đến Đài Loan để trị liệu y tế

Một quan chức của Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) cho biết, năm 2017, có 305.000 bệnh nhân từ các quốc gia khác đến Đài Loan điều trị y tế; trong đó, 33,17% số đó đến từ Đông Nam Á.

ILO: Tăng trưởng tiền lương toàn cầu đạt mức thấp nhất trong 01 thập kỷ qua

Theo thông tin từ Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), năm 2017, tăng trưởng tiền lương toàn cầu đạt mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2008; cụ thể, giảm xuống còn 1,8% (năm 2017) từ mức 2,4% (năm 2016).

Chuyện kể về những người lao động “vô hình” trong xã hội Singapore

Lao động phổ thông – những người làm công việc chân tay, thu nhập thấp, đời sống bấp bênh thường bị coi là "vô hình" tại Singapore. Tại nơi làm việc, đồng nghiệp ở bộ phận khác có thể đi lướt qua một cách thờ ơ mà không chào hỏi hoặc nói chuyện với họ. Họ cũng không nhận được sự tôn trọng hay đối xử tử tế, ngay cả trong các cuộc nói chuyện, thảo luận giữa người với người trong xã hội.

Mỹ: Hệ thống xe y tế lưu động hỗ trợ chăm sóc sức khỏe ban đầu

Để hiệu quả chăm sóc y tế tốt hơn, thúc đẩy xu thế cung cấp dịch vụ thực chất hơn và nâng cao khả năng tiếp cận cho người dân ở các khu dân cư biệt lập, Chính phủ Mỹ đã đưa hệ thống xe y tế lưu động vào hoạt động.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam khen thưởng tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức Hội nghị ASSA 35

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh ban hành Quyết định về việc khen thưởng bằng hình thức Tặng bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho 06 tập thể và 03 cá nhân ngoài Ngành đã có thành tích xuất sắc trong phối hợp tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội an sinh xã hội Đông Nam Á lần thứ 35 (ASSA 35) tại Việt Nam.

Ô nhiễm không khí và sức khỏe của 93% trẻ em trên thế giới

Theo Báo cáo “Ô nhiễm không khí và Sức khỏe trẻ em: Quy định về không khí sạch (Air pollution and Child health: Prescribing clean air) của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ô nhiễm không khí đang ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em trên thế giới, đặc biệt ở các quốc gia thu nhập thấp và trung bình.

Nghiên cứu kinh nghiệm phát triển xã hội và quản lý phát triển xã hội của Trung Quốc

Thực hiện Kế hoạch hợp tác đào tạo cán bộ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc giai đoạn 2016-2020; từ ngày 23/10 đến 01/11/2018, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Đoàn cán bộ lãnh đạo cấp bộ, tỉnh đi nghiên cứu “Kinh nghiệm của Trung Quốc về phát triển xã hội và quản lý phát triển xã hội” theo Quyết định số 3691-QĐ/BTCTW ngày 19/10/2018.

Iceland: Không còn theo đuổi mô hình phúc lợi kiểu Bắc Âu

Mô hình phúc lợi Bắc Âu là một hệ thống dựa trên cách tiếp cận về quyền con người; theo đó, Chính phủ cơ bản chịu trách nhiệm đảm bảo toàn bộ về quyền lợi cơ bản của người dân về nhà ở, chăm sóc y tế, bình đẳng thu nhập và các vấn đề khác.

Giai đoạn 2019-2025: 100% công chức ASEAN được tập huấn về kỹ năng hành chính, quản lý nhà nước

Đề án triển khai Tuyên bố ASEAN về vai trò của nền công vụ làm chất xúc tác trong việc đạt được Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 của Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành ngày 29/10/2018, có hiệu lực thi hành từ ngày phê duyệt.

An sinh xã hội cho phụ nữ và trẻ em gái: Hướng tới tầm nhìn ASEAN 2025

Chiều 25/10, Hội nghị Bộ trưởng Phụ nữ ASEAN lần thứ ba (AMMW-3) với chủ đề “An sinh xã hội cho phụ nữ và trẻ em gái: Hướng tới tầm nhìn ASEAN 2025” chính thức khai mạc tại Hà Nội.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam