Trong tương lai, việc làm trong khu vực phi chính thức sẽ không còn “phi chính thức”

Biến động trong lĩnh vực việc làm do thay đổi công nghệ chắc chắn sẽ làm cho thị trường việc làm tại khu vực phi chính thức trở nên ổn định, sáng sủa và mở rộng hơn trong tương lai - Những đặc điểm của thị trường lao động Ấn Độ đang đặt ra yêu cầu về cách tiếp cận mới và sáng tạo trong đảm bảo An sinh xã hội cho người lao động.

Dữ liệu BHYT của 75.000 người Mỹ bị tin tặc tấn công

Theo TechCrunch, tin tặc đã tấn công một hệ thống chăm sóc sức khỏe của chính phủ Mỹ hồi đầu tuần này, ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân của 75.000 cá nhân.

10 ưu điểm của hệ thống giáo dục Hà Lan

Trong khối EU, Hà Lan và CHLB Đức là hai trong số những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất. Tuy nhiên, sự vận hành của hai hệ thống này khá khác biệt. Trong khi hệ thống giáo dục của CHLB Đức dựa vào chuẩn hóa từ nội dung, phương pháp, kỹ năng đến lựa chọn đầu vào của nguồn nhân lực (chỉ những học sinh ưu tú nhất mới được trở thành giáo viên) cũng như hệ thống thang bảng lương cao hơn đáng kể so với một số ngành nghề khác; thì Hà Lan lại dựa vào cơ chế tạo chủ động hoàn toàn cho giáo viên về nội dung, phương pháp và cách tiếp cận với học sinh của Nhà trường.

Pháp: Sáp nhập hai Hiệp hội Hưu trí bổ sung của lao động khu vực tư nhân

Với mục đích chuẩn hóa quyền lợi của người hưởng chế độ hưu trí, từ ngày 01/01/2019, Hiệp hội hưu trí bổ sung ARRCO (Hiệp hội Hưu trí bổ sung cho lao động phổ thông) và Hiệp hội hưu trí bổ sung AGIRC (Hiệp hội Hưu trí bổ sung cho lao động có chuyên môn cao) sẽ sáp nhập lại thành một cơ quan duy nhất có tên là AGIRC-ARRCO.

Trẻ em Indonesia trở lại trường học sau thảm họa kép động đất - sóng thần

Đầu tuần này (08/10), trẻ em ở TP.Palu (Indonesia) bắt đầu trở lại trường để dọn dẹp lớp học và điểm danh sĩ số sau hơn 10 ngày thành phố này rung chuyển vì động đất - sóng thần.

BHXH Việt Nam tham dự Diễn đàn An sinh xã hội Châu Á - Thái Bình Dương

Trong các ngày, từ 2-4/10, tại Kuala Lumpur (Malaysia), Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế (ISSA) phối hợp với Cơ quan An sinh Xã hội Malaysia (SOCSO) tổ chức Diễn đàn An sinh xã hội (ASXH) khu vực Châu Á- Thái Bình Dương. Đoàn BHXH Việt Nam do Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh làm Trưởng đoàn tham dự Diễn đàn.

Ấn tượng Hội nghị ASSA 35

BHXH Việt Nam vừa có Thông báo số 3797/TB-BHXH về Kết quả Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (ASSA) lần thứ 35 tại Việt Nam.

WHO: Tới năm 2030, dự báo có tới 56 triệu trẻ em dưới 05 tuổi tử vong vì dịch bệnh

Một con số vừa được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra thu hút sự chú ý của dư luận, đó là năm 2017 vừa qua, có khoảng 6,3 triệu trẻ em dưới 15 tuổi tử vong do các nguyên nhân có thể dự phòng hoặc điều trị được; nói cách khác, trung bình 05 giây có 01 trẻ em dưới 15 tuổi tử vong.

Quỹ Bảo hiểm Tai nạn Thụy Sĩ (SUVA) tròn 100 tuổi

Nửa cuối thế kỷ 19, công nghiệp hóa dẫn đến các vấn đề xã hội ở Thụy Sĩ như nghèo đói lan rộng; việc làm và điều kiện làm việc trong nhà máy của công nhân khắc nghiệt và nguy hiểm; người bị ốm hoặc bị tai nạn đều không được bảo hiểm.

Ước tính 16,66 triệu người châu Âu trong độ tuổi lao động không có việc làm

Cơ quan thống kê châu Âu (Eurostat) ngày 1/10 cho biết ước tính 16,66 triệu người châu Âu trong độ tuổi lao động đang không có việc làm tại Liên minh châu Âu (EU) gồm 28 nước thành viên và 13,22 triệu người tại 19 nền kinh tế của Khu vực đồng euro không có việc làm.

Người Hong Kong: Siêu giàu và siêu nghèo

Hồi đầu tháng 09/2018, Hãng nghiên cứu Wealth-X công bố Bảng xếp hạng TOP10 thành phố có số lượng người siêu giàu (tài sản ít nhất 30 triệu USD trở lên) lớn nhất thế giới; theo đó, Hong Kong đứng đầu bảng xếp hạng, chiếm 31% tổng số người siêu giàu trên thế giới, tương đương với 10.000 người.

Tăng cường đối tác toàn cầu vì một thế giới hòa bình, công bằng và phát triển bền vững cho mọi người dân

Ngày 26/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự phiên thảo luận chung cấp cao khóa 73 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) tại New York, Hoa Kỳ.

WHO: Cực kỳ quan ngại về dịch Ebola bùng phát trở lại

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, dịch Ebola bùng phát trở lại ở phía Đông Bắc Cộng hòa Dân chủ Congo có thể diễn biến tiêu cực một cách nhanh chóng do sức đề kháng của cộng đồng giảm sút; hoạt động của các nhóm vũ trang mở rộng dẫn đến khả năng lây lan nhanh dịch sang các vùng, miền khác.

Thực hiện hiệu quả chính sách BHYT nhờ ứng dụng CNTT

Trong phiên thảo luận Chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn hiệu quả trong thực hiện BHYT của các tổ chức thành viên ASSA tại Hội nghị Ban Chấp hành ASSA lần thứ 35 vừa diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hòa - các đại biểu đã nhấn mạnh, việc ứng dụng CNTT và những thành tựu của CMCN 4.0 trong thực hiện chính sách BHYT đã giúp cho một số quốc gia ASEAN có cơ sở dữ liệu chung; có hệ thống quản lý tốt và kiểm tra, giám sát được các nguồn quỹ an sinh xã hội.

Ứng dụng CNTT là tất yếu để xây dựng một nền ASXH hiện đại, minh bạch, thân thiện, chuyên nghiệp

Đây là ý kiến được nêu ra tại Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn hiệu quả của các tổ chức thành viên ASSA trong thực hiện BHXH” nằm trong khuôn khổ Hội nghị Ban Chấp hành ASSA 35. Việc ứng dụng CNTT, kết nối internet, thiết lập các chương trình trực tuyến trong cung cấp dịch vụ; tinh gọn, đơn giản bộ máy được các đại biểu tham dự hội thảo nhấn mạnh.

Xây dựng hệ thống an sinh xã hội đa tầng, linh hoạt lấy con người làm trung tâm

Ngày 18/9/2018, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến dự Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội Đông Nam Á lần thứ 35 (ASSA 35) do BHXH Việt Nam đăng cai tổ chức tại TP. Nha Trang, Khánh Hòa. Tạp chí BHXH trân trọng đăng tải bài phát biểu quan trọng của Phó Thủ tướng tại Hội nghị.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam