Hệ thống An sinh xã hội Thái Lan

Người dân Thái Lan được thụ hưởng an sinh, phúc lợi xã hội thông qua 3 cơ quan: Văn phòng An sinh xã hội (SSO), Văn phòng An ninh Y tế quốc gia (NHSO) và Quỹ Hưu trí Chính phủ (GPF).

Pháp tăng ngân sách cho BHYT

Chính phủ Pháp dự tính sẽ tăng mức chi tiêu BHYT thêm 2,4% vào năm 2019, so với tăng 2,3% năm 2018. Việc chuẩn bị ngân sách cho an sinh xã hội năm 2019 đang được thực hiện ráo riết.

Hệ thống An sinh xã hội Philippin: Đề phòng rủi ro cho người lao động

Với trên 40 triệu dân đang ở trong độ tuổi lao động, Philippin xây dựng hệ thống an sinh xã hội tập trung đảm bảo chế độ chăm sóc y tế và hưu trí, mở rộng chế độ mất sức lao động và thực hiện chế độ ốm đau và tử tuất… cho người lao động thông qua hệ thống cung cấp dịch vụ của Chính phủ gồm: Hệ thống bảo hiểm Chính phủ (GSIS); Ủy ban đền bù cho người lao động (ECC); Cơ quan BHYT (PhilHealth hay PHIC); Hệ thống an sinh xã hội (SSS); Quỹ tương hỗ phát triển nhà (HDMF)…

Các chương trình An sinh xã hội hướng tới lao động di cư

Một số nghiên cứu của Tổ chức An sinh xã hội thế giới (ISSA) đưa ra các sáng kiến nhằm tăng tính hấp dẫn của các chương trình an sinh xã hội như: Thiết kế các quyền lợi một cách thích hợp để thu hút được người lao động di cư và gia đình của họ; Hỗ trợ tài chính đối với các chế độ; Cải thiện công tác tuyên truyền về các quyền lợi, đặc biệt liên quan đến điều kiện hưởng và mức hưởng; Điều chỉnh một cách thích hợp các căn cứ đánh giá và chi trả.

Hệ thống An sinh xã hội trên thế giới và yêu cầu bảo mật thông tin cá nhân

Các hệ thống, cơ quan An sinh xã hội (ASXH) trên thế giới đều đang lưu trữ số lượng lớn thông tin cá nhân của người tham gia như tài sản hộ gia đình, tình trạng sức khỏe, tình trạng khuyết tật về thể chất hoặc tinh thần. Càng ngày càng nhiều các cơ quan ASXH sử dụng dữ liệu sinh trắc học cá nhân và duy nhất như vân tay, hệ thống nhận diện võng mạc, khuôn mặt vào mục đích quản lý.

GSIS thúc đẩy tính hiệu quả và phúc lợi cho người lao động

Là thành viên của Tổ chức An sinh xã hội Đông Nam Á (ASSA) - Hệ thống bảo hiểm Chính phủ Philippin (GSIS) được thành lập theo Luật liên bang 186 (CA 186) thông qua vào ngày 14/11/1936 nhằm thúc đẩy tính hiệu quả và phúc lợi cho người lao động làm việc cho Chính phủ Philippin và để thay thế hệ thống hưu trí của giáo viên, người làm việc trong lĩnh vực y tế và công an.

Quỹ Phòng xa Trung ương Singapore

Quỹ Phòng xa Trung ương Singapore (Central Provident Fund - CPF) là hệ thống An sinh xã hội dành cho tất cả công dân và người lao động thường trú tại Singapore. Đây là một trong những chương trình hưu trí dựa trên mức đóng lâu đời nhất của châu Á.

Hiệp hội An sinh xã hội Quốc tế: Giải thưởng Thực tiễn hiệu quả ISSA năm 2018

Hiệp hội An sinh xã hội Quốc tế (ISSA) vừa thông báo tới 56 thành viên thuộc các quốc gia Châu Á và Thái Bình Dương tham gia Cuộc thi Giải thưởng Thực tiễn hiệu quả ISSA, lễ trao giải sẽ diễn ra trong khuôn khổ các hoạt động tại Diễn đàn An sinh xã hội Khu vực, từ ngày 02 đến ngày 04/10/2018, tại Kuala Lumpur (Malaysia). Với tư cách là tổ chức thành viên của ISSA từ năm 2014, BHXH Việt Nam, cùng với những thành tựu trong việc triển khai chính sách An sinh xã hội tại Việt Nam, đã ứng cử tham gia Cuộc thi với sáng kiến: “Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giám định và chi trả BHYT”.

ASSA 35: Hoạt động đối ngoại quan trọng trong lĩnh vực An sinh xã hội

Tháng 9 tới đây, tại Nha Trang, Khánh Hòa, BHXH Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 35 (ASSA 35). Tạp chí BHXH đã có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, BHXH Việt Nam - Thường trực Ban Tổ chức ASSA 35.

Bệnh nhân ở Đức có thể phải chờ đến 3 tuần khi đi đăng ký khám chuyên khoa

Một công bố mới đây của nhóm nghiên cứu thuộc cơ quan BHYT Mannheimer sau khi khảo sát trên 6.000 người đi khám chữa bệnh tại Cộng hòa Liên bang Đức trong tháng gần nhất cho thấy, thời gian bệnh nhân phải chờ đợi trên 3 ngày để được khám bệnh đã có cải thiện , từ 5/10 người xuống còn 4/10 người.

Tổ chức tốt Hội nghị Ban Chấp hành ASSA 35 sẽ góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của đất nước và Ngành BHXH

Đây là thông tin được Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh nhấn mạnh tại Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 8/2018 vừa được BHXH Việt Nam tổ chức ngày 29/8 tại Hà Nội.

BHXH Việt Nam là Chủ tịch Hiệp hội An sinh xã hội Đông Nam Á nhiệm kỳ 2018-2019

Đây là thông tin được BHXH Việt Nam đưa ra tại Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 8/2018 diễn ra tại Hà Nội sáng ngày 29/8/2018.

Chuẩn bị tốt mọi công tác hướng đến ASSA 35

BHXH Việt Nam vừa có văn bản số 3118/TB-BHXH ngày 17/8/2018 Thông báo kết luận của Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh tại Phiên họp thứ tư Ban Tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội an sinh xã hội ASEAN lần thứ 35.

Malaysia: Người lao động có thể đóng góp tự nguyện linh hoạt vào Chương trình Hưu trí

Từ ngày 01/07/2018, theo Quỹ Phòng xa cho người lao động Malaysia (EPF), người lao động quốc gia này có thể đóng góp tự nguyện linh hoạt vào Chương trình Hưu trí Malaysia.

Lào với hệ thống an sinh xã hội cho người lao động

Hệ thống an sinh xã hội cho người lao động tại Lào nhằm bảo đảm quyền lợi của người lao động và lợi ích hợp pháp của họ với mục tiêu cải thiện điều kiện sống và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

ASSA cầu nối hiệu quả thúc đẩy hợp tác song phương giữa các tổ chức thành viên

Sau hai thập kỷ hình thành và phát triển, ASSA đã trở thành một diễn đàn hợp tác đa phương về an sinh xã hội hàng đầu khu vực, có vị thế và tầm ảnh hưởng ngày càng lớn trong khu vực và trên thế giới, cầu nối hiệu quả và tích cực thúc đẩy hợp tác song phương giữa các tổ chức thành viên ASSA.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam