Chế độ an sinh và phúc lợi xã hội của người dân Brunei

Brunei rộng gần 6.000 km2, dân số khoảng hơn 400.000 người, GDP bình quân đầu người gần 50.000 USD, là quốc gia giàu có đứng thứ tư thế giới nhờ trữ lượng dầu khí lớn. Đây là đất nước Hồi giáo điển hình, chế độ quân chủ lập hiến (có vua). Chế độ an sinh và phúc lợi xã hội của người dân Brunei rất cao, được hưởng chính sách miễn phí giáo dục, y tế và hỗ trợ nhà cửa.

Lào tích hợp thẻ BHXH và thẻ ATM thành 1 thẻ cho công chức

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, Chính phủ Lào sẽ tích hợp thẻ BHXH và thẻ ATM thành một thẻ để cấp cho cán bộ, công chức.

Các thầy thuốc ở Cộng hòa liên bang Đức có tín nhiệm xã hội cao nhất

Theo tài liệu mới công bố ngày 10/8/2018, các thầy thuốc ở Cộng hòa Liên bang Đức có chỉ số tín nhiệm của người dân cao nhất bởi có tới 89% số người được hỏi đã cho rằng thầy thuốc xứng đáng đứng ở vị trí thứ nhất.

ASSA 35 góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của đất nước và ngành BHXH

Theo quy chế hoạt động và nguyên tắc luân phiên của Hiệp hội An sinh xã hội Đông Nam Á (ASSA), năm 2018, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban chấp hành ASSA lần thứ 35 tại Việt Nam đồng thời tiếp nhận chức Chủ tịch ASSA từ Chủ tịch đương nhiệm Thái Lan vào đúng dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội. Đây là sự kiện đối ngoại quan trọng của ngành BHXH; việc tổ chức thành công Hội nghị này sẽ góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của đất nước và ngành BHXH theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ về tăng cường công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế với phương châm đa phương hoá, đa dạng hoá các mỗi quan hệ; BHXH Việt Nam là bạn, đối tác tin cậy và có trách nhiệm của công đồng an sinh xã hội khu vực và thế giới.

Hội nghị ASSA 35 đã sẵn sàng

Nhằm rà soát lại công tác chuẩn bị hướng đến Hội nghị Chấp hành Hiệp hội an sinh xã hội Đông Nam Á (ASSA 35) được tổ chức vào tháng 9 tới đây tại Nha Trang, Khánh Hòa; sáng ngày 7/8/2018, Ban Tổ chức Hội nghị ASSA 35 đã họp bàn tại Hà Nội. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh, Trưởng ban Tổ chức chủ trì cuộc họp.

Hội nghị ASSA 35 được tổ chức từ ngày 18 – 20/9/2018 tại Nha Trang, Khánh Hòa

Đây là thông tin được đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, BHXH Việt Nam đưa ra tại Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 7/2018.

Cơ hội và thách thức của các hệ thống an sinh xã hội khu vực ASEAN trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0

Đây là một trong những nội dung chính Hội thảo "Cơ hội và thách thức của các hệ thống an sinh xã hội khu vực ASEAN trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 và tự do dịch chuyển lao động".

Nhật Bản ngăn ngừa tình trạng làm việc quá sức

Các bộ trưởng trong Chính phủ Nhật Bản đã thông qua quy chế mới để ngăn chặn tình trạng tử vong do làm việc quá mức trong một thời gian dài, tiếng Nhật gọi là “karoshi”.

BHXH Việt Nam đồng hành cùng An sinh xã hội Đông Nam Á

Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (ASSA) là diễn đàn khu vực của các tổ chức an sinh xã hội các nước Đông Nam Á thành lập năm 1998; trải qua quá trình 20 năm hình thành và phát triển, đến nay ASSA có 19 thành viên là các tổ chức an sinh xã hội hoạt động của 10 quốc gia Đông Nam Á. BHXH Việt Nam tham gia ASSA ngay từ những ngày đầu thành lập với tư cách là quan sát viên. Ngày 12/9/1998, BHXH Việt Nam trở thành thành viên chính thức của ASSA tại Hội nghị Ban chấp hành ASSA lần thứ 2 được tổ chức tại Kuala lumpur, Malaysia.

Hiệp hội An sinh xã hội Đông Nam Á: Dấu ấn 20 năm một chặng đường phát triển

Hệ thống chính sách an sinh xã hội có những ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống của con người. Những ảnh hưởng này sẽ tăng lên, do các tác động của nền kinh tế - xã hội, góp phần điều chỉnh môi trường sống. Đặc biệt, đối diện với xu thế tuổi thọ trung bình và dân số gia tăng, nhu cầu về an sinh xã hội cũng ngày càng trở nên cấp thiết hơn trước. Trong bối cảnh đó, Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (ASSA) đã được thành lập, nhằm giúp các tổ chức thành viên trao đổi quan điểm và kinh nghiệm về các vấn đề an sinh xã hội.

Tăng cường công tác truyền thông hướng tới ASSA 35

Ngay sau khi BHXH Việt Nam công bố Quyết định số 1479-QĐ/BHXH ngày 06/9/2017 của Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh về việc thành lập Ban Tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội an sinh xã hội Đông Nam Á lần thứ 35; giao nhiệm vụ cho các thành viên, hoạt động cụ thể của từng Tiểu ban; chế độ làm việc của Ban Tổ chức và các Tiểu ban thì công tác chuẩn bị đã được các tiểu ban lên kế hoạch chi tiết, đảm bảo thực hiện đúng tiến độ, yêu cầu nhiệm vụ đề ra và sẵn sàng cho việc tổ chức Hội nghị ASSA 35 thành công.

ILO: Hơn 60% người lao động trên thế giới đang làm việc ở khu vực phi chính thức

Một báo cáo mới của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) cho thấy, hiện có 02 tỷ người đang làm việc trong khu vực phi chính thức, hầu hết là công dân của các quốc gia đang phát triển. Phần đông những người lao động này không được hưởng sự bảo trợ xã hội, quyền làm việc và điều kiện làm việc an toàn.

Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế và Ngân hàng Thế giới hợp tác thúc đẩy thực hiện An sinh xã hội

Vừa qua, tại Trụ sở Ngân hàng Thế giới (WB) tại Washington (Mỹ), Tổng Thư ký Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế (ISSA) Hans-Horst Konkolewsky và Giám đốc cấp cao về Bảo trợ xã hội và Việc làm của WB Michal Rutkowski ký Thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường quản lý, điều hành, nâng cao năng lực của các tổ chức An sinh xã hội. Qua đó, ISSA và WB cam kết chung sức thúc đẩy hiệu quả hoạt động của các tổ chức An sinh xã hội hướng đến thực hiện Các mục tiêu phát triển bền vững của LHQ.

Maroco: Hội nghị Công nghệ thông tin về An ninh xã hội tại Casablanca

Thảo luận về cách định hình lại quản trị An sinh xã hội, cung cấp dịch vụ với giải pháp công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) mới – Đây là những nội dung chính của Hội nghị Quốc tế lần thứ 15 về ICT của Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế (ISSA) được tổ chức tại Casablanca (Maroco), thu hút 450 người tham gia từ 90 quốc gia và 137 tổ chức. Hội nghị cho thấy, các công nghệ mới nổi đang được sử dụng rộng rãi để cải thiện cung cấp dịch vụ cho công dân.

Australia và New Zealand thu hồi nhiều loại rau quả đông lạnh nghi nhiễm khuẩn Listeria

Australia và New Zealand đã công bố danh sách 9 sản phẩm rau quả đông lạnh đang bị thu hồi tại các siêu thị lớn vì bị nghi ngờ nhiễm khuẩn đường ruột Listeria monocytogenes.

Philippines: Chương trình Xác thực thông tin hưu trí hàng năm

Qũy Hưu trí Nhà nước của Hệ thống Bảo hiểm Dịch vụ Chính phủ (GSIS) Philippines vừa thông báo, sẽ khôi phục lại việc yêu cầu người hưởng chế độ hưu trí và tử tuất hàng năm phải thực hiện việc xác thực tình trạng nhận chế độ của họ.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam