Già hóa dân số ở CHLB Đức: Cứ 08 người dân, có 01 người trên 60 tuổi

Tỷ lệ sinh giảm, trong khi tuổi thọ ngày càng kéo dài, khiến số lượng người cao tuổi tại CHLB Đức tăng cao. Đến nay, cứ 08 người dân, có 01 người trên 60 tuổi.

Hàn Quốc: Ưu việt và hạn chế của hệ thống chính sách bảo hiểm việc làm, BHTN

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, BHTN không còn xa lạ với người lao động, từ lâu được luật pháp quy định cụ thể và bắt buộc người lao động, chủ sử dụng lao động phải tham gia. Trong đó, hệ thống chính sách bảo hiểm việc làm, BHTN của Hàn Quốc được xem như một trong những hệ thống chính sách toàn diện nhất trong lĩnh vực này.

Chống đói nghèo và đảm bảo việc làm cho thanh niên: Cần ưu tiên đầu tư vào giáo dục, y tế

Tại Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos 2018 với chủ đề Tạo ra một tương lai chung trong một thế giới đổ vỡ, các đại biểu cho rằng, chúng ta chỉ có duy nhất một địa cầu - do đó, ngăn chặn xung đột quân sự, khủng hoảng kinh tế, nghèo đói và biến đổi khí hậu phải là mối quan tâm hàng đầu của tất cả thế giới.

Triển khai BHTN: Kinh nghiệm từ Trung Quốc

Ở Trung Quốc, chế độ BHTN là 01 chế độ bảo hiểm ngắn hạn; được thực thi thông qua pháp luật của Nhà nước và chỉ những người thất nghiệp được quy định trong pháp luật mới có quyền được hưởng. Mục đích của những hạn chế này là nhằm đảm bảo nhu cầu cơ bản của người thất nghiệp, trong thời gian họ đang tìm kiếm công việc mới, chờ cơ hội tái hoà nhập thị trường lao động.

Liên Hợp Quốc: Hơn 821 triệu người dân trên toàn thế giới rơi vào cảnh đói nghèo

Vừa qua, Liên Hợp Quốc công bố Báo cáo Tình trạng An ninh lương thực và dinh dưỡng toàn cầu, do Tổ chức Lương Nông LHQ (FAO) – Tổ chức Y tế Thế giới (WTO) phối hợp thực hiện. Báo cáo cho thấy, năm 2018, có hơn 821 triệu người trên toàn thế giới rơi vào cảnh đói nghèo – đây là năm thứ 03 liên tiếp, số người đói nghèo gia tăng, nguyên nhân chủ yếu do biến đổi khí hậu và chiến tranh.

Chiết Giang (Trung Quốc): Mở rộng mô hình Nhà trường sức khỏe

Sau khi thí điểm thành công tại 10 trường học, có đối chứng với 10 trường học tương ứng khác (trong đó, phòng, chống thuốc lá tại 04 trường, can thiệp dinh dưỡng tain 06 trường) ở tất cả các cấp học, từ tiểu học đến trường nghề, Chính quyền tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) quyết định áp dụng việc mở rộng mô hình Nhà trường sức khỏe ở 51 trường khác trong toàn tỉnh.

Thái Lan: SSO đưa ra kế hoạch mới nhằm tăng khoản đóng góp vào Quỹ BHXH ứng phó với già hóa dân số

Thái Lan bắt đầu trở thành một xã hội đang lão hóa từ năm 2007, với trên 10% dân số được xác định là người cao tuổi. Tỷ lệ này tăng lên 14,2% trong năm 2015 và theo tính toán của Văn phòng Chính sách Tài chính thuộc Bộ Tài chính Thái Lan, quốc gia Đông Nam Á này sẽ trở thành một xã hội lão hóa vào năm 2025 khi tỷ lệ dân số được coi là người cao tuổi dự báo đạt 21,2%.

Hàn Quốc: Năm 2020, lương tối thiểu tăng 2,9%

Ủy ban Tiền lương tối thiểu Hàn Quốc vừa bỏ phiếu thông qua mức lương tối thiểu năm 2020 để trình Chính phủ; theo đó, mức lương tối thiểu sẽ là 8.590 won/giờ, tăng 2,9% so với mức lương tối thiểu hiện tại.

Những chiếc xe bus “xanh” ở Singapore

Tại Singapore, dịch vụ xe bus đã được Chính phủ “bật đèn xanh” để áp dụng 01 số phương thức mới góp phần làm giảm khí thải và cải thiện chất lượng không khí. Cụ thể, tháng trước, GWS Living Art - một công ty chuyên về cấu trúc xanh đô thị bắt đầu thí điểm lắp đặt “khu vườn mini” trên 10 xe bus công cộng trong Chiến dịch Khu vườn di động (Garden on the Move).

Cộng hòa Romania: Từ ngày 01/09/2019, lương hưu tăng 70%

Tổng thống Cộng hòa Romania Klaus Iohannis vừa ký ban hành sắc lệnh chính thức tăng lương hưu hằng tháng cho đối tượng hưởng hưu trí quốc gia này, với mức tăng tối đa là 70%, bắt đầu từ ngày 01/09/2019.

WHO: Năm 2023, hơn 01 tỷ người trên thế giới được bao phủ bởi BHYT toàn dân

Đây là dự báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Báo cáo Thống kê thực trạng Y tế thế giới năm 2019 vừa được công bố. Báo cáo cho biết thêm, giai đoạn năm 2000 - 2016, tuổi thọ toàn cầu tăng 5,5 năm, từ 66,5 lên 72,0 năm; tuổi thọ khỏe mạnh (số năm con người sống trong tình trạng khỏe mạnh) tăng từ 58,5 năm (năm 2000) lên 63,3 năm (năm 2016); tại các quốc gia thu nhập thấp, tuổi thọ thấp hơn 18,1 năm so với các quốc gia thu nhập cao; tỷ lệ trẻ tử vong dưới 05 tuổi sinh ra tại quốc gia thu nhập thấp là 1/14.

Babylon trở thành Di sản thế giới: Cơ hội vàng chấn hưng du lịch Iraq

Vừa qua, UNESCO bỏ phiếu thông qua việc công nhận thành phố Babylon của Iraq là Di sản thế giới. Việc Babylon – vốn là thành quốc Lưỡng Hà cổ đại, 01 trong những cái nôi của nền văn minh thế giới, lọt vào danh sách Di sản thế giới đem lại tín hiệu tốt cho du lịch Iraq và là tin vui đối với cộng đồng khách du lịch trên toàn thế giới.

Hàn Quốc thay đổi chính sách cấp thị thực 05 năm với công dân Việt Nam

Tổng cục Du lịch vừa có công văn thông báo về việc Hàn Quốc thay đổi chính sách cấp thị thực 5 năm đối với công dân Việt Nam ở 3 thành phố lớn (Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh).

Mỹ: 44 bang nộp đơn khởi kiện 20 công ty dược phẩm hàng đầu về việc thông đồng định giá thuốc

44 bang tại Mỹ nộp đơn khởi kiện 20 công ty dược phẩm hàng đầu với lý do các công ty âm thầm thông đồng định giá thuốc kể từ năm 2012 đến nay.

Hàn Quốc: Áp dụng chế độ tuần làm việc tối đa 52 giờ

Từ ngày 01/07/2019 có thêm nhiều ngành nghề ở Hàn Quốc phải áp dụng chế độ tuần làm việc tối đa 52 giờ.

Các công ty Dược phẩm thế giới ngày càng hướng đến người nghèo

20 trước, mỗi ngày có tới hàng ngàn người châu Phi đã chết vì AIDS. Song thời điểm đó, các công ty Dược phẩm mặc dù nói rằng rất thông cảm, chia sẻ nhưng lại tuyên bố không đủ khả năng giảm giá điều trị cho bệnh nhân nhiễm căn bệnh này xuống dưới 15.000 đô-la/năm.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam