CHLB Đức: Cứ hai người thì có một người không thể làm việc cho đến tuổi nghỉ hưu theo quy định

Người lao động ai cũng muốn được sống và làm việc một cách khỏe mạnh. Nhưng điều đơn giản ấy không phải ai cũng có thể có được. Thực trạng vấn đề này như thế nào? Các chuyên gia của quỹ BHYT Cộng hòa liên bang Đức đã thực hiên một nghiên cứu về vấn đề này.

ASEAN lập Kế hoạch về hướng dẫn sức khỏe nghề nghiệp

Các quốc gia thành viên ASEAN đang lên kế hoạch để đưa ra hướng dẫn về sức khỏe nghề nghiệp cho các ngành công nghiệp; trong đó, nhấn mạnh yếu tố rủi ro nhằm đưa ra biện pháp phòng ngừa phù hợp đối với sức khỏe người lao động ở Lào và các vùng lân cận.

WHO: Công bố Kế hoạch Hành động toàn cầu về hoạt động thể chất

Vừa qua, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố Kế hoạch “Hành động toàn cầu về hoạt động thể chất và sức khỏe 2018 – 2030: Năng động hơn cho một thế giới khỏe mạnh hơn” (WHO Global action plan on Physical activity and health 2018 – 2030: More active people for a healthier world).

Tỷ lệ thất nghiệp ở người có trình độ cao tại Hàn Quốc tăng mạnh

Trong tổng số 1.121.000 người thất nghiệp ở Hàn Quốc, tỷ lệ người có trình độ tốt nghiệp đại học (hệ đào tạo 4 năm) thất nghiệp cao thứ hai (với 35,8%), chỉ đứng sau nhóm lao động tốt nghiệp trung học (40,6%).

WHO: Công bố Bảng Phân loại bệnh tật quốc tế (ICD11)

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa công bố Bảng Phân loại bệnh tật quốc tế (gọi tắt là ICD11), dự kiến được trình bày tại Hội nghị Y tế Thế giới vào tháng 05/2019 để được các quốc gia thành viên thông qua và có hiệu lực từ ngày 01/01/2022. Đây được coi là phương thức hữu hiệu để có thể thu thập dữ liệu tốt hơn về chăm sóc sức khỏe, hạn chế các yếu tố gây hại cho sức khỏe và giảm thiểu rủi ro xảy ra trong các quy trình bệnh viện.

Ý nghĩa của thẻ An sinh xã hội đối với người lao động Mỹ

Pháp luật lao động của Mỹ quy định, người tham gia vào thị trường lao động chỉ được coi là lao động hợp pháp khi được Sở An sinh xã hội (SSA) cấp thẻ An sinh xã hội (ASXH) và đóng thuế.

Trung Quốc phát hành Chứng thư kỹ thuật số về ASXH

Bộ Nguồn nhân lực và ASXH Trung Quốc vừa chính thức phát hành Chứng thư kỹ thuật số về ASXH đầu tiên tại Lễ khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh kỹ thuật số, diễn ra tại Phúc Châu – thủ phủ tỉnh Phúc Kiến Đông (Trung Quốc).

Đức đề xuất thiết lập hệ thống bảo hiểm thất nghiệp toàn châu Âu

Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz cho biết Đức đã đề xuất thiết lập một hệ thống bảo hiểm thất nghiệp toàn châu Âu để giúp Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) ứng phó tốt hơn với những "cú sốc" kinh tế trong tương lai.

Hiệp hội An sinh xã hội của Cộng đồng châu Âu tìm giải pháp đáp ứng sự linh hoạt đa dạng của thị trường việc làm trong thời đại Internet

Mới đây, tại Brussel Bỉ, Hiệp hội An sinh xã hội châu Âu đã tổ chức hội thảo để bàn về về vấn đề hệ thống an sinh xã hội châu Âu phải chuyển đổi như thế nào để đáp ứng sự phong phú đa dạng của việc làm hiện nay, đặc biệt là những công việc do người lao động tự làm (tự hành nghề) hoặc không đáp ứng đủ những tiêu chuẩn việc làm truyền thống như trước đây.

Châu Á – Thái Bình Dương: Việc làm bền vững cho 10 triệu người giúp việc gia đình

Trên thực tế, tại hầu hết các quốc gia Châu Á – Thái Bình Dương, các điều khoản trong pháp luật lao động không áp dụng cho đối tượng là người giúp việc gia đình, vì thế, họ chưa được bảo đảm quyền lợi như những người lao động khác về BHXH, mức lương tối thiểu, giới hạn số giờ làm. Một nghiên cứu của Tổ chức Lao động Thế giới (ILO) cho thấy, 61% người giúp việc gia đình tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương hoàn toàn nằm ngoài “lá chắn” ASXH và chỉ có 3% trong số họ được hưởng chế độ như người lao động thuộc ngành, nghề khác.

Cambodia: Cải thiện chất lượng chăm sóc y tế, bảo đảm ASXH cho người dân

Từ một quốc gia nghèo theo tiêu chí đánh giá của Ngân hàng Thế giới (WB), Cambodia đang tiến gần đến ngưỡng trở thành quốc gia có thu nhập trung bình thấp. Cùng với những thành tựu đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội, Cambodia được đánh giá cao về kết quả giảm nghèo, từ mức 53,2% (năm 2004) xuống còn 13,5% (năm 2014), đạt Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ về giảm nghèo trước thời hạn đặt ra (năm 2015); GDP bình quân đầu người tăng từ 288 USD (năm 2000) lên 1.302 USD (năm 2016).

Báo động tình hình tài chính các chương trình y tế và an sinh xã hội của Mỹ

Tình hình tài chính của chương trình Medicare và An sinh xã hội đã trở nên xấu đi trong năm 2017 và có nguy cơ cạn kiệt. Đây là kết quả dự báo chính thức được công bố ngày 5/6/2018.

CHLB Đức: Ngành y tế đóng góp 11,9% vào tăng trưởng kinh tế

Chi phí cho chăm sóc y tế tại CHLB Đức tăng đều đặn hàng năm, do vậy, tầm quan trọng của ngành Y tế trong nền kinh tế quốc dân cũng tăng lên rõ rệt. Theo công bố về Tài khoản Y tế quốc gia Đức năm 2017, Ngành công nghiệp y tế và chăm sóc sức khỏe đã tạo ra tổng giá trị gia tăng khoảng 350 tỷ euro.

Việt Nam đảm nhiệm vị trí Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2018-2019

Ngày 22/05/2018, BHXH Việt Nam ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội Đông Nam Á lần thứ 35 tại Việt Nam.

Cộng hòa liên bang Đức: Ghi nhận tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong 28 năm qua

Thống kê chính thức công bố ngày 30/5 cho thấy số người không có việc làm tại Đức trong tháng 5/2018 thấp hơn so với tháng trước đó, đánh dấu tỷ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục kể từ khi nước Đức tái thống nhất năm 1990.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam