Ấn Độ chi hơn 12 tỷ USD để giảm ô nhiễm không khí

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), khói mù cướp đi sinh mạng của hơn một triệu người Ấn Độ mỗi năm và thủ đô New Delhi bị ô nhiễm không khí nặng nhất trong số các thành phố lớn trên toàn cầu.

ASEAN nỗ lực thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các nước thành viên

Khóa họp thứ 57 của Ủy ban Phát triển xã hội trực thuộc Hội đồng Kinh tế - Xã hội Liên hợp quốc (ECOSOC) (diễn ra từ ngày 11 đến 21-2) vừa khai mạc tại trụ sở Liên hợp quốc ở TP New York (Mỹ) với chủ đề "Xử lý bất bình đẳng và thách thức đối với hòa nhập xã hội thông qua các chính sách lương, tài khóa và bảo trợ xã hội". Tham dự khóa họp có đại diện các quốc gia thành viên LHQ, các tổ chức liên chính phủ, tổ chức phi chính phủ và nhiều đại biểu thanh niên.

49,6% người cao tuổi Hàn Quốc đang sống trong cảnh đói nghèo

Theo một báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Hàn Quốc - Triều Tiên (Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á), giữa những năm 2000, tỷ lệ nghèo của người trên 65 tuổi ở Hàn Quốc là 44,6%. Đến năm 2014, con số này đã tăng lên 49,6%, trong khi tỷ lệ trung bình của các quốc gia thuộc khối OECD không vượt quá 12,6%.

WHO: Giảm thiểu biến đổi khí hậu, gia tăng lợi ích sức khỏe

Một thông điệp được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra cho thấy, việc các quốc gia nỗ lực hoàn thành các mục tiêu mà Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu (2015) đề ra sẽ cứu sống khoảng 01 triệu người mỗi năm vào năm 2050 thông qua việc giảm thiểu ô nhiễm không khí.

“Văn hóa” xe đạp và sự hình thành lối sống lành mạnh ở châu Âu

Chỉ số BMI (Body Mass Index) hay “chỉ số khối cơ thể” là khái niệm thường được dùng để đánh giá mức độ béo phì, thừa cân hay suy dinh dưỡng của một người, được Adolphe Quetelet - nhà bác học người Bỉ đưa ra từ năm 1832. Một nghiên cứu về thói quen giao thông ở 07 thành phố lớn thuộc châu Âu cho thấy, nhóm người sử dụng phương tiện xe đạp để đi lại hàng ngày có chỉ số BMI thấp nhất; đồng nghĩa với việc có cân nặng lý tưởng nhất so với các nhóm người sử dụng phương tiện giao thông khác.

Cộng hòa Síp: 83% dân số được miễn 100% dịch vụ y tế công

Nằm ở phía Đông Địa Trung Hải, Cộng hòa Síp (Cyprus) là một trong những nền kinh tế phát triển và ổn định của Liên minh châu Âu (EU). Gần đây, Cộng hòa Síp còn được ghi nhận là quốc gia có những chính sách giáo dục, y tế và phúc lợi xã hội khá ưu việt.

Cần có các hệ thống y tế thân thiện đối với người tị nạn và người di cư

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vừa công bố báo cáo đầu tiên về sức khỏe của người tị nạn và di cư ở khu vực châu Âu. Theo đó, WHO đã chỉ ra 10 điều liên quan đến sức khỏe của người tị nạn và người di cư như: Vấn đề sức khỏe của người tị nạn và người di cư; Người tị nạn và di cư có thể đối mặt với những thách thức trong tiếp cận chăm sóc sức khỏe; Trẻ em không có cha mẹ hoặc người giám hộ đi cùng đặc biệt dễ bị tổn thương; cần có các hệ thống y tế thân thiện đối với người tị nạn và người di cư…

TOP10 Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới - Henley Passport Index 2019

Henley&Partners – Tập đoàn Tư vấn cư trú và Quyền công dân toàn cầu (có trụ sở tại London, Anh) vừa công bố Bảng xếp hạng Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới - Henley Passport Index 2019. Theo đó, Nhật Bản là quốc gia sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới với quyền nhập cảnh không cần thị thực (visa) tới 190 quốc gia. Đây là lần thứ hai liên tiếp Nhật Bản dẫn đầu Bảng xếp hạng này.

Mỹ hạn chế du khách vì lo ngại dịch cúm bùng phát

Một số bang tại Mỹ như New Jersy, Bắc Carolina và Indiana đã có những hạn chế với du khách, nhằm ngăn chặn dịch cúm lan rộng.

Đài Loan: Tăng mức lương tối thiểu cho người lao động từ ngày 01/01/2019

Theo thông tin từ Ban Quản lý Lao động Việt Nam tại Đài Loan thuộc Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, Hội đồng Tiền lương Đài Loan thống nhất điều chỉnh mức lương tối thiểu cho người lao động từ ngày 01/01/2019. Như vậy, mức lương tối thiểu mà người lao động (trong đó có người lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan) nhận được tăng lên 23.100 Đài tệ/tháng, tương đương khoảng 770 USD/tháng, biên độ tăng là 5%.

Chỉ làm việc 04 ngày/tuần: Giảm áp lực cho người lao động?

Chuyện lạ nhưng có thật. Nhiều công ty, tập đoàn trên thế giới đang có xu hướng cắt giảm ngày làm việc trong tuần bởi sau khi thí điểm cho thấy, việc người lao động có thêm thời gian nghỉ ngơi sẽ tác động tích cực đến năng suất lao động, cũng như sự năng động, sáng tạo trong công việc.

New York (Mỹ): Tăng lương tối thiểu cho người lao động​

Nhằm nỗ lực nhằm giảm tỷ lệ nghèo đói, Thành phố New York, Mỹ, đã tăng mức lương tối thiểu của người lao động trong thành phố lên 15 USD/giờ trong năm 2019.

Hàn Quốc: Cấm sử dụng túi nilon tại 13.000 siêu thị để bảo vệ môi trường

Bắt đầu từ ngày 01/01/2019, với nỗ lực bảo vệ môi trường và khuyến khích người dân sử dụng sản phẩm nhựa tái chế, lệnh cấm sử dụng túi nilon sẽ được áp dụng tại Hàn Quốc. 11.000 siêu thị có diện tích sàn từ 165 m2, 2.000 cửa hàng tiện lợi, 18.000 tiệm bánh là đối tượng của lệnh cấm này.

Quà tặng năm mới từ nô lệ lao động thời hiện đại: Tẩy chay hay mua ủng hộ?

Theo ước tính của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), hiện toàn thế giới có khoảng 25 triệu người đang trong tình trạng bị bóc lột sức lao động; nói cách khác, họ là nô lệ lao động thời hiện đại. Vào mùa Giáng sinh và năm mới mỗi năm, các tổ chức phi chính phủ, tổ chức từ thiện lại lên tiếng cảnh báo về những món quà hào nhoáng có thể được sản xuất từ nô lệ lao động với thù lao rẻ mạt.

1,3 triệu người dân Australia không đủ tiền khám, chữa bệnh

Australia là một trong những quốc gia được ghi nhận về thành tựu An sinh xã hội; tuy nhiên, 01 khảo sát gần đây cho thấy, quốc gia này đối mặt với bất cập liên quan đến chi phí khám, chữa bệnh, khi 1,3 triệu người dân đang trong tình trạng không đủ tiền khám, chữa bệnh do giá dịch vụ y tế quá đắt đỏ.

Tăng khả năng thích ứng với quá trình cải cách An sinh xã hội trên thế giới

Đây là một trong những nội dung được thảo luận tại Kỳ họp lần thứ 37 Hội đồng An sinh xã hội quốc tế (ISSA) vừa tổ chức ở Geneva, Thụy Sỹ ngày 7/12/2018.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam