Ra mắt bộ sách chủ đề "Biển đảo – 2019"

18/02/2019 14:12:45
Nhằm hưởng ứng Ngày thơ Việt Nam năm 2019 tại TP Hồ Chí Minh, ngày 18/2, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Thành phố và Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ đã tổ chức ra mắt bộ sách chủ đề “Biển đảo – 2019”.

Theo đó, bộ sách chủ đề “Biển đảo -2019” được ra mắt bao gồm các tập thơ của các tác giả thế hệ 7X - 8X, như: “Dấu chân biển cả” của tác giả Phùng Hiệu; “Sóng hát” của tác giả Phạm Phương Lan; “Tiếng chuông trong bão” của tác giả Phan Trung Thành, truyện ngắn “Cánh chim chắn bão” của tác giả Huỳnh Mẫn Chi và truyện dài “Về phía bình minh”của tác giả Võ Thu Hương.

Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP Hồ Chí Minh Trần Long Ẩn, cho biết năm 2018, với chủ đề “Văn nghệ sĩ Thành phố Hồ Chí Minh với biển đảo thân yêu”, đơn vị đã tổ chức chuyến đi thực tế sáng tác cho văn nghệ sĩ tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) và đảo Phú Quý (Bình Thuận) trong 11 ngày (từ ngày 29/4/2018 đến 9/5/2018). Tại hai hòn đảo lớn của miền Trung, các văn nghệ sĩ đã đến thăm, tặng quà và biểu diễn văn nghệ phục vụ bộ đội biên phòng, giao lưu cùng các nhân chứng địa phương và được nghe kể chuyện về tinh thần bất khuất bám biển, giữ đảo của quân và dân nơi đây. Đặc biệt, tại hòn đảo huyền thoại Lý Sơn, các văn nghệ sĩ đã tham dự Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa với nhiều cung bậc cảm xúc và sự cảm phục, niềm tự hào về một thời giữ nước của cha ông. Sau chuyến đi thực tế sáng tác, lần lượt nhiều tác phẩm thuộc nhiều loại hình văn học nghệ thuật (nhiếp ảnh, hội họa, điện ảnh, âm nhạc, sân khấu, văn học) đã ra đời. Riêng mảng văn học, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thành phố đã chọn 5 tác phẩm in ấn, phục vụ rộng rãi bạn đọc trong dịp ra mắt sách chủ đề Biển đảo 2019 tại thành phố./.

Thu Hồng

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam