Rà soát xây dựng lương tối thiểu vùng năm 2019

20/05/2018 09:34:08
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thống kê tình hình thực hiện mức lương tối thiểu vùng năm 2018, từ đó làm sở sở đề xây dựng đề xuất mức lương tối thiểu vùng 2019.

Trong năm 2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định 141/2017/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu cho lao động làm việc theo hợp đồng, áp dụng cho 4 vùng lương và từ ngày 1/1/2018.

Nhằm xây dựng các căn cứ đề xuất lương tối thiểu 2019,  Bộ LĐ-TB&XH đã đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện các nhiệm vụ liên quan tới công tác thống kê thực hiện lương tối thiểu. Theo đó, UBND các tỉnh, thành cần tổ chức nắm tình hình việc thực hiện lương tối thiểu vùng trên địa bàn phụ trách. Đặc biệt lưu ý mặt được và chưa được, nguyên nhân, cách điều chỉnh mức lương trong thang lương, bảng lương và mức lương trong hợp đồng lao động của người lao động trong các loại hình doanh nghiệp. Đồng thời, tổng hợp số liệu tình hình thực hiện mức lương tối thiểu vùng của các doanh nghiệp trên địa bàn quản lý. Bên cạnh đó Bộ LĐ-TB&XH cũng yêu cầu rà soát địa bàn áp dụng lương tối thiểu vùng.

Trong trường hợp có đề xuất điều chỉnh vùng lương, Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu Sở LĐ-TB&XH tỉnh, thành phố phối hợp với LĐLĐ tỉnh, thành và chỉ nhánh Phòng Thương mại và công nghiệp VN tại địa phương tổ chức trao đổi với Ban Quản lý Khu công nghiệp, khu chế xuất (nếu có), các hiệp hội nghề nghiệp, các cơ quan, tổ chức liên quan đóng trên địa bàn, trên cơ sơ đó tổng hợp báo cáo UBND tỉnh, thành phố gửi Bộ LĐ-TB&XH./.

PV

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam