“SỐNG” CÙNG DÒNG CHẢY AN SINH...

21/12/2018 11:29:26
Gần 08 năm được làm việc tại Tạp chí để lại trong tôi đầy ắp những kỷ niệm khó quên. Mỗi kỷ niệm chính là một sự trải nghiệm, giúp cho chúng tôi thấy yêu hơn, gắn bó hơn với Tạp chí BHXH. Với tôi Tạp chí BHXH là ngôi nhà lớn hội tụ đủ những phẩm chất đáng quý của những người sống và làm việc cống hiến hết mình cho sự nghiệp An sinh xã hội.

Kỷ niệm làm tôi nhớ nhất những ngày cuối năm 2012, trời đã tối, cái lạnh mùa đông len lỏi vào cơ thể, bóng người đi trên đường thưa dần để về với mái ấm gia đình; đồng hồ điểm 11h tối mà Tổng Biên tập Dương Văn Thắng cùng Phó Tổng Biên tập, Thư ký Tòa soạn, Trưởng phòng cùng các cán bộ Phòng Biên tập Tạp chí vẫn miệt mài làm việc quên thời gian để số Tết âm lịch Nhâm thìn kịp thời ra mắt bạn đọc chất lượng nhất. Năm đó số Tết dương lịch và Tết âm lịch phát hành sát nhau nên thời gian rất gấp và hối hả, tạo áp lực rất lớn. Là phóng viên trẻ tôi được lãnh đạo cho tiếp cận luôn công việc đọc bản mo -rát, rà soát lỗi các bài viết qua đó tự học hỏi kinh nghiệm, tìm hiểu về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT. Nhìn các anh chị tất bật, miệt mài tâm huyết với từng bài viết, cần mẫn gọt giũa tỉ mỉ chi tiết, cẩn trọng với từng lỗi nhỏ tôi mới thấu hiểu để có được những ấn phẩm Tạp chí BHXH ra mắt bạn đọc “ngon lành cành đào” là sự lao động rất vất vả và công sức của rất nhiều người. Không riêng số Tết âm lịch, mỗi lần chuẩn bị cho các số chuyên đề về học sinh - sinh viên, Ngày BHYT Việt Nam (01/07)… có đợt cao điểm cán bộ, biên tập viên, phóng viên làm việc đến tận gần sáng mới ra khỏi cơ quan. Nhưng chúng tôi không cảm thấy mệt, mà thấy mình rất hăng say, đam mê, để đem
đến độc giả những tác phẩm chất lượng cao. Làm Tạp chí BHXH có một điều rất khó là phải luôn chính xác với các thông tin, thuật ngữ chuyên môn; kiến thức mang tính nghiên cứu, lý luận, tin cậy. Bên cạnh đó, phóng viên không chỉ lăn lộn với thực tế để thu thập thông tin mà còn phải làm tin, nộp bài đúng kỳ hạn, đúng ngày. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, Tạp chí đang đổi mới mạnh mẽ, không ngừng nâng cao chất lượng đáp ứng sự kỳ vọng của đông đảo bạn vì vậy thông tin luôn phải nhanh nhạy, chính xác, bám sát sự kiện, tuyên truyền mạnh mẽ chính sách, pháp luật BHXH, BHYT đến với người dân thật gần gũi và thiết thực. Hai mươi năm qua Tạp chí BHXH có những bước thăng trầm theo thời cuộc, đổi thay của cuộc sống nhưng với các thế hệ làm Tạp chí BHXH thì vẫn vậy, đầy tình cảm và tình yêu vì sự nghiệp An sinh xã hội. Tuy lực lượng phóng viên, biên tập viên rất ít, nhưng chúng tôi là một tập thể đoàn kết, năng động, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Quan trọng hơn cả là Tạp chí có người lãnh đạo có tâm, có tầm đã lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Tạp chí BHXH có tầm vóc được đông đảo bạn đọc đón nhận, làm lên lịch sử đáng tự hào. Gần 08 năm sống trong “ngôi nhà” chung Tạp chí BHXH, cùng đồng nghiệp làm việc có lúc căng thẳng, dồn dập, nghiêm túc, mệt nhưng vui. Vui vì Ban lãnh đạo đã tạo điều kiện, ủng hộ cho những phóng viên trẻ chúng tôi thêm động lực hăng hái trong tác nghiệp, tiếp cận thực tế, sống với nghề báo, sáng tạo những tác phẩm. Vui vì càng tìm hiểu quá khứ, càng thấy rõ được mồ hôi, công sức của các thế hệ đi trước, chúng tôi càng ý thức sâu sắc hơn trách nhiệm góp sức dựng xây để Tạp chí BHXH ngày càng vững mạnh, phát triển./.

NGUYỄN THÁI DƯƠNG

PHÓNG VIÊN TẠP CHÍ BHXH

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam