Tạm dừng xuất khẩu lao động đến hết 30/04/2020

06/04/2020 08:23:49
Trước diễn biến phức tạp, lan rộng của dịch Covid-19, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) quyết định tạm dừng xuất khẩu lao động (XKLĐ) đến hết 30/04 tới.

(ảnh minh hoạ)

Theo đó, Bộ LĐTB&XH vừa có công điện gửi các đơn vị trực thuộc và Sở LĐTB&XH các tỉnh, TP về tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong đợt cao điểm. Bộ LĐTB&XH yêu cầu Cục Quản lý lao động ngoài nước chỉ đạo các doanh nghiệp tạm dừng tổ chức xuất cảnh cho người lao động đến hết ngày 30/4.

Về các hình thức hỗ trợ cho người lao động đang làm việc ở nước ngoài bị thôi việc, mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh, theo quy định, người lao động sẽ được hoàn trả các khoản chi phí tiền môi giới, tiền dịch vụ và hỗ trợ từ nguồn kinh phí Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước. Ngoài ra, người lao động đi làm việc ở nước ngoài trong một số trường hợp rủi ro khách quan khác sẽ được Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước hỗ trợ với mức tối đa 5 triệu đồng/trường hợp. Tùy theo tình hình dịch bệnh, mức độ, số lượng người lao động bị ảnh hưởng, cơ quan chức năng hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp khi cần thiết.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý lao động Việt Nam ở nước ngoài cần tuyên truyền, vận động người lao động Việt Nam yên tâm ở lại và chấp hành quy định của nước sở tại về phòng, chống dịch Covid-19, không di chuyển, không đến các địa bàn có dịch Covid-19; tăng cường quản lý, nắm tình hình, đảm bảo quyền lợi của người lao động trong trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo Bộ LĐTB&XH, hiện có trên 560.000 lao động Việt Nam đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài tại 36 quốc gia và vùng lãnh thổ có trường hợp nhiễm Covid-19. Hiện chưa có lao động nào bị nhiễm Covid-19.

Trong đó, tại Hàn Quốc có 48.000 người; Nhật Bản có khoảng 230.000 thực tập sinh/lao động người Việt đang (số này chưa bao gồm khoảng 9.000 người là thực tập sinh đã bỏ trốn, đang cư trú bất hợp pháp); tại Đài Loan (Trung Quốc) có 224.713 lao động Việt Nam; và khoảng hơn 10.000 lao động Việt Nam làm việc trên 13 thị trường châu Âu.

Những lao động Việt Nam đang làm việc tại các quốc gia và vùng lãnh thổ trên đều tuân thủ nghiêm các quy định của nước, vùng lãnh thổ sở tại về cách ly, theo dõi y tế, và các quy định về xuất nhập cảnh khác.

Trước đó, ngày 03/4/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định 38/2020/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Trong đó nêu rõ điều kiện cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Cụ thể, doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài là công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần và công ty hợp danh được thành lập và hoạt động theo Luật doanh nghiệp phải có vốn pháp định không thấp hơn 5 tỷ đồng, có chủ sở hữu, tất cả các thành viên, cổ đông là nhà đầu tư trong nước theo quy định của Luật Đầu tư. Doanh nghiệp phải có đề án hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Nội dung của đề án phải phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam và nước tiếp nhận lao động. Theo nghị định, doanh nghiệp thực hiện ký quỹ 1 tỷ đồng tại ngân hàng thương mại được phép hoạt động ở Việt Nam. Tiền ký quỹ của doanh nghiệp được sử dụng theo quy định tại khoản 1 và khoản 2, điều 22 Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Nghị định có hiệu lực từ ngày 20/5/2020./.

PV

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam