Tăng cường đối thoại với người lao động

02/03/2018 10:18:04
Theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), đối thoại xã hội hiệu quả giữa người lao động và lãnh đạo doanh nghiệp có thể giúp thiết lập cơ sở cho các mối quan hệ lao động ổn định, trưởng thành, giúp tranh chấp được giải quyết càng nhanh càng tốt. Ở Việt Nam, dù đã có nhiều chính sách được ban hành như quy chế dân chủ, đối thoại tại nơi làm việc… nhưng vẫn chưa được và người lao động quan tâm.

(ảnh minh họa)

Tại buổi tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm thương lượng tập thể và đối thoại tại doanh nghiệp” do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức mới đây, nhiều đại biểu cho biết lý do khiến tình trạng đình công gia tăng do dù đã có quy định về tổ chức đối thoại, thương lượng tập thể, thế nhưng rất ít DN thực hiện nghiêm túc quy định này. Hệ quả là dù đã thiệt hại về kinh tế khi đình công xảy ra cho cả DN và NLĐ xong vì không tìm được tiếng nói chung nên các cuộc đình công vẫn diễn ra.

Theo ông Trần Thanh Hải, Phó chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, trong nhiều năm, các cuộc đình công và ngừng việc tập thể có xu hướng giảm mạnh, nhưng đến năm 2017, cả nước đã xảy ra 314 cuộc đình công trên địa bàn 36 tỉnh, thành phố (tăng 28 cuộc so với cùng kỳ năm 2016). Đáng chú ý đang có sự dịch chuyển về địa bàn xảy ra đình công. Có 13 địa phương có số vụ tăng lên, cao nhất là Bình Phước tăng 4,5 lần; Bến Tre 4 lần; Quảng Nam 3,5, Phú Thọ 2,5... Theo Nghị định 60/2013/NĐ-CP quy định chi tiết Khoản 3, Điều 63 của Bộ Luật Lao động về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, tháng/lần, người sử dụng lao động phải tổ chức đối thoại tại nơi làm việc và tổ chức hội nghị đại biểu định kỳ hằng năm để trao đổi, tiếp nhận cũng như giải quyết những thắc mắc, bức xúc từ NLĐ. Nghị định 60/2013/NĐ-CP đã quy định cụ thể các hình thức thực hiện dân chủ tại nơi làm việc. Theo đó, chủ DN, người sử dụng lao động phải có trách nhiệm tổ chức đối thoại định kỳ tại nơi làm việc. Quá trình đối thoại, các thành viên có trách nhiệm cung cấp thông tin, số liệu, tư liệu, trao đổi, thảo luận dân chủ các nội dung đối thoại. Tuy nhiên trên thực tế, việc thực hiện quy định trên chưa được doanh nghiệp và NLĐ chú trọng. 

Được biết hiện nay Bộ Luật Lao động (sửa đổi) đang trong quá trình lấy ý kiến và dự kiến, năm 2019 Quốc hội sẽ xem xét, thông qua sẽ có nội dung về thương lượng tập thể. Việc sửa đối này sẽ đáp ứng thoả ước có chất lượng, phù hợp với tiêu chuẩn của Tổ chức lao động quốc tế. Bộ luật Lao động sửa đổi sẽ thay đổi đối thoại từ 3 tháng lên 6 tháng/lần. Tuy nhiên, sẽ có những cuộc đối thoại đột xuất nếu có nhu cầu. Việc sửa đổi Luật Lao động sẽ tạo điều kiện cho những cuộc đối thoại được cởi mở, hiệu quả hơn./.

T.Hà

    

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam