Tăng cường hợp tác quốc tế về cải cách chính sách BHXH

07/01/2019 20:36:58
Ngày 07/01, tại Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh, lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam trao đổi cùng đoàn chuyên gia của Ngân hàng Thế giới (WB) về dự án hỗ trợ kỹ thuật Cải cách hưu trí.

(Ảnh: Văn Tân)

Tại buổi làm việc, hai bên cùng trao đổi, thống nhất về nội dung, lịch trình triển khai các hoạt động hỗ trợ của WB với hoạt động nghiên cứu và đưa ra các khuyến nghị về cải cách chính sách BHXH của Việt Nam.

Theo đó, các chuyên gia của WB sẽ tập trung tìm hiểu, nghiên cứu về các nội dung: các yếu tố tác động đến cải cách chính sách BHXH; quản trị hệ thống BHXH; các chế độ chi trả; đo lường sự hài lòng của người tham gia BHXH… Trên cơ sở đó, cùng với những bài học kinh nghiệm cải cách chính sách BHXH ở một số quốc gia nhóm chuyên gia của WB sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Việt Nam.

Dự kiến từ ngày 07/01 đến ngày 11/01/2019, nhóm chuyên gia của WB sẽ trực tiếp tìm hiểu, nghiên cứu thực tiễn tại các đơn vị: Văn phòng Hội đồng quản lý BHXH Việt Nam, Vụ Tổ chức cán bộ, Trung tâm CNTT, Trung tâm truyền thông, Trung tâm Lưu trữ, Ban Thu, Vụ Kiểm toán nội bộ, Vụ Kế hoạch và đầu tư, Văn phòng, Ban Sổ - Thẻ, Trường Đào tạo BHXH, Vụ Tài chính kế toán và Vụ Hợp tác quốc tế.  

Hoạt động hỗ trợ của nhóm chuyên gia WB với cải cách chính sách BHXH ở Việt Nam là sự cụ thể hóa nội dung được trao đổi, thống nhất giữa Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và đại diện lãnh đạo WB vào tháng 05/2018 vừa qua./.

Lan Anh 

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam