Tăng cường hợp tác trong đào tạo giữa BHXH Việt Nam và Đại học Waikato, New Zealand

13/10/2017 15:25:11
Thực hiện Hợp đồng thỏa thuận về Chương trình đào tạo giữa Trường Đại học Waikato, New Zealand và BHXH Việt Nam, sáng 13/10, BHXH Việt Nam tổ chức họp đoàn công chức, viên chức tham gia đào tạo tiếng Anh chuyên ngành khóa II tại Đại học Waikato, New Zealand. Tới dự cuộc họp có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo; cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc và 30 học viên tham gia khóa học.

Sau khi kết thúc thành công khóa I chương trình liên kết học tập tại Đại học Waikato của các cán bộ, công chức BHXH Việt Nam vào năm 2016, BHXH Việt Nam và Đại học Waikato tiếp tục phối hợp tổ chức cho 30 cán bộ, công chức tham gia khóa II tại Đại học Waikato, New Zealand từ ngày 15/10/2017 – 11/12/2017.

Đối tượng được cử đi học được mở rộng bao gồm các cán bộ, công chức ưu tú, có năng lực của BHXH Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đại diện Trường Đại học Waikato cho biết, với những kinh nghiệm về bảo hiểm của mình, Đại học Waikato đã xây dựng được chương trình học chi tiết, nhằm bổ sung và nâng cao thêm kiến thức chuyên ngành cho đội ngũ cán bộ của BHXH Việt Nam. Đến nay, Đại học Waikato cũng đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất để đón 30 học viên khóa II sang học. Ngoài việc học tập để củng cố, nâng cao kiến thức chuyên ngành cũng như khả năng ngoại ngữ của mình, các học viên còn có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa, con người và đất nước New Zealand. 

Phát biểu tại họp, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Minh Thảo nhấn mạnh, BHXH Việt Nam đã và đang thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp cải cách cơ bản để nâng cao chất lượng công tác quản lý, phát triển BHXH, BHYT. Bên cạnh thay đổi quy trình nghiệp vụ, cải cách thủ tục hành chính, BHXH Việt Nam luôn chú trọng đến nâng cao đào tạo nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức. Chương trình đào tạo giữa BHXH Việt Nam và Đại học Waikato sẽ góp phần đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng nghiệp vụ, đóng góp cho sự phát triển của Ngành BHXH và mối quan hệ ngoại giao chung giữa hai nước.

Theo Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Minh Thảo: Đây là cơ hội tốt để từng học viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tiếp cận với các chính sách, mô hinh An sinh xã hội của New Zealand, vận dụng những kiến thức góp sức vào sự phát triển của Ngành. Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Minh Thảo đề nghị: các học viên được cử tham gia khóa học cần nâng cao đoàn kết, chấp hành đúng nội quy của trường và hoàn thành tốt chương trình khóa học đề ra. 

Chương trình học được trường Đại học Waikato gồm đào tạo về tiếng Anh: các học viên được học các thuật ngữ liên quan đến các lĩnh vực về BHXH, BHYT, ngoài ra các học viên còn được nâng cao kỹ năng thuyết trình và làm việc theo nhóm… Song song đó, các học viên được tiếp cận với các kiến thức chuyên ngành về An sinh xã hội nước bạn…/.

Thái Dương

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam