Tăng cường trao đổi hợp tác trong lĩnh vực BHYT

15/03/2019 18:00:19
Chiều 15/03, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam đã có buổi làm việc với Đoàn Doanh nghiệp Cấp cao Hoa Kỳ ngành Khoa học Đời sống và Y tế. Dự buổi làm việc, về phía BHXH Việt Nam có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh cùng đại diện các đơn vị trực thuộc liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Văn Tân)

Nội dung buổi làm việc tập trung thảo luận các vấn đề có liên quan định hướng của BHXH Việt Nam trong tổ chức, thực hiện chính sách BHYT và đề xuất hợp tác thời gian tới giữa hai bên nhằm chia kinh nghiệm quốc tế bao phủ bền vững BHYT toàn dân, đấu thầu thuốc quốc gia; xây dựng mô hình dự báo cân đối quỹ BHYT làm cơ sở cho việc điều chỉnh chính sách BHYT bao gồm thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật cao; trao đổi chuyên gia và các đoàn công tác, tổ chức các hội thảo, diễn đàn chia sẻ thông tin...

Thành viên của Đoàn Doanh nghiệp Cấp cao Hoa Kỳ ngành Khoa học Đời sống và Y tế bao gồm các công ty đa quốc gia hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc y tế bao gồm trang thiết bị y tế, dược phẩm, sức khỏe và vệ sinh, tăng cường hệ thống y tế và chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng và hệ thống công nghệ thông tin.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh

phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Văn Tân)

Đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ mong muốn hợp tác với chính phủ các nước ASEAN trong đó có Việt Nam và các bên liên quan nhằm phát triển các mô hình y tế bền vững, quản lý thuốc và BHYT, giúp người dân ở các nước ASEAN tiếp cận dễ dàng hơn với các công nghệ hiện đại, dịch vụ y tế chất lượng với mức giá hợp lý; từ đó, tăng hiệu quả điều trị đối với người bệnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt cho BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh chào đón Đoàn Doanh nghiệp Cấp cao Hoa Kỳ ngành Khoa học Đời sống và Y tế đã đến làm việc tại Việt Nam. Ghi nhận những thành tựu trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đặc biệt là về lĩnh vực an sinh xã hội, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh mong muốn từ nhưng kinh nghiệm của Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ, hợp tác với BHXH Việt Nam trong thực hiện BHYT toàn dân bền vững, về đấu thầu, quản lý thuốc, đánh giá công nghệ y tế trong xây dựng danh mục thuốc BHYT...  BHXH Việt Nam hết sức hoan nghênh thiện chí của các doanh nghiệp Hoa Kỳ về mong muốn tham gia giúp đỡ phát triển, hoàn thiện hệ thống an sinh xã hội đặc biệt là chính sách BHYT tại Việt Nam. Hy vọng rằng cuộc tiếp xúc với Đoàn Doanh nghiệp Cấp cao Hoa Kỳ ngành Sức khỏe và Khoa học Đời sống với BHXH Việt Nam ngày hôm nay sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp, đáp ứng được kỳ vọng của cả hai bên.

Ông Alexander Feldman, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Văn Tân)

Thay mặt cho Đoàn Doanh nghiệp Cấp cao Hoa Kỳ ngành Khoa học Đời sống và Y tế, ông Alexander Feldman, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN đánh giá cao kết quả của buổi làm việc với BHXH Việt Nam. Cho rằng, những thông tin hữu ích từ buổi làm việc với BHXH Việt Nam hôm nay, sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho các doanh nghiệp về y tế và sức khỏe của Hoa Kỳ đẩy mạnh nghiên cứu thị trường, hỗ trợ, đầu tư vào các lĩnh vực có liên quan đến việc tổ chức thực hiện chính sách BHYT, y tế, sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam. Góp phần mang lại cho người dân Việt Nam những dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất./.

Thái Dương

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam