Tặng thẻ BHYT, chia sẻ yêu thương

29/11/2019 21:39:07
Tiếp tục thực hiện chương trình “Tặng thẻ BHYT – Chia sẻ yêu thương” do BHXH Việt Nam phát động, sáng ngày 29/11/2019, hơn 100 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai được trao tặng thẻ BHYT.

Ngay từ sớm đông đảo người dân tại các xã Sông Ray, Xuân Đông, Xuân Tây đã có mặt đông đủ tại Hội trường của UBND xã Sông Ray với niềm vui được nhận món quà ý nghĩa. Mỗi người, mỗi gia đình một hoàn cảnh, độ tuổi khác nhau nhưng điểm chung đều đang gặp không ít khó khăn trong cuộc sống. Được nhận tấm thẻ BHYT, có một “điểm tựa vững chắc” bảo đảm chăm sóc sức khỏe, sẽ giúp 100 người dân tại 03 xã của huyện Cẩm Thủy vững vàng, yên tâm hơn trong lao động sản xuất, từng bước vượt lên thử thách. Cầm trên tay tấm thẻ BHYT mới, bác Nguyễn Xuân Thụ (sinh năm 1957) thuộc xã Xuân Tây bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn cơ quan BHXH đã trao tặng món quà thiết thực với mỗi người dân. Tại Cẩm Mỹ, đa số người dân đều đã biết và hiểu rõ ý nghĩa của chính sách BHYT, tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau, một số gia đình còn gặp khó khăn và chưa có điều kiện tham gia BHYT. Từ những tấm thẻ được cơ quan BHXH trao tặng, bác Nguyễn Xuân Thụ mong rằng mỗi người có mặt tại hội trường hôm nay sẽ tiếp tục chia sẻ, lan tỏa rộng hơn nữa để ngày càng có nhiều người tham gia BHYT.


Vời vai trò là cơ quan thường trực tổ chức chương trình “Tặng thẻ BHYT, chia sẻ yêu thương”, Phó Tổng Biên tập quản lý điều hành Tạp chí BHXH Dương Ngọc Ánh nhấn mạnh: toàn bộ số thẻ BHYT trao tặng người dân tại huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai nói riêng và một số bàn tỉnh, thành phố khác (Yên Bái, Thái Bình, Bắc Giang, Hà Tĩnh, Bình Thuận…) nói chung hoàn toàn là từ đóng góp của cán bộ công chức, viên chức, người lao động Ngành BHXH. Tại tỉnh Đồng Nai, có 300 người dân tại các huyện: Định Quán, Tân Phú, Định Quán được tặng thẻ BHYT trong đợt này; tổng kinh phí là 241.380.000 đồng. Chúc mừng những người dân của huyện Cẩm Mỹ được nhận món quà ý nghĩa, Phó Tổng Biên tập quản lý điều hành Dương Ngọc Ánh mong rằng, trong khoảng thời gian 01 năm, những ý nghĩa thiết thực của tấm thẻ BHYT sẽ được phát huy, nếu không phải dùng đến thẻ BHYT cũng có nghĩa là góp phần chia với những người không may mắc bệnh hiểm nghèo – được Quỹ BHYT chi trả với chí phí cao.

Phát biểu tại buổi trao tặng thẻ, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Quy mong rằng thông qua Chương trình “Tặng thẻ BHYT, chia sẻ yêu thương” sẽ giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn không có khả năng mua thẻ BHYT để bà con, được hưởng quyền lợi khám, chữa bệnh BHYT nếu không may bị ốm đau, tai nạn. Qua đây, cơ quan BHYXH mong muốn người dân có hiểu biết sâu sắc hơn về ý nghĩa của tấm thẻ BHYT, từ đó lan tỏa chính sách này đến với nhiều người hơn, góp phần thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân trên địa bàn.
Tính đến ngày 22/11/2019, tỷ lệ dân số tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh Đồng Nai là 83,9%. BHXH tỉnh Đồng Nai đang quyết tâm phấn đấu phát triển đối tượng tham gia BHYT năm 2019 đạt trên 87,1%. Cũng trong dịp này, BHXH tỉnh Đồng Nai đã vận động Tổng Công ty công nghiệp thực phẩm Đồng Nai hỗ trợ kinh phí tặng thêm 150 thẻ BHYT cho người dân thuộc 03 huyện: Cẩm Mỹ, Định Quán, Tân Phú.


Phó Chủ tịch huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai Nguyễn Văn Thắng trao tặng thẻ BHYT

 

Lê Công

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam