Tặng thẻ BHYT cho 300 người có hoàn cảnh khó khăn tại Bình Thuận

13/11/2019 12:09:03
Vừa qua, BHXH tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Lễ trao tặng thẻ BHYT cho 300 người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong và Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

Đại diện Lãnh đạo BHXH tỉnh Bình Thuận trao tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bình Thuận Nguyễn Đình Chất cho biết, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn, chưa có điều kiện tham gia BHYT tại hai huyện Tuy Phong và Bắc Bình được BHXH Việt Nam xét, hỗ trợ mua tặng thẻ BHYT từ nguồn kinh phí đóng góp 01 ngày lương của cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn ngành BHXH. Đây là một trong những hoạt động xã hội tình nghĩa của BHXH Việt Nam nhằm giúp chia sẻ gánh nặng của người dân có hoàn cảnh khó khăn khi đi khám, chữa bệnh và góp phần tăng tỷ lệ bao phủ BHYT, đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHYT toàn dân.

Tại buổi Lễ, đại diện chính quyền các xã, thị trấn có người được trao tặng thẻ BHYT bày tỏ sự vui mừng khi nhiều bà con thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được tặng thẻ BHYT, đồng thời, cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của ngành BHXH và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm trong thời gian tới.

Thay mặt người dân được tặng thẻ BHYT, bà Hồ Thị Ánh, ngụ thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong đã gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương, và nhất là ngành BHXH đã quan tâm, xét tặng thẻ BHYT cho người dân tại huyện Tuy Phong; tạo điều kiện để bà con được thu hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe của nhà nước, từ đó, giúp bà con ổn định kinh tế gia đình và yên tâm làm ăn xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn./.

 

Phương Đông

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam