Tăng tốc độ khởi động và Shut Down trong Win 7

29/06/2011 21:05:13
Hầu hết chúng ta không thật sự hài lòng với thời gian khởi động và Shut Down của Windows 7, mặc dù tốc độ cũng đã được cải tiến hơn các phiên bản Windows trước. Tuy nhiên nguyên nhân chủ yếu của việc hệ thống khởi động chậm chạp là do có nhiều ứng dụng (khi cài đặt sẽ tự đưa vào mục Startup) sẽ tự động khởi chạy cùng với hệ thống, điều này làm tăng thời gian khởi động của hệ thống và gây lãng phí tài nguyên. Trong Windows 7 khi Shut Down máy một số chương trình đang chạy sẽ dành thời gian để lưu dữ liệu và đóng chương trình trước khi tắt máy.

Thực hiện các bước sau để cải thiện tốc độ trong Windows 7

1. Đầu tiên bạn truy cập vào menu Start, nhập dòng chữ msconfig vào thanh công cụ tìm kiếm và nhấn Enter

 

2. Khi bảng System Configuration xuất hiện, bạn chọn mục Startup như hình vẽ. Tại đây bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng được kích hoạt cùng hệ thống, trong đó có rất nhiều các ứng dụng không thật sự cần thiết.


3. Tại đây bạn chỉ cần kích bỏ tuỳ chọn tương ứng đi để bỏ nó khỏi danh sách khởi động cùng hệ thống của bạn hoặc có thể bấm nút Disable all nếu muốn loại bỏ tất cả các chương trình đó hoặc Enable all nếu muốn lấy lại tất cả.


4. Cuối cùng bấm nút Apply-----> OK rồi đóng cửa sổ System Configuration. Máy tính của bạn sẽ yêu cầu khởi động lại hệ thống, chọn Restart để khởi động lại để thiết lập các thay đổi của bạn.

Để giảm thời gian Shut down máy

Theo mặc định trong Windows 7 thời gian này là 12 giây. Nhưng ở đây bạn có thể làm giảm thời gian này để tăng tốc độ đóng chương trình. Để thực hiện việc này, bạn có thể sử dụng Registry mà không cần phần mềm hỗ trợ.

Bắt đầu bạn chọn Start > Run (hay tổ hợp phím Windows + R) gõ lệnh Regedit và nhấn phím Enter

Trong cửa sổ Registry Editor ở khung phía bên trái mở nhánh HKEY_LOCAL_MACHINE và chọn các mục SYSTEM > CurrentControlSet > Control. Nhắp đúp vào mục WaitToKillServiceTimeout trong khung bên phải của Registry Editor, tại cửa sổ Edit String bạn thay đổi giá trị thành 2000 (2 sec.) trong mục Value data.

 
Cuối cùng nhấn OK để lưu dữ liệu vừa thiết lập và đóng Registry Editor lại. Máy tính của bạn sẽ yêu cầu khởi động lại hệ thống, chọn Restart để khởi động lại để thiết lập các thay đổi.

 

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam