Tập huấn công tác dân vận và quán triệt Quy định số 102-QĐ/TW

14/04/2018 07:27:29
Chiều ngày 13/4/2018, tại Hà Nội, Đảng bộ cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác dân vận và quán triệt Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Minh Quang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Đảng ủy khối cơ quan Trung ương giới thiệu Chuyên đề  về công tác Dân vận với các nội dung trọng tâm như: Một số vấn đề chung về công tác dân vận; công tác dân vận trong Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương; thực hiện dân chủ ở cơ sở các cơ quan Trung ương.

Đồng chí Nguyễn Thành Nam, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương truyền đạt nội dung Quy định số 102-QĐ/TW. Đồng chí Nguyễn Thành Nam đã tập trung quán triệt các điểm cơ bản, điểm mới được nêu trong Quy định số 102-QĐ/TW. Đây là văn bản quan trọng và cần thiết, làm căn cứ để tổ chức đảng có thẩm quyền xem xét thi hành kỷ luật đối với đảng viên có sai phạm, đồng thời cũng là căn cứ để mỗi cán bộ đảng viên tự soi chiếu, chủ động, tự giác chấp hành, góp phần phòng ngừa sai phạm. Quy định số 102-QĐ/TW đã khắc phục được những hạn chế, vướng mắc, bất cập trong xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó Bí thư, Thường trực Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam nhấn mạnh, các báo cáo viên đã truyền đạt ngắn gọn, cô đọng những nội dung cơ bản của công tác dân vận và Quy định 102. Qua đó, giúp cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ cơ quan BHXH nắm vững, hiểu rõ từ đó có những vận dụng hiệu quả; góp phần xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh./.

Thủy Hà

 

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam