Tập huấn nghiệp vụ thông tin, truyền thông năm 2019

12/03/2019 09:37:19
Sáng 12/3, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ thông tin, tuyên truyền năm 2019 – Đây là nội dung nằm trong Chương trình Hội nghị Tổng kết công tác tuyên truyền năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 diễn ra từ ngày 12-14/3 tại TP Đà Lạt, Lâm Đồng.

Đồng chí Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phát biểu

Tham dự Hội nghị Tập huấn có: Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh; lãnh đạo các Vụ, Ban trực thuộc BHXH Việt Nam; lãnh đạo BHXH các tỉnh, thành phố; cán bộ, chuyên viên chuyên quản công tác tuyên truyền phía Nam từ Thừa Thiên Huế trở vào.

Phát biểu khai mạc Hội nghị Tập huấn, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh nhấn mạnh, với mục tiêu xây dựng Ngành BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp; BHXH Việt Nam luôn xác định công tác tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Trong năm 2018, công tác truyền thông chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN đã được triển khai một cách đồng bộ, thống nhất và kịp thời từ Trung ương đến địa phương, bám sát các hoạt động của Ngành, đảm bảo đúng định hướng, trọng tâm, trọng điểm, góp phần đáng kể vào việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Ngành.

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Đào Việt Ánh nêu rõ, năm 2019 nhiệm vụ của Ngành khá nặng nề, đặc biệt là hướng tới thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết số 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương đặt ra, công tác thông tin, tuyên truyền có một vai trò đặc biệt quan trọng. Để hoàn thành được vai trò ấy, việc chăm lo, bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền của Ngành có một ý nghĩa to lớn. Trong khi đó, tại các tỉnh, cán bộ làm công tác tuyên truyền phần lớn là kiêm nhiệm, thường xuyên thay đổi dẫn đến thiếu kinh nghiệm, kỹ năng truyền thông.

Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh nhấn mạnh, với mong muốn nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ tuyên truyền, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ của Ngành trong năm 2019, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thông tin, truyền thông cho đối tượng là cán bộ làm công tác tuyên truyền của BHXH các tỉnh, thành phố.

Hội nghị tập huấn lần này sẽ được các báo cáo viên truyền tải những nội dung hết sức cần thiết đối với mỗi cán bộ làm công tác tuyên truyền, cũng như đối với BHXH các địa phương. Chính vì vậy, đồng chí Đào Việt Ánh yêu cầu các đại biểu nghiêm túc, tập trung, tích cực tương tác, trao đổi ý kiến với các giảng viên, các đồng nghiệp; đồng thời, đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm của đơn vị trong công tác truyền thông chính sách, pháp luật BHXH, BHYT thời gian qua. Từ đó, sẽ tìm ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác truyền thông trong thời gian sắp tới.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông, BHXH Việt Nam truyền đạt nội dung Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách BHXH của BHXH Việt Nam, những giải pháp về truyền thông thực hiện mục tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Huyền, Giảng viên Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn chia sẻ kiến thức về phương pháp, kỹ năng tổ chức các sự kiện truyền thông. Đồng chí Dương Ngọc Ánh, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông truyền đạt kỹ năng biên tập, sản xuất thông tin đăng tải trên Trang thông tin điện tử. Đồng chí Phạm Thị Bích Thanh, Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính, Trung tâm Truyền thông nêu một số lưu ý trong việc quản lý, sử dụng kinh phí tuyên truyền./.

Thuỷ Hà

 

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam