Tích cực triển khai hiệu quả Nghị quyết của Đảng về cải cách BHXH

Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TBXH phối hợp cùng Văn phòng Tổ chức Lao động quốc tế – ILO tại Việt Nam tổ chức hội thảo xây dựng Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH. Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo một số Ban, Bộ, ngành, các chuyên gia về An sinh xã hội, BHXH trong và ngoài nước, đại diện Sở LĐ-TB&XH một số tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc cùng chia sẻ thảo luận về Nghị quyết 28-NQ/TW và chương trình hành động đưa Nghị quyết vào thực tiễn.

Lời cám ơn

Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018), Ban Biên tập Tạp chí BHXH trân trọng cám ơn sự quan tâm, động viên, khích lệ của Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy, Lãnh đạo BHXH Việt Nam; trong ngập tràn sắc hoa và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất là tấm lòng, tình cảm tin yêu của Lãnh đạo, tập thể các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và nhiều cơ quan, đơn vị, cộng tác viên cùng bạn đọc gần xa đã dành cho đội ngũ Người làm báo Tạp chí BHXH. Đó là niềm vui lớn và hạnh phúc vô bờ của chúng tôi - Người làm báo vì sự nghiệp An sinh xã hội, Nhân dân hạnh phúc, Đất nước phồn vinh.

Quản lý kinh phí học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư hướng dẫn lập, quản lý, sử dụng kinh phí về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

BHXH tỉnh Bình Dương: Đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị công an xử lý 03 DN nợ BHXH

Ngày 19/6, BHXH tỉnh Bình Dương đã tổ chức buổi họp mặt cung cấp thông tin kết quả về BHXh, BHYT, BHTN trong 6 tháng đầu năm 2018.

Thừa Thiên Huế: 1.126.370 người tham gia BHYT đạt 99,82% giao năm 2018

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi tọa đàm với các nhà báo, phóng viên nhân kỷ niệm 93 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018) do BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức ngày 20/6/2018.

Nâng cao chất lượng đội ngũ người làm báo Tạp chí BHXH

Niềm vui như được nhân lên với Tạp chí BHXH đúng dịp kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam - 21/6/1925-21/6/2018, 03 phóng viên, biên tập viên của đơn vị chính thức được Bộ Thông tin - Truyền thông cấp thẻ Nhà báo đợt này.

Báo chí đóng góp tích cực trong truyền thông chính sách, pháp luật BHXH, BHYT

Thời gian qua, BHXH Việt Nam tích cực phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí thực hiện tốt vai trò truyền thông, đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT vào cuộc sống, góp phần nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin của các tầng lớp nhân dân vào hệ thống chính sách an sinh xã hội.

BHXH tỉnh Sơn La: Tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí

Ngày 19/6, BHXH tỉnh Sơn La tổ chức gặp mặt, gửi lời chúc mừng đến đông đảo các nhà báo,phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam - 21/6.

782.000 lao động cả nước giải quyết việc làm

Đây là thông tin được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đưa ra tại buổi họp báo thông tin về tình hình thực hiện chính sách lao động, người có công và xã hội trong 6 tháng đầu năm.

Phát huy hiệu quả vai trò tiên phong trong truyền thông BHXH, BHYT

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018), ngày 20/6 BHXH Việt Nam tổ chức gặp mặt, chúc mừng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, biên tập viên, phóng viên các cơ quan báo chí, truyền thông của Ngành. Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh, các đồng chí Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn, Đào Việt Ánh; lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc đến dự và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến đội ngũ những người làm báo của Ngành BHXH.

Tăng cường phản biện các thông tin sai trái trên mạng xã hội

Sáng 20/6, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp mặt các nhà báo lão thành và lãnh đạo các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2018).

BHXH huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) thực hiện hiệu quả công tác truyền thông chính sách BHXH, BHYT

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, BHXH tự nguyện là công tác truyền thông. Thông qua truyền thông đã tác động tích cực đến công tác thu và phát triển đối tượng, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Cẩm Thủy đã có bước phát triển nhanh, phục vụ tốt quyền lợi của người lao động tham gia BHXH, BHYT, đảm bảo an sinh xã hội.

Niềm vui, hạnh phúc của Người làm báo Tạp chí BHXH Việt Nam

Sáng nay 20/6, đội ngũ những người làm báo Tạp chí BHXH tiếp tục nhận được nhiều lời chúc mừng nhân kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam -21/6. Đặc biệt nhiều BHXH tỉnh, thành phố ở xa cũng đã gửi điện hoa, cùng những lời chúc mừng đến cán bộ, biên tập viên, phóng viên của Tạp chí BHXH. Tạp chí BHXH trân trọng cảm ơn những lời chúc, tấm lòng của đông đảo bạn đọc, cộng tác viên, các đơn vị, BHXH các tỉnh thành phố. Đây sẽ là niềm động viên khích lệ rất lớn để Tạp chí BHXH tiếp tục phát triển, vững bước trên mặt trận truyền thông góp phần quan trọng thực hiện hiệu quả công tác tổ chức thực hiện BHXH, BHYT, vì sự nghiệp An sinh xã hội.

TP. Hồ Chí Minh: Hơn 12.440 doanh nghiệp nợ BHXH

Đây là thông tin được Giám đốc BHXH TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mến đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN 6 tháng đầu năm 2018 diễn ra ngày 19/6.

BHXH tỉnh An Giang: Tăng cường truyền thông chính sách BHXH, BHYT

Nhằm đánh giá tổng quan công tác phối hợp liên ngành trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2017, phân tích những kết quả nổi bật, những hạn chế trong công tác phối hợp, từ đó đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác truyền thông, ngày 15/6/2018, BHXH tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp truyền thông năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018 trên địa bàn tỉnh An Giang.

Cần có chính sách tổng thể đối với NLĐ bị mất việc làm

Sáng 19/6, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo chuyên đề lao động trong khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) thực trạng và giải pháp.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam