Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông mùa Lễ hội xuân 2018

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Trương Hòa Bình vừa có công điện yêu cầu các địa phương, đơn vị liên quan bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong các ngày cao điểm còn lại của Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội xuân 2018.

Hà Nội tăng cường giám sát đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Từ ngày 25/1/2018, Nghị định 141/2017/NĐ-CP của Chính phủ về lương tối thiểu vùng năm 2018 chính thức có hiệu lực thi hành. Để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng cho người lao động, LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã sớm có chỉ đạo các Công đoàn cơ sở chủ động phối hợp với người sử dụng lao động thực hiện kế hoạch, lộ trình nâng lương cho công nhân lao động theo đúng quy định.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 13/2, nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặt vòng hoa, tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ Bắc Sơn; đặt vòng hoa, dâng hương kính viếng các vị tiền bối cách mạng và các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội.

Bảo đảm quyền lợi BHXH, BHYT cho người dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất

Sáng ngày 13/2/2018, tức ngày 28 Tết, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh chủ trì buổi họp cùng các Phó Tổng Giám đốc, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc; chỉ đạo thực hiện các nội dung công việc trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Kịp thời giải quyết quyền lợi cho người lao động

Liên quan đến việc Công ty KL Texwell Vina tại Khu Công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom nợ lương, gây khó khăn cho hàng ngàn người lao động trước khi nghỉ Tết, đồng chí Phạm Minh Thành, Phó Giám đốc phụ trách, điều hành BHXH Đồng Nai cho biết, BHXH Đồng Nai đã thành lập Tổ xử lý nghiệp vụ giải quyết nhanh các vấn đề về BHXH, BHYT, BHTN tại doanh nghiệp này.

BHXH TP.Huế: Phối hợp chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018

Vừa qua, BHXH TP.Huế đã tổ chức đợt kiểm tra công tác chi trả tại các điểm chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH của Bưu điện theo chỉ đạo tại Công văn số 64/BHXH-KHTC ngày 18/01/2018 của BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 02 và tháng 03 năm 2018.

BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế: Gặp mặt cán bộ hưu trí Bệnh viện Trung ương Huế

Ngày 9/02/2018, Bệnh viện Trung Ương Huế tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ, viên chức đã nghỉ hưu nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018. Buổi gặp mặt có sự tham dự và chia vui cùng của đồng chí Võ Khánh Bình, Giám đốc BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế.

Truyền thông để người dân, doanh nghiệp thấy rõ lợi ích, trách nhiệm trong thực hiện BHXH, BHTN, BHYT

BHXH Việt Nam có Công văn số 384/BHXH-CSXH gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai các quy định của Luật BHXH có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018.

“Bánh chưng yêu thương”

Với tên gọi “Bánh chưng yêu thương”, từ ngày 7/2 đến ngày 11/2/2018, Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam phối hợp cùng Liên chi đoàn Xí nghiệp bản đồ số 1, Câu lạc bộ tình nguyện Thiện Tâm tổ chức gói và tặng bánh chưng cho bệnh nhân ung thư. Khoảng 1.500 bánh chưng được gói và tặng đến các bệnh nhân ung thư tại bệnh viện K2 và bệnh viện K3. Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại các hoạt động của Chương trình “Bánh chưng yêu thương”

Chia sẻ yêu thương ngày Xuân

Năm hết, Tết đến, nhà nhà đang nô nức chuẩn bị đón xuân về, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều cảnh đời không may mắn, phải thấp thỏm lo âu sống cùng bệnh tật hiểm nghèo.

Chủ động tạo bứt phá mới, từng bước tạo niềm tin cho nhân dân

Nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người lao động và hiện đại hóa quy trình quản lý, trong thời gian qua, Ngành BHXH đã và đang tập trung tối đa nguồn lực, triển khai đồng loạt các giải pháp để cắt giảm tối đa thời gian, chi phí cho doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục hành chính trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN.

Năm mới, niềm tin thắng lợi mới

Năm Đinh Dậu 2017 đã qua, năm mới Mậu Tuất 2018 đã tới, trong niềm vui và khí thế mới đầu Xuân, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam dành cho phóng viên Tạp chí BHXH cuộc trao đổi, phỏng vấn.

Quyết liệt hành động, tạo chuyển biến mạnh mẽ, đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực

Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 01/2018, Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương quán triệt phương châm chỉ đạo xuyên suốt của Chính phủ năm 2018 là: “Kỷ cương - Liêm chính - Hành động - Sáng tạo - Hiệu quả”; đồng thời tăng cường đôn đốc, kiểm tra, khắc phục tình trạng trì trệ trong thực hiện nhiệm vụ; đổi mới, sáng tạo, quyết liệt hành động, tạo chuyển biến mạnh mẽ, đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực.

Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới

Chính phủ vừa có Nghị quyết 139/NQ-CP ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

BHXH tỉnh Sơn La: Thăm, động viên bệnh nhân BHYT

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần chống lại bệnh tật và tạo niềm vui cho các bệnh nhân đón xuân mới Mậu Tuất 2018, chiều ngày 09/2/2018, BHXH tỉnh Sơn La tổ chức thăm, tặng quà các bệnh nhân BHYT đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam