Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH: Thực hiện tuyên truyền các sai phạm thường gặp trong việc thực hiện quy định pháp luật BHXH

Một điểm đáng chú ý trong hoạt động của Thanh tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trong nửa đầu năm nay, đó là trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Thanh tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã dừng tổ chức Lễ Phát động Chiến dịch Thanh tra năm 2020, thay vào đó thực hiện tuyên truyền các sai phạm thường gặp trong việc thực hiện quy định của pháp luật BHXH, các gương điển hình về công tác BHXH tới người dân, doanh nghiệp trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ngành BHXH tiếp tục theo dõi biến động, tham mưu, đề xuất điều chỉnh chính sách kịp thời, đảm bảo tốt nhất quyền lợi người tham gia

Đây là thông tin đồng chí Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đưa ra tại Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XII diễn ra từ 3-4/7 vừa qua tại Hà Nội.

Công tác bảo đảm An sinh xã hội, phúc lợi xã hội được triển khai sâu rộng, hiệu quả

Đây là một trong những nội dung được nhấn mạnh tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phú chủ trì ngày 02/7.

UBND tỉnh Đồng Nai: Tập trung phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN trong nửa sau năm 2020

Tính đến ngày 31/05/2020, tổng số người tham gia tham gia BHXH, BHYT, BHTN tại Đồng Nai là 2.499.247 người; để tiếp tục tăng cường phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Văn bản số 6571/UBND-KGVX.

Công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện

Đây là thông tin vừa được Tổng Cục Thống kê công bố trong Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2020.

690 hồ sơ cấp lại thẻ BHYT được giải quyết thông qua Cổng dịch vụ công Quốc gia

Theo BHXH Việt Nam, sau hơn 06 tháng thực hiện, đã có 690 hồ sơ cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất được tiếp nhận và giải quyết từ Cổng dịch vụ công quốc gia.

Hà Nội phấn đấu hết năm 2020 số người tham gia BHYT đạt trên 90% dân số

Đây là thông tin từ hội nghị triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020 của Ban Chỉ đạo thực hiện chính BHXH, BHYT thành phố Hà Nội.

Đề xuất 2 phương án lương tối thiểu vùng năm 2021

Hội đồng Tiền lương quốc gia đã họp phiên thứ nhất năm 2020 để bàn về phương hướng tiền lương tối thiểu vùng năm 2021.

Để "không ai bị bỏ lại phía sau"…

Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 lần đầu tiên đưa ra khái niệm "BHXH toàn dân" với chủ trương đưa chính sách BHXH trở thành lưới an sinh xã hội rộng nhất, bao phủ toàn dân. Bên cạnh chính sách hỗ trợ của Nhà nước, thời gian qua, nhiều BHXH tỉnh, thành phố còn kêu gọi sự chung tay từ các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ người dân tham gia BHXH tự nguyện, tạo "cú huých" để chính sách An sinh của Đảng, Nhà nước dần lan tỏa và thực sự bao phủ đến toàn dân.

Kiện toàn Ban chỉ đạo Trung ương về giảm nghèo bền vững

Thủ tướng Chính phủ vừa Quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo (BCĐ) Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

Trao tặng 769 thẻ BHYT và hệ thống xử lý nước nhiễm mặn tại Bến Tre

Đây là hoạt động thiện nguyện do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ và Quỹ Tâm nguyện Việt phối hợp, vận động.

Lâm Đồng: Tặng hơn 600 thẻ BHYT cho người dân vùng đồng bào dân tộc

Ngày 17/5, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng tổ chức trao tặng 621 thẻ BHYT cho đồng bào dân tộc tại xã Tà Nung (TP. Đà Lạt) và hiến máu nhân đạo trong chương trình "Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng".

Chủ động xây dựng các kịch bản tăng trưởng, chỉ đạo, điều hành trong tình hình mới

Là nội dung chủ đạo tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2020.

Tối ưu hóa phương án cung cấp dịch vụ hỗ trợ người lao động trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Sáng 6/5, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì cuộc họp về cung cấp dịch vụ công trực tuyến và tiếp nhận phản ánh, kiến nghị trên Cổng Dịch vụ công quốc gia trong thực hiện hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Livestream vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện: Cách làm hay

Tình cờ ghé thăm trang Facebook cá nhân của một đồng nghiệp, tôi bất ngờ trên dòng trạng thái hiển thị livestream (hình thức phát sóng, tương tác trực tiếp trên mạng xã hội) của một Đại lý thu BHXH, BHYT đang giới thiệu về chính sách BHXH tự nguyện với 9,8 nghìn lượt người xem, 169 lượt chia sẻ và gần 1.000 bình luận tương tác tích cực. Buổi livestream chỉ kéo dài 45 phút nhưng đã chốt được 57 người tham gia BHXH tự nguyện – điều này cho thấy, đây là một cách làm hay, nhất là trong tình hình dịch bệnh, hạn chế tập trung, tiếp xúc đông người.

Hà Nội: 30/30 quận, huyện, thị xã cơ bản hoàn thành việc chi trả gói ASXH liên quan đến Covid-19

Theo tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.Hà Nội, ngày 05/05/2020, 30/30 quận, huyện, thị xã cơ bản hoàn thành việc chi trả tiền hỗ trợ cho người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19 theo Quyết định số 1757/QĐ-UBND ngày 29/04/2020 của UBND Thành phố. Tiếp đó, Thành phố khẩn trương rà soát, lập danh sách đề nghị hỗ trợ với các nhóm đối tượng còn lại được thụ hưởng theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/04/2020 của Chính phủ.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam