Năm 2019-2020: Đảm bảo 100% người khuyết tật có khó khăn về tài chính được trợ giúp pháp lý

Nhằm tăng cường việc triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trong năm 2019-2020, tạo nhận thức trong cộng đồng người khuyết tật về quyền được trợ giúp pháp lý - UBND TP.Hà Nội ra Kế hoạch số 64/KH-UBND ngày 13/03/2019 với 06 nội dung chính.

Lâm Đồng: 1.782 đơn vị nợ BHXH, BHYT hơn 98,3 tỷ đồng

Tính đến cuối tháng 02/2019, tại Lâm Đồng có 1.782 đơn vị sử dụng lao động nợ BHXH, BHYT hơn 98,3 tỷ đồng; danh tính các đơn vị số tiền nhiều, thời gian kéo dài đã được BHXH tỉnh công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tuổi trẻ cơ quan BHXH Việt Nam phát huy truyền thống, hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Ngành

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên 2019, kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – 26/3, hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam, chiều ngày 19/3/2019, Đoàn TN cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức Tọa đàm tìm hiểu quá trình hình thành và phát triển chính sách, pháp luật BHXH ở Việt Nam.

Đoàn viên thanh niên BHXH tỉnh Hà Tĩnh: Chung tay vì An sinh xã hội

Hưởng ứng hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019, ngày 16/3, đoàn khối Văn - Xã đã tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con dân tộc Chứt tại bản Rào Tre, Chi đoàn BHXH tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực tham gia hoạt động có ý nghĩa này.

Tháng 01-02/2019: 18.377 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết, trong 02 tháng đầu năm 2019, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 18.377 lao động, trong đó có 6.141 lao động nữ.

LĐLĐ TP.HCM: Tăng cường thanh, kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động, BHXH, Công đoàn

Năm 2018, Liên đoàn Lao động TP.HCM phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp Luật Lao động, Luật BHXH, Luật Công đoàn, Luật An toàn, vệ sinh lao động tại 260 doanh nghiệp; các cấp Công đoàn đã phối hợp kiểm tra hơn 500 doanh nghiệp về thực hiện chế độ chính sách liên quan đến người lao động và chính sách đối với lao động nữ; phối hợp giải quyết kịp thời tranh chấp lao động, trả lời đơn thư của người lao động.

Nâng cao hiệu quả công tác dự báo, bảo đảm tính bền vững của Quỹ BHXH

Nằm trong chương trình hợp tác giữa BHXH Việt Nam và Văn phòng Lao động quốc tế tại Việt Nam (ILO), sáng ngày 18/3/2019, khóa bồi dưỡng về tính toán định phí và cân đối Quỹ BHXH cho cán bộ Ngành BHXH được tổ chức tại Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu dự và phát biểu ý kiến tại lễ khai giảng cùng sự tham dự của đại diện Văn phòng Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam.

Quảng Bình: Tăng cường phối hợp hoạt động để bảo vệ quyền lợi người lao động

Liên đoàn Lao động, BHXH và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2019-2023.

Việt Nam chú trọng đảm bảo An sinh xã hội, ưu tiên phụ nữ và trẻ em gái

Trong gần 30 năm qua, Việt Nam là quốc gia có thành tựu giảm nghèo nổi bật trong khu vực và trên thế giới. Chính phủ luôn cam kết giành khoảng 2.6% tổng GDP hàng năm cho các chính sách, chương trình về trợ giúp xã hội cho các nhóm đối tượng yếu thế nhất trong xã hội, trong đó có phụ nữ và trẻ em gái…

Kenan Institute Asia: Nâng cao nhận thức về chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động

Với mục tiêu nâng cao nhận thức cho các bên liên quan về tiêu chuẩn lao động quốc tế; thiết lập một hệ thống theo dõi thu thập và báo cáo việc thực hiện tiêu chuẩn lao động quốc tế - Tổ chức phi chính phủ Kenan Institute Asia (Kenan) triển khai Dự án Nâng cao nhận thức và thực hành tiêu chuẩn lao động quốc tế tại Việt Nam tại Bắc Ninh. Một trong các hoạt động của Dự án là phối hợp với doanh nghiệp, đơn vị tổ chức các buổi tập huấn, truyền thông về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động.

Thanh niên BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế góp sức trẻ xây dựng quê hương

Tháng ba là dịp để thanh niên thể hiện sự cống hiến của tuổi trẻ, vì vậy, các đoàn viên, thanh niên BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát huy sức trẻ của mình trong các hoạt động tình nguyện vì môi trường, vì an sinh xã hội, vì sức khoẻ cộng đồng, đã đưa hoạt động tình nguyện ngày càng nâng cao về nội dung và chất lượng, mang lại hiệu quả thiết thực.

BHXH Việt Nam: Hướng dẫn đăng ký cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH trên Cổng Tiếp nhận dữ liệu Hệ thống Thông tin giám định BHYT

Theo quy định, từ ngày 01/01/2019, cơ sở khám, chữa bệnh toàn quốc tự in, cấp và quản lý giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH. Để tạo thuận lợi cho cơ sở khám, chữa bệnh, BHXH Việt Nam bổ sung chức năng cho phép các cơ sở khám, chữa bệnh tạo lập giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH trên Cổng Tiếp nhận dữ liệu Hệ thống Thông tin giám định BHYT (https://gdbhyt.baohiemxahoi.gov.vn); bổ sung chức năng tra cứu các cơ sở khám, chữa bệnh được cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH trên Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam (https://baohiemxahoi.gov.vn).

UBND tỉnh Bắc Giang: Đẩy mạnh phát triển BHXH tự nguyện, duy trì đối tượng BHYT

Tính đến hết tháng 02/2019, Bắc Giang có 234.398 người tham gia BHXH bắt buộc, 212.735 người tham gia BHTN, 4.071 người tham gia BHXH tự nguyện. Để tiếp tục đẩy mạnh phát triển BHXH tự nguyện, duy trì đối tượng tham gia BHYT, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ra Công văn số 831/UBND-KGVX ngày 14/03/2019 gửi BHXH tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính, Bưu điện tỉnh và UBND các huyện, thành phố.

Tăng cường trao đổi hợp tác trong lĩnh vực BHYT

Chiều 15/03, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam đã có buổi làm việc với Đoàn Doanh nghiệp Cấp cao Hoa Kỳ ngành Khoa học Đời sống và Y tế. Dự buổi làm việc, về phía BHXH Việt Nam có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh cùng đại diện các đơn vị trực thuộc liên quan.

Bồi dưỡng kiến thức thông tin đối ngoại Ngành BHXH

Ngày 14/3/2019, BHXH Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm bồi dưỡng kiến thức về hội nhập quốc tế và thông tin đối ngoại. Các đồng chí Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu và Đào Việt Ánh đến dự tọa đàm.

Việt Nam: 97,9% trong 18 triệu lao động khu vực phi chính thức không có BHXH

Đây là con số đáng chú ý được đưa ra tại Hội thảo Quốc tế Chia sẻ về lao động phi chính thức ở Việt Nam (International Workshop On Informal Workers In Vietnam) do Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Phát triển cộng đồng (GFCD) và Mạng lưới Hành động vì lao động di cư (Mnet) phối hợp tổ chức tại Hà Nội từ 11-13/03/2019.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam