Tăng cường giám sát việc tiếp nhận, quản lý, sử dụng và thanh toán thuốc ARV từ nguồn Quỹ BHYT

Hướng dẫn tiếp nhận, quản lý, sử dụng và thanh toán thuốc ARV từ nguồn Quỹ BHYT năm 2020, sau khi thống nhất với BHXH Việt Nam, Bộ Y tế ban hành Công văn số 140/BYT-AIDS ngày 10/01/2020.

Liên ngành LĐ-TB&XH và BHXH: Dự kiến mở chiến dịch thanh tra về BHXH trong phạm vi toàn quốc

Theo thông tin từ Chánh Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Tiến Tùng, năm 2019, công tác thanh, kiểm tra lĩnh vực BHXH, BHYT đạt được nhiều thành tích có ý nghĩa. Để tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác này, năm nay, Liên ngành Lao động – Thương binh và Xã hội và BHXH thống nhất mở chiến dịch thanh tra về BHXH trong phạm vi toàn quốc. Trong đó, tổng lực tập trung thanh tra các doanh nghiệp nợ BHXH thời gian ngắn nhưng số tiền nhiều, doanh nghiệp nợ BHXH với thời gian dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi người lao động.

Năm 2019: Giải quyết hưởng BHTN hàng tháng cho 812.866 người

Theo thông tin từ Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), về thực hiện chính sách BHTN: Năm 2019, tổng số người nộp hồ sơ hưởng BHTN cả nước là 829.204 người, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm trước; 812.866 người có quyết định hưởng BHTN hằng tháng, tăng 9,7%; 41.856 người được hỗ trợ học nghề, tăng 13,3% và 1.605.361 lượt người được tư vấn, giới thiệu việc làm, tăng 19,4%.

Thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh): Hỗ trợ thêm 20% mức đóng khi tham gia BHXH tự nguyện

Vừa qua, tại Kỳ họp thứ 9 Khóa VI, HĐND Thị xã Hồng Lĩnh thông qua Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; theo đó, từ ngày 01/01/2020, người lao động trên địa bàn Thị xã Hồng Lĩnh khi tham gia BHXH tự nguyện được hỗ trợ tối đa đến 70% mức chuẩn nghèo.

Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 ngành BHXH

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1939/QĐ-TTg phê duyệt Đề án "Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 ngành bảo hiểm và các dịch vụ công trên cơ sở kết nối chia sẻ dữ liệu giữa BHXH Việt Nam với các ngành liên quan".

Phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo thực hiện BHXH, BHYT

Ngày 03/01, Đảng bộ Cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Đồng chí Sơn Minh Thắng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tin học hóa trong quản lý khám bệnh, chữa bệnh BHYT góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng, phục vụ Nhân dân

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác triển khai tin học hóa trong khám bệnh, chữa bệnh BHYT năm 2019 do Bộ Y tế tổ chức vừa qua.

Thanh Hóa: Hỗ trợ 8,1 tỷ đồng tham gia BHYT cho đối tượng chính sách

Ngày 30/12/2019, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 5560/QĐ-UBND về việc Phê duyệt bổ sung kinh phí hỗ trợ mua thẻ BHYT cho đối tượng chính sách với tổng kinh phí hơn 8,1 tỷ đồng.

Hà Tĩnh: 100% người nhiễm HIV/AIDS được cấp thẻ BHYT

HĐND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Nghị quyết số 178/2019/NQ-HĐND Quy định hỗ trợ mức đóng BHYT cho người nhiễm HIV/AIDS chưa có thẻ BHYT, hỗ trợ chi phí cùng chi trả thuốc kháng virus HIV (ARV) cho người nhiễm HIV/AIDS giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo tại tỉnh Hà Tĩnh.

Thành lập Hội đồng thẩm định nhiệm vụ quy hoạch hệ thống cơ sở xã hội nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công

Trong những năm qua, quán triệt sâu sắc các quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Đảng, theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XII, Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 19/07/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng... các cấp, ngành có liên quan đã thực hiện tốt các chính sách ưu đãi dành cho đối tượng người có công với cách mạng; qua đó, nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội trong công tác “đền ơn đáp nghĩa”, phối hợp, chung tay chăm lo cuộc sống cả về vật chất và tinh thần cho họ.

Năm 2020: Đảm bảo 100% người cao tuổi tham gia BHYT

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về người cao tuổi tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 của Ủy ban quốc gia.

Chăm lo đời sống người có công với cách mạng, giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững

Đây là một trong những nội dung Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương vào sáng 30/12.

Quảng Ngãi: Hỗ trợ thăm hỏi, động viên đối tượng hưu trí, mất sức lao động do cơ quan BHXH quản lý vào dịp Tết Nguyên đán

Nhằm quy định mức chi tặng quà cho các đối tượng người có công với cách mạng và thân nhân vào Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/07), dịp Tết cổ truyền; người tham gia kháng chiến, người tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế đang hưởng trợ cấp hằng tháng vào dịp Tết cổ truyền và mức chi hỗ trợ thăm hỏi, động viên đối tượng hưu trí, mất sức lao động do cơ quan BHXH quản lý vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, HĐND tỉnh Quảng Ngãi vừa ra Nghị quyết số 26/2019/NQ-HĐND.

Không để xảy ra trường hợp ký thay, nhận hộ chế độ BHXH, BHTN

Đây là một trong những yêu cầu của BHXH Việt Nam tại Công văn số 4733/BHXH-CSXH về việc Chấn chỉnh và hướng dẫn xử lý một số tồn tại trong công tác tổ chức thực hiện BHXH, BHTN, nhằm tiếp tục phục vụ tốt hơn đối với người sử dụng lao động, người lao động và thân nhân của người lao động.

Dành 3,8 tỷ đồng tặng quà Tết cho 5.566 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Theo thông tin từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Quỹ sẽ tặng quà Tết cho 5.566 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại 35 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương với tổng kinh phí 3,8 tỷ đồng.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam