Mức phí Bảo hiểm y tế sẽ tăng 40%?

Điều đó sẽ xảy ra nếu dự thảo điều chỉnh viện phí được thông qua để bảo đảm chất lượng điều trị

BHXH quận Thủ Đức, TPHCM: Ráo riết khởi kiện đòi nợ BHXH

Sáng 13.4, ông Hồ Khả Nhân – Phó Giám đốc BHXH Q.Thủ Đức (TPHCM) - cho biết, Cơ quan BHXH Q.Thủ Đức đã hoàn tất các thủ tục cần thiết để đưa nhiều DN nợ BHXH ra toà, trong đó không ít DN làm ăn khấm khá, nhưng chủ DN không chịu đóng BHXH và hậu quả NLĐ là mất trắng quyền lợi.

Xét xử vụ “rút ruột” BHYT tại Bệnh viện Chợ Rẫy

TAND TPHCM cho biết sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “rút ruột” bảo hiểm y tế (BHYT) xảy ra tại Bệnh viện Chợ Rẫy vào ngày 21 – 22/4. Có đến 12 bị cáo nguyên là bác sĩ, trình dược… hầu tòa trong vụ án này.

Kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm ngày BHYT Việt Nam

Ngày 07/04/2011, BHXH Việt Nam ban hành kế hoạch số 1335/BHXH-TT tuyên truyền kỷ niệm Ngày BHYT Việt Nam lần thứ ba (01/7/2009 - 01/7/2011) với chủ đề "Nâng cao nhận thức về quyền lợi, trách nhiệm của người tham gia BHYT trong khám, chữa bệnh góp phần tiến tới BHYT toàn dân".

Công chức TPHCM sẽ được trợ cấp đột xuất

UBND TP HCM vừa chỉ đạo nhiều ban ngành nhanh chóng triển khai chính sách hỗ trợ cho người nghèo và cán bộ hưởng lương nhà nước trong năm 2011.

Gần 177 ngàn lao động được hưởng trợ cấp thất nghiệp

Trong hai ngày 1-2/4 tại TP Đà Nẵng, Bộ LĐTB-XH phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tổ chức tổng kết đánh giá một năm thực hiện bảo hiểm thất nghiệp và đề xuất các giải pháp trong thời gian tới.

Hàng loạt doanh nghiệp nợ, chiếm dụng tiền BHXH

Theo số liệu thống kê của Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hoá, tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh này hiện có hơn 200 cơ quan, đơn vị nợ đọng bảo hiểm xã hội với số tiền lên tới hơn 36 tỷ đồng. Thậm chí có nhiều doanh nghiệp còn chiếm dụng luôn số tiền này để sử dụng vào mục đích khác khiến người lao động rất bức xúc.

Hội nghị BCH ASSA lần thứ 27: Tăng cường hiệu quả hợp tác

Từ ngày 23/03 đến 25/03/2011, Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (ASSA) lần thứ 27 đã diễn ra trọng thể tại khách sạn AMARA (Singapore). Tham gia Hội nghị có hơn 80 đại biểu từ 16 tổ chức an sinh xã hội đến từ 8 quốc gia thành viên ASEAN và 2 quan sát viên đến từ Lào và Cămpuchia. Chủ tịch ASSA, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng chủ trì Hội nghị.

Phát hiện thêm vụ “rút ruột” thuốc BHYT

BHXH tỉnh Tiền Giang vừa phát hiện tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang có hơn 100 lượt bác sĩ, điều dưỡng vừa nằm viện vừa điều trị với số tiền hơn 80 triệu đồng.

KIÊN GIANG: 39,2% người dân có thẻ BHYT

Sau hơn 1 năm triển khai Luật BHYT, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang mới chỉ có 39,2% người dân có thẻ BHYT, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ chung của toàn quốc. Một số nhóm đối tượng: người già trên 80 tuổi, bảo trợ xã hội, người có công, hộ nghèo đạt tỷ lệ 100% có thẻ, trẻ em dưới 6 tuổi đạt 98,9%.

TPHCM: Xử lý nghiêm cán bộ BHXH lập hồ sơ giả rút tiền trợ cấp

Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) - Bộ Công an vừa ra lệnh tạm giữ hình sự đối với: Bùi Quốc Vinh, 34 tuổi, nguyên cán bộ chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Nhà Bè, TP HCM và Nguyễn Anh Tuấn, 39 tuổi, trú tại phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP HCM, về hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và tham ô tài sản.

BHXH Bộ Quốc phòng: Tổng kết 1 năm thực hiện Luật BHYT trong quân đội

Sáng nay (28/3/2011), BHXH Bộ Quốc phòng tổ chức tổng kết 1 năm thực hiện Luật BHYT trong Quân đội dưới sự chỉ đạo của Thượng tướng Bùi Văn Huấn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục chính trị. Đại diện lãnh đạo cơ quan BHXH Việt Nam, Phó tổng Giám đốc Nguyễn Minh Thảo dự Hội nghị. Hội nghị đã triệu tập các đồng chí thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, giám đốc các bệnh viện quân y,… trong cả nước.

Thanh Hóa: Xử phạt 8 DN nợ đọng BHXH

Nguồn tin từ Sở LĐTBXH tỉnh Thanh Hóa ngày 25.3 cho biết: UBND tỉnh đã ban hành công văn số 1498/UBND-DTMN ngày 21.3 đề nghị xử phạt vi phạm Luật Bảo hiểm xã hội.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam