Nợ đọng bảo hiểm xã hội chưa có dấu hiệu giảm

Năm 2011, Chính phủ giao ngành BHXH thu 79.926 tỉ đồng, tính đến tháng 9.2011, ngành đã thu được gần 66.000 tỉ đồng (đạt 79% kế hoạch).

Quảng Nam: Khởi kiện 12 doanh nghiệp nợ BHXH

Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam sẽ khởi kiện ra tòa 12 DN nợ BHXH với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng - bà Lương Thị Huệ, Trưởng phòng Kiểm tra BHXH tỉnh cho biết.

Việt Nam sẽ có bảo hiểm việc làm

Trên cơ sở nghiên cứu, tham khảo các tài liệu của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), điều kiện thực tế của VN, Bộ LĐTBXH đã có dự thảo đầu tiên về bảo hiểm việc làm (BHVL) trong Luật Việc làm để lấy ý kiến đóng góp.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thực hiện Luật BHXH

Ngày 26/10, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thực hiện Luật BHXH.

Sự thật clip em bé bị bác sĩ đòi thẻ BHYT

Những ngày qua cư dân mạng truyền nhau đoạn video ghi lại hình ảnh một bé gái đau ruột thừa bị bác sĩ Bệnh viện Đặng Thùy Trâm (Quảng Ngãi) chậm chuyển viện vì thẻ BHYT hết hạn, bệnh viện cho rằng tất cả do hiểu nhầm.

Cảnh báo hệ lụy từ cơn sốt sinh con năm Rồng

Năm 2012, năm Nhâm Thìn, được dự đoán lại là năm "sốt" chuyện sinh con. Bởi ngay từ bây giờ, nhiều gia đình đã lên kế hoạch cho vấn đề này, với hy vọng đứa trẻ cầm tinh con Rồng sẽ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc. Nhưng những hệ lụy của kế hoạch này chưa hẳn ai cũng nghĩ tới.

Công đoàn BHXH Việt Nam: Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công đoàn

Từ ngày 27-28/10/2011, tại Hòa Bình, Công đoàn BHXH Việt Nam tổ chức tập huấn nghiệp vụ công đoàn năm 2011

Tây Ban Nha: Tỷ lệ thất nghiệp lên cao nhất trong 15 năm

Tỷ lệ thất nghiệp tại Tây Ban Nha đã chạm ngưỡng cao nhất trong 15 năm qua với hơn 21%. Đây cũng là tỷ lệ cao nhất trong khu vực đồng euro bởi các biện pháp thắt chặt của chính phủ này đã làm suy yếu đà phục hồi của nền kinh tế lớn thứ tư trong khu vực.

Tăng thời gian làm thêm: Nhiều ý kiến trái chiều

Theo Dự thảo của Bộ LĐ-TB & XH, thời gian làm thêm giờ của người lao động trong doanh nghiệp được nâng lên tối đa 360 giờ/năm, thay vì 200 giờ/năm như hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về Dự thảo này.

Trẻ dưới 6 tuổi bị “sót“ thẻ BHYT do người lớn?

Theo thống kê của BHXH Việt Nam, tính đến hết năm 2010, còn gần 2 triệu trẻ em dưới 6 tuổi chưa được cấp thẻ BHYT. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này, theo BHXH Việt Nam là do công tác bàn giao danh sách trẻ dưới 6 tuổi giữa ngành LĐ-TB&XH và cơ quan BHXH còn chậm, chưa thống nhất quy trình cấp thẻ BHYT tại địa phương… nhưng theo ghi nhận của PLVN, mọi chuyện không chỉ dừng lại ở đó.

BHXH tỉnh Long An: Nhiều giải pháp giảm nợ đọng BHXH

Trong 09 tháng đầu năm 2011, BHXH tỉnh Long An đã tổ chức thu trên 940 tỷ đồng, bằng 148,66% so với số thu cùng kỳ năm trước và đạt 78,58% kế hoạch năm, đơn vị đạt cao nhất là BHXH thành phố Tân An (80,29%), thấp nhất là BHXH huyện Thạnh Hoá (67,70%). Trong đó, tỷ lệ nợ là 6,16% so với kế hoạch giao, đơn vị có số dư nợ cao nhất là BHXH huyện Bến Lức (14,24%), Đức Hòa (10,99%), thấp nhất là Tân Thạnh (1,75%), Tân Hưng (2,92%).

Đề xuất chính sách ưu tiên cho học sinh khuyết tật

Chiều 25/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố Dự thảo Thông tư Liên tịch Quy định chính sách ưu tiên về giáo dục đối với người khuyết tật, nhằm trưng cầu ý kiến rộng rãi trong công luận trước khi ban hành chính thức.

Doanh nghiệp nợ BHXH gần 6.000 tỷ đồng: Báo động

Cả năm 2010, doanh nghiệp (DN) nợ Bảo hiểm xã hội (BHXH) gần 3.000 tỷ, thì chín tháng đầu năm 2011, số tiền DN nợ BHXH lên tới gần 6.000 tỷ đồng. Ngay cả nhiều DN nhà nước cũng nợ BHXH kéo dài...

Kiện 7 doanh nghiệp nợ BHXH

Bảo hiểm Xã hội (BHXH) quận 7 - TPHCM vừa khởi kiện 7 doanh nghiệp (DN) chiếm dụng BHXH, bảo hiểm y tế kéo dài.

Bộ Quốc phòng tổ chức tập huấn công tác BHXH, BHYT toàn quân năm 2011

Sáng 24/10/2011, tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác BHXH, BHYT toàn quân năm 2011. Gần 900 đại biểu là thủ trưởng phụ trách trực tiếp công tác BHXH, BHYT của cơ quan quân lực, tài chính và phòng tổ chức lao động tiền lương các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng, các doanh nghiệp trong toàn quân; các đồng chí trợ lý chuyên trách về công tác BHXH, BHYT đã về dự.

Người học nghề sẽ được nâng bậc lương

Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông tư 25/2011/TT-BLĐTBXH hướng dẫn xếp lương đối với người tốt nghiệp cao đẳng nghề, trung cấp, sơ cấp nghề làm việc trong các doanh nghiệp (DN).

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam