Thảo luận sử dụng thẻ BHYT điện tử trong quản lý đối tượng BHYT

Ngày 22/03/2012, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Văn Sinh có buổi tiếp và làm việc với Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) Phạm Anh Tuấn về Đề án thẻ BHYT điện tử. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Ban Cấp sổ, thẻ, Ban chi, Ban thực hiện chính sách BHYT, BHXH... và đại diện các phòng chức năng của Ngân hàng VietinBank.

ASEAN: Tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên chiếm 13,5%

Ngày 21-3, tại TPHCM đã diễn ra hội thảo quốc tế về chống thất nghiệp và nâng cao khả năng việc làm cho người lao động.

Đã có việc làm vẫn lén xin hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Đã có chỗ làm mới, thậm chí đang nghỉ đẻ cũng nộp hồ sơ xin hưởng Bảo hiểm thất nghiệp. Đây là “mánh” của không ít lao động, lợi dụng kẽ hở trong chính sách bảo hiểm để trục lợi cá nhân.

Chưa đồng loạt áp dụng viện phí mới

Theo Thông tư liên tịch số 04 do liên Bộ Y tế - Tài chính ban hành, từ 15/4 tới, giá viện phí chính thức được áp dụng tại tất cả các cơ sở y tế trong cả nước. Tuy nhiên, vì mức giá cụ thể do địa phương tự quyết định nên trong thời gian tới một số bệnh viện (BV) vẫn áp dụng khung giá cũ.

Nghịch lý doanh nghiệp khát lao động, công nhân xin thất nghiệp

Những tấm bảng tuyển dụng với lương khủng và đãi ngộ hậu hĩnh giăng khắp các khu chế xuất, khu công nghiệp vẫn không tuyển được người, trong khi công nhân nô nức rủ nhau đi đăng ký thất nghiệp.

Chi trả trợ cấp thất nghiệp nhiều hơn

Tại TP.HCM số người đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp ngày càng tăng. Cơ quan hữu quan đưa ra nhiều đề xuất để không gây khó khăn cho người lao động.

Chấm dứt hình thức BHYT tự nguyện vào năm 2014

Đề cập đến lộ trình tiến tới BHYT toàn dân, TS.Tống Thị Song Hương, Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế (Bộ Y tế) cho biết, đến năm 2014 sẽ chính thức chấm dứt hình thức BHYT tự nguyện, thay vào đó là BHYT bắt buộc.

Từ trần vẫn được "hưởng" trợ cấp hằng tháng

Ngày 15.3, UBND huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam) cho biết, có đến hơn 1.050 đối tượng hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội cấp sai quy định hoặc phải điều chỉnh nội dung trợ cấp, theo thống kê của Phòng LĐ-TB-XH huyện.

Tiến tới BHYT toàn dân: Hiện trạng Việt Nam và kinh nghiệm từ Hàn Quốc

Đánh giá hiện trạng, xác định kế hoạch mở rộng, tiến tới BHYT toàn dân của Việt Nam và rút ra những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn hơn 30 năm thực hiện BHYT tại Hàn Quốc – đó là chủ đề trọng tâm của chương trình Hội thảo do Bộ Y tế phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Cơ quan BHYT Hàn Quốc (NHIC) tổ chức ngày 15/03/2012 tại Hà Nội.

BHXH Việt Nam: Bổ nhiệm nhân sự mới

Chiều 14/03/2012, BHXH Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao quyết định điều động bổ nhiệm các đồng chí giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý các đơn vị trực thuộc cơ quan BXHH Việt Nam ở Trung ương và bổ nhiệm đồng chí giữ chức vụ Phó Giám đốc BHXH tỉnh. Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng tới dự và trao Quyết định bổ nhiệm.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra

Năm 2011, công tác kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và tiếp công dân của toàn Ngành đã có nhiều cố gắng, đạt được những kết quả tích cực, góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Tuy nhiên, công tác kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và tiếp công dân của Ngành vẫn còn những tồn tại, hạn chế. Ngày 09/03/2012, BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 808/BHXH-KT về tăng cường cường công tác kiểm tra.

Tăng cường truyền thông về hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính

Ngày 08/03/2012, BHXH Việt Nam ban hành Quyết định số 265/QĐ-BHXH về việc ban hành kế hoạch truyền thông về hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính của BHXH Việt Nam năm 2012.

Cần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động

Biểu hiện thường thấy của bất kỳ nền kinh tế nào khi gặp khó khăn là nạn thất nghiệp do các doanh nghiệp cắt giảm nhân công. Trong tình hình suy thoái kinh tế nói chung, nước ta không tránh khỏi tình trạng đó.

Toàn Ngành BHXH nỗ lực thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ

Sáng ngày 12/03/2012, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức phiên giao ban cơ quan Trung ương tháng 03 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng. Tham dự có các đồng chí Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Văn Sinh, Nguyễn Đình Khương, Đỗ Thị Xuân Phương; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.

Thanh Hóa: Giám sát việc thực hiện chính sách BHYT

Ngày 09/03, Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BHXH tỉnh Thanh Hóa, giám sát việc thực hiện chính sách BHYT trên địa bàn tỉnh từ năm 2009 đến nay.

Doanh nghiệp “né” BHYT

Nhiều doanh nghiệp không tham gia bảo hiểm y tế hoặc trừ tiền của người lao động nhưng không nộp cho cơ quan BHXH khiến người lao động không được hưởng quyền lợi

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam