WHO lo ngại vi rút giống SARS có thể lây từ người sang người

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 12.5 cho biết vi rút mới giống SARS đã khiến ít nhất 18 người tại Trung Đông và châu Âu thiệt mạng nhiều khả năng có thể lây từ người sang người, nhưng phải là sau một thời gian tiếp xúc lâu dài.

Bác sĩ gia đình và “giấc mơ” của người bệnh

Đi sau thế giới hơn 60 năm trong việc xây dựng mô hình bác sĩ gia đình, Việt Nam liệu có tận dụng được những kinh nghiệm tốt để biến giấc mơ của hàng triệu người dân “được trở thành nhân vật trung tâm, được theo dõi, chăm sóc sức khỏe toàn diện từ khi còn là bào thai đến lúc từ giã cõi đời” thành hiện thực trong tương lai gần?

Dự báo, cảnh báo thời biến đổi khí hậu

Kinh nghiệm về dự báo, ứng phó, phòng chống, khắc phục thiên tai trong thời điểm biến đổi khí hậu (BĐKH) tại các quốc gia, thành phố là vấn đề được nhiều chuyên gia, nhà hoạch định trong nước và quốc tế quan tâm chia sẻ…

Đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành kế hoạch 06 tháng đầu năm

Sáng 10/5, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam họp phiên giao ban thường kỳ tháng 5/2013. Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng chủ trì phiên họp. Tham dự có các Phó Tổng Giám đốc Đỗ Văn Sinh, Nguyễn Minh Thảo, Đỗ Thị Xuân Phương, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.

Bệnh viện tư đầu tiên ở Bình Phước tham gia khám, chữa bệnh BHYT

Ngày 10/5, tại Bệnh viện đa khoa tư nhân Thánh Tâm (Ấp 3, xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT giữa BHXH tỉnh Bình Phước và bệnh viện.

Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lý

Sáng 10/5/2013, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức công bố và trao Quyết định bổ nhiệm quản lý. Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng chủ trì buổi Lễ.

Cải thiện nguồn nhân lực y tế

Nhằm hỗ trợ việc đầu tư nâng cấp các cơ sở đào tạo cán bộ y tế đồng bộ, toàn diện và theo định hướng ưu tiên; Hỗ trợ hệ thống dự báo, lập kế hoạch và quản lý nguồn nhân lực y tế (NLYT); Tăng cường công tác quản lý nhân lực và cải tiến cơ chế tài chính, thanh toán các chi phí dịch vụ y tế... năm 2010 Ngân hàng ADB đã giúp Bộ Y tế triển khai Dự án "Chương trình phát triển nguồn nhân lực y tế ( NLYT) giai đoạn 2010 - 2015”. Sau 2 năm thực hiện, gần 50% công việc đã được hoàn thiện chắc chắn.

Ứng phó biến đổi khí hậu: Doanh nghiệp cần chủ động

Trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) ngày 8-5, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo duy trì sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp (DN) để phục hồi sau thảm họa thiên tai. Mục tiêu của hội thảo nhằm nâng cao nhận thức trong việc áp dụng lập kế hoạch, duy trì sản xuất kinh doanh để bảo vệ các DN, người lao động khỏi các tác động nặng nề của thiên tai.

BHXH Việt Nam giao ban và tập huấn thực hiện chính sách BHYT

Trong hai ngày 08 và 09/5, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam giao ban và tập huấn thực hiện chính sách BHYT khu vực miền Bắc. Đồng chí Nguyễn Minh Thảo, Phó Tổng Giám Đốc BHXH Việt Nam đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Kế hoạch tuyển dụng viên chức Ngành BHXH năm 2013

Ngày 07/5/2013, BHXH Việt Nam ban hành Kế hoạch số 1611/KH-BHXH về tuyển dụng viên chức ngành BHXH năm 2013, nhằm bổ sung biên chế viên chức cho các đơn vị, đảm bảo cơ bản đáp ứng số lượng theo biên chế được phân bổ, đảm bảo chất lượng theo vị trí việc làm, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác được giao.

An sinh xã hội cho lao động nữ

Ngày 6-5, tại Hà Nội, Bộ LĐTB&XH phối hợp với Viện Friedrich Ebert (FES) tại Singapore tổ chức Hội thảo khu vực về An sinh xã hội và chế độ thai sản cho lao động nữ: Pháp luật và thực tiễn trong ASEAN.

Di dân và áp lực trường lớp

Sức hút nhân lực của đô thị và các khu công nghiệp (KCN) đã kéo theo tình trạng di dân cơ học tăng nhanh những năm gần đây. Hệ quả là vấn đề an sinh xã hội, trong đó đặc biệt liên quan đến việc đáp ứng nhu cầu học tập của con em di dân, trở thành một áp lực lớn cho các địa phương.

Xử lý nợ đọng BHXH: Nhẹ tay khiến doanh nghiệp “nhờn thuốc”?

Thực trạng nợ đọng bảo hiểm xã hội (BHXH) của các doanh nghiệp (DN) đã kéo dài nhiều năm, gây tổn hại không nhỏ đến cân đối quỹ BHXH cũng như quyền lợi người lao động. Dù nhiều biện pháp mạnh đã được đưa ra, song, số DN nợ đọng BHXH vẫn không thuyên giảm, thậm chí danh sách điểm tên DN chây ỳ đóng BHXN ngày một dài thêm theo thời gian.

Thành lập Phòng thanh tra chính sách Bảo hiểm xã hội

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội có Quyết định số 614/QĐ-LĐ TBXH, về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Thanh tra Bộ Lao động Thương binh và Xã hội

Hội nghị khu vực về An sinh xã hội

Trong hai ngày 6-7/5/2013, tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Hợp tác và Phát triển kinh tế Liên bang Đức (BMZ) và Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) tổ chức Hội nghị khu vực về An sinh xã hội. Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Trọng Đàm; Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương; ông Meyer – Wiefhausen, Phó Đại sứ quán Đức tại Việt Nam; ông Andreas Schneider, Phó Giám đốc Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) tại Việt Nam cùng đông đảo các đại biểu đến từ Campuchia, Philippines, Indonesia.

BHXH Việt Nam tặng Cờ thi đua cho 44 tập thể

Theo quyết định số 395/ QĐ-BHXH, ngày 26/4/2013 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, 44 tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2012 được tặng Cờ thi đua Ngành.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam