Thêm nhiều cơ hội làm việc tại Nhật

Trong khi nhiều thị trường xuất khẩu lao động đang khép lại với lao động Việt Nam, thì phía Nhật Bản lại ưu ái, dành nhiều cơ hội cho thanh niên Việt Nam sang học tập và làm việc trong năm 2014.

1 năm tăng giá dịch vụ y tế: Thay đổi chưa nhiều

Sau 1 năm thực hiện tăng giá dịch vụ y tế, các cơ sở khám chữa bệnh (KCB) đã quan tâm nâng cao chất lượng KCB, tuy nhiên, đó mới chỉ là những chuyển biến ban đầu.

Điều chỉnh chính sách nâng lương trước hạn

Bộ Nội vụ vừa ra Thông tư 08/2013 hướng dẫn thực hiện chế độ nâng lương trước thời hạn cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có thành tích xuất sắc và đối tượng nhận được thông báo nghỉ hưu. Các chuyên gia cho rằng, chính sách này có tác dụng động viên, khuyến khích và chăm lo tốt hơn cho người lao động.

Truy thu BHXH đối với đối tượng giáo viên mầm non

BHXH Việt Nam vừa ra Công văn số 3658/BHXH-BT ngày 17/09/2013 hướng dẫn BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện truy thu BHXH đối với người lao động đã có thời gian làm việc liên tục tại các cơ sở giáo dục mầm non từ tháng 01/1995 đến khi tham gia BHXH bắt buộc.

Hội thảo chuyên đề về BHYT

Ngày 20/09/2013, tại Hà Nội, Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội thảo chuyên đề về BHYT. Tới dự và chỉ đạo Hội thảo có Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Văn Tiên; tham dự có đại diện Bộ Y tế, Bộ Tài chính và đông đảo các chuyên gia trong nước…

Đảm bảo quyền lợi cho người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp

Để đảm bảo quyền lợi đối với người lao động theo đúng quy định của pháp luật và phòng, chống lạm dụng Quỹ BHTN. Sau khi trao đổi, thống nhất với Cục Việc làm, Bộ LĐ-TB&XH, ngày 18/9/2013, BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 3680/BHXH-CSXH về hướng dẫn thực hiện một số nội dung về bảo hiểm thất nghiệp.

TP Hồ Chí Minh: Lấy ý kiến đóng góp dự thảo Luật BHYT sửa đổi, bổ sung

Ngày 19/9, Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức lấy ý kiến góp ý cho dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế. Tại buổi góp ý nhiều đại biểu cho rằng nên mở rộng các danh mục đồng chi trả càng nhiều càng tốt nhằm hỗ trợ cho bệnh nhân.

Xây dựng báo cáo quốc gia về an sinh xã hội

Ngày 18/9, tại Hà Nội, Viện Khoa học Lao động và Xã hội (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) phối hợp với Dự án Hỗ trợ an sinh xã hội GIZ (Cộng hòa Liên bang Đức) tổ chức hội thảo xây dựng báo cáo quốc gia về an sinh xã hội.

Khánh Hoà thành lập tổ công tác liên ngành thu nợ BHXH

Trước tình trạng dây dưa trả nợ BHXH, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phải thành lập tổ công tác liên ngành thu nợ BHXH, BHYT.

Sơ kết 03 năm phối hợp giữa Bộ LĐ TB&XH và BHXH Việt Nam

Ngày 19/9, tại Hà Nội, Bộ LĐ TB&XH phối hợp cùng BHXH Việt Nam tổ chức hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện công tác phối hợp giữa 02 cơ quan. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thứ trưởng Bộ LĐ TB&XH Phạm Minh Huân cùng Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng.

Vinashin “con” tại Khánh Hòa nợ bảo hiểm xã hội hơn 9 tỉ đồng

Ngày 19-9, ông Lê Hùng Chính - phó giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Khánh Hòa - cho biết các công ty con của Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) trên địa bàn tỉnh này nợ bảo hiểm xã hội hơn 9 tỉ đồng.

Đêm hội trăng rằm - Trung Thu 2013

Hòa chung không khí đón Tết Trung thu, tối 18/09/2013, Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức "Đêm hội trăng rằm - Trung Thu 2013" cho các cháu thiếu nhi là con cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại Cơ quan BHXH Việt Nam.

BHXH tỉnh Hậu Giang tập huấn công tác kiểm tra

Ngày 17/9/2013, BHXH tỉnh Hậu Giang tổ chức tập huấn về công tác kiểm tra cho cán bộ, công chức là là trưởng, phó các phòng Nghiệp vụ văn phòng tỉnh, các Giám đốc, phó giám đốc BHXH và viên chức ngành phụ trách công tác kiểm tra tại BHXH huyện, thị, thành phố.

65% DN không đảm báo các quy định an toàn lao động

Các doanh nghiệp thường vi phạm các lỗi như làm thêm giờ quá quy định; không huấn luyện an toàn vệ sinh lao động; không định kỳ kiểm tra, tu sửa máy, thiết bị; không kiểm định thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động trước khi đưa vào sử dụng; không đo kiểm môi trường lao động; không khám sức khỏe định kỳ, không phát hiện bệnh nghề nghiệp...

Việc làm tuổi hưu - Bài toán khó

Theo quy định hiện hành, nam giới nghỉ hưu ở tuổi 60 và nữ là 55. Về cơ bản, khi bắt đầu nghỉ hưu thu nhập đều giảm sút đáng kể, đối với nhiều trường hợp mức thu nhập này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt hàng ngày. Trong khi đó để tìm kiếm một công việc thích hợp với gánh nặng tuổi tác lại càng trở nên khó khăn hơn!

Hội đồng quản lý BHXH Việt Nam họp phiên thường kỳ

Ngày 13/9/2013, tại Hà Nội, đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản lý BHXH Việt Nam chủ trì phiên họp thường kỳ .

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam