Hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho người có công trong năm 2013

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng vừa ký trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và ban hành chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở.

Bổ sung dự toán chi quản lý bộ máy năm 2012 của BHXH Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định bổ sung dự toán chi quản lý bộ máy năm 2012 của BHXH Việt Nam.

Có bệnh viện dùng thuốc sai đến 72%

Nhiều báo cáo tại hội nghị khoa học “Hoạt động dược bệnh viện TP.HCM mở rộng năm 2012” do Hội Dược sĩ bệnh viện TP.HCM tổ chức ngày 8-12 cho thấy hoạt động dược trong bệnh viện còn nhiều bất cập.

“Bẫy nghèo” từ viện phí

Khi giá dịch vụ y tế tăng và các nguồn lực y tế bị “hút” vào phục vụ những người có khả năng chi trả thì nhiều bệnh nhân nghèo có thể rơi vào cùng quẫn...

UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo triển khai công tác cấp thẻ BHYT năm 2013

Để công tác cấp thẻ BHYT năm 2013 cho người nghèo trên địa tỉnh Gia Lai được kịp thời, ngày 06/12/2012, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Măng Đung đã ký văn bản khẩn số 4191/UBND-VHXH yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các xã, phường, thị trấn khẩn trương hoàn chỉnh danh sách người nghèo đề nghị cơ quan BHXH cấp thẻ BHYT.

Tiếp tục hỗ trợ nhà ở cho người nghèo

Sẽ có thêm 500.000 hộ nghèo được hỗ trợ về nhà ở từ nay đến năm 2015 là nội dung tờ trình Chính phủ của Bộ Xây dựng đề nghị ban hành chính sách tiếp tục hỗ trợ nhà ở giai đoạn 2 cho các hộ nghèo áp dụng theo chuẩn nghèo mới.

Dự án hệ thống An sinh xã hội Việt Nam

Ngày 05/12/2012, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo về Dự án hệ thống An sinh xã hội Việt Nam. Tới dự và chủ trì hội thảo có đồng chí Nguyễn Trọng Đàm, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Tham dự có đại diện Ngân hàng Thế giới (World bank); Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (Unicef), Bộ Phát triển quốc tế Vương Quốc Anh (Dfid) cùng đại diện các Bộ, ngành…

Bệnh viện Việt Đức phẫu thuật cột sống bằng robot

PGS.TS Nguyễn Văn Thạch, Phó Giám đốc, Viện trưởng Viện chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Việt Đức) cho biết, lần đầu tiên tại Việt Nam, Bệnh viện Việt Đức sẽ cùng chuyên gia Đức tiến hành mổ cột sống bằng robot tại Bệnh viện vào ngày 5/12.

Việt Nam dành chăm lo đặc biệt cho người khuyết tật

Tối 3/12, Chương trình giao lưu nghệ thuật "Tạo dựng một xã hội hòa nhập dễ tiếp cận cho người khuyết tật" đã được tổ chức tại Nhà hát ca múa nhạc Âu Cơ, Hà Nội, thiết thực chào mừng ngày Quốc tế người khuyết tật (3/12). Đến dự và phát biểu tại chương trình, bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn dành cho người khuyết tật sự quan tâm, chăm lo đặc biệt.

Chuẩn bị nguồn hàng phục vụ Tết

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công thương, các doanh nghiệp (DN) trong ngành công thương đã chủ động sản xuất, bảo đảm nguồn cung, đáp ứng nhu cầu thị trường trong dịp Tết, nhất là đối với những mặt hàng có nhu cầu tăng đột biến trước, trong và sau Tết.

Công bố Quyết định nghỉ hưu và bổ nhiệm nhân sự mới

Ngày 29/11/2012, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định nghỉ hưu, bổ nhiệm mới, bổ nhiệm lại đối với một số cán bộ quản lý. Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng tới dự và trao các Quyết định. Tham dự có các đồng chí Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam: Nguyễn Đình Khương, Nguyễn Minh Thảo, Đỗ Văn Sinh, Đỗ Thị Xuân Phương và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; Giám đốc, Phó Giám đốc BHXH các tỉnh, thành phố có cán bộ được bổ nhiệm…

Sửa đổi, bổ sung một số điều về bảo hiểm thất nghiệp

Ngày 21/11/2012, Chính phủ ban hành Nghị định số 100/2012/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 127/2008/NĐ-CP ngày 12/12/2008 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BHXH về BHTN.

Miền Trung khô hạn bất thường

Dù đang cuối mùa mưa lũ nhưng chưa bao giờ miền Trung lại nắng nóng như năm nay. Hàng triệu nông dân đứng trước nỗi lo mất mùa vì các hồ chứa cạn kiệt, sâu bệnh hoành hành.

Hội thảo “Từ lời dạy của Bác đến chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp”

Ngày 24/11/2012, tại Ba Vì - Hà Nội, Đảng ủy Cơ quan BHXH Việt Nam phối hợp với Đảng ủy BHXH thành phố Hà Nội tổ chức Hội thảo “Từ lời dạy của Bác đến chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp”. Đồng chí Đỗ Văn Sinh, Ủy viên BCH Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Cơ quan BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì Hội thảo.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam