Công tác y tế học đường Hà Nội trước thềm năm học 2012 - 2013

Học sinh là những chủ nhân tương lai của đất nước, vì thế Chính phủ Việt Nam từ lâu đã giành sự quan tâm đến việc chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ, bảo đảm các nhu cầu cần thiết để phát triển cả về thể chất và trí lực cho đối tượng này. Năm 2012 là năm thứ 06 thực hiện Chỉ thị số 23/2006/CT-TTg ngày 12/7/2006 của Thủ tướng Chính phủ, công tác y tế học đường (YTHĐ) ở Việt Nam nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng đã có những chuyển biến theo hướng tích cực.

Học nghề sau thất nghiệp: Vì sao người lao động chưa mặn mà?

Theo Trung tâm Giao dịch việc làm (GDVL) Hà Nội, trong tháng 7 vừa qua, có 2.589 người đăng ký thất nghiệp, 2.763 người có quyết định hưởng Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), nhưng chỉ 70 người đăng ký hỗ trợ học nghề.

Một cán bộ BHXH trả lại 50 triệu đồng tiền phát nhầm cho ngân hàng

Chị Nghiêm Thị Hương, Thủ quỹ BHXH huyện Tam Nông (Đồng Tháp) đã trả lại 50 triệu đồng tiền thừa cho ngân hàng.

Hải Dương: đạt 98,54% HSSV tham gia BHYT

Năm học 2011-2012, toàn tỉnh Hải Dương đã có trên 269.000 em học sinh, sinh viên (HSSV) tham gia BHYT, đạt 98,54% tổng số HSSV, là một trong những địa phương đạt tỷ lệ HSSV tham gia BHYT cao nhất trong cả nước. Đây là tiền đề quan trọng để Hải Dương quyết tâm thực hiện 100% HSSV có thẻ BHYT vào năm học 2012-2013.

BHXH Việt Nam: Bổ nhiệm nhân sự mới

Sáng ngày 17/8/2012, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng trao Quyết định bổ nhiệm một số cán bộ lãnh đạo các đơn vị trong hệ thống BHXH Việt Nam. Tham dự có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Văn Sinh; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam và đại diện lãnh đạo BHXH các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Đà Nẵng, Ninh Bình, Quảng Ninh, Bình Thuận.

Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng đến 2,7 triệu đồng/tháng

Đó là nội dung được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất trong dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc ở công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và cơ quan, tổ chức có thuê mướn lao động.

BHXH Việt Nam và Kho bạc Nhà nước ký thỏa thuận liên ngành

Ngày 15/8/2012, BHXH Việt Nam và Kho bạc Nhà nước tổ chức Lễ ký kết “Thỏa thuận liên ngành về quản lý và sử dụng tài khoản tiền gửi của hệ thống BHXH Việt Nam mở tại hệ thống Kho bạc Nhà nước” dưới sự đồng chủ trì của Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương và Phó Tổng Giám đốc Kho Bạc nhà nước Nguyễn Đại Trí.

Giám sát tình hình thực hiện Luật BHXH, BHYT tại Quảng Trị

Ngày 10/8/2012, Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII của tỉnh Quảng Trị do đồng chí Phạm Đức Châu, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn làm việc với BHXH tỉnh Quảng Trị về tình hình thực hiện Luật BHXH, Luật BHYT.

BHXH Việt Nam giao ban thường kỳ tháng 8

Ngày 10/8/2012, phiên họp giao ban thường kỳ tháng 8 cơ quan BHXH Việt Nam diễn ra dưới sự chủ trì của Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng. Tham dự có các Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương, Nguyễn Minh Thảo, Đỗ Thị Xuân Phương cùng toàn thể lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cơ quan BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam đứng đầu khối thi đua Ngành Khoa học – Văn hóa – Xã hội

Ngày 8/8/2012, tại Hà Nội, Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Khối trưởng) và Đài Truyền hình Việt Nam (Khối phó) phối hợp tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012 Khối Thi đua các ngành Khoa học – Văn hóa – Xã hội.

Phát động cuộc thi “Tìm hiểu chính sách, pháp luật về bình đẳng giới”

Vừa qua, Ủy ban quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam ban hành Công văn số 31/UBQG-VP về Phối hợp tuyên truyền và tham gia cuộc thi “Tìm hiểu chính sách, pháp luật về bình đẳng giới” năm 2012.

Không “phóng tay” xây dựng viện phí mới

Ngày 8-8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chủ trì cuộc họp với 38 bệnh viện tuyến T.Ư về xây dựng viện phí mới.

Doanh nghiệp dây dưa BHXH, người lao động thiệt đủ đường

Mặc dù cơ quan BHXH TP.HCM đã tăng cường các biện pháp kiểm tra, phối hợp cùng Thanh tra Lao động TP thanh tra định kỳ, đột xuất các đơn vị dây dưa, né đóng BHXH cho người lao động. Nhưng thực tế tình trạng các doanh nghiệp (DN) không đóng BHXH và “ém” sổ BHXH của người lao động (NLĐ) vẫn còn khá phổ biến.

Bộ trưởng Vũ Đức Đam: “Cần chỉnh mức tăng viện phí cho phù hợp”

“Với mức viện phí mới tăng, việc chăm sóc sức khỏe người dân vẫn còn khoảng cách lớn so với các nước phát triển. Tuy nhiên, có những mục chưa hợp lý cần phải xử lý, điều chình lại cho phù hợp”, Bộ trưởng Vũ Đức Đam trả lời câu hỏi người dân gửi tới.

BHXH Việt Nam “tuýt còi” Khánh Hòa về việc tăng viện phí quá cao

Sau khi UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành quyết định từ 01/08/2012 sẽ áp dụng khung giá mới đối với tất cả các loại dịch vụ y tế với mức tăng bằng 90,56% khung tối đa cho phép, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã đề nghị Khánh Hòa xem xét lại mức tăng viện phí này.

Hội thảo cải cách hưu trí và những đề xuất sửa đổi Luật BHXH

Ngày 3/8/2012, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tổ chức hội thảo “Cải cách hưu trí và những đề xuất sửa đổi Luật Bảo hiểm Xã hội”.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam