Hội nghị cán bộ, công chức năm 2012 Cơ quan BHXH Việt Nam

Sáng 13/01/2012, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2012. Đồng chí Bí thư Ban Cán sự, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng; Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Đỗ Văn Sinh và Chủ tịch Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam Dương Xuân Triệu đồng chủ tọa Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đ/c Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương, Nguyễn Minh Thảo, Đỗ Thị Xuân Phương và gần 300 cán bộ, công chức tiêu biểu đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức Cơ quan BHXH Việt Nam.

BHXH huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn): Tặng quà Tết cho gia đình chính sách

Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", nhân dịp tết Nhâm Thìn 2012, công chức, viên chức BHXH huyện Hữu Lũng (tỉnh Lạng Sơn) đã đóng góp mỗi người một ngày lương, tặng quà cho bốn gia đình chính sách (mẹ và vợ liệt sỹ tại các xã Yên Sơn, Yên Vượng, Yên Thịnh – huyện Hữu Lũng), mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Chế độ chính sách cho người có công: Vẫn còn vướng mắc?

Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng được ban hành năm 2005 đã giải quyết một cách tích cực chế độ cho người có công (NCC). Chỉ riêng chế độ trợ cấp ưu đãi qua 6 năm đã có 4 lần điều chỉnh. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, việc thực thi các quy định pháp luật có liên quan trên lĩnh vực này chưa đồng bộ.

Tạp chí BHXH: Tổng kết công tác năm 2011, triển khai kế hoạch năm 2012

Ngày 11/01/2012, Tạp chí BHXH tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2012. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Thảo, Phó Giám đốc BHXH Việt Nam; đồng chí Dương Văn Thắng, Tổng Biên tập Tạp chí BHXH cùng đầy đủ các cán bộ, công chức, viên chức Tạp chí BHXH.

Thất nghiệp sẽ tiếp tục tăng trong năm 2012?

Năm 2011 khép lại với số người đăng ký thất nghiệp tăng vọt tại hầu hết các tỉnh có thị trường lao động sôi động của nước ta. Các chuyên gia dự báo, tình trạng này sẽ còn tiếp diễn trong năm 2012.

Mức tặng quà Tết Nhâm Thìn cao nhất 400.000 đồng

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ký Quyết định số 2342/QĐ-CTN về việc tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn năm 2012. Theo Quyết định của Chủ tịch nước, mức 400.000 đồng được tặng cho một số đối tượng chính sách đang được hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

Năm 2012, tạo việc làm mới cho 1,6 triệu người

Năm 2012, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) phấn đấu tạo việc làm cho 1,6 triệu người; tuyển mới dạy nghề 1.900 người (tăng 2,78% so với năm 2011); 98% hộ gia đình chính sách, người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư nơi cư trú; giảm tỷ lệ hộ nghèo 2%, riêng các huyện nghèo giảm khoảng 4%/năm; thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đã ban hành cho các đối tượng chính sách và xã hội…

Người cao tuổi được giảm tối thiểu 15% giá vé, dịch vụ giao thông

Theo Thông tư 71/2011/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải, người cao tuổi sẽ được ưu tiên giảm ít nhất 15% giá vé khi tham gia giao thông công cộng bằng đường sắt, đường thuỷ và đường hàng không.

Năm 2012, dành 85.560 tỷ đồng chi lương hưu và bảo đảm an sinh xã hội

Đó là một trong những chỉ tiêu của dự toán ngân sách năm 2012 do Bộ Tài chính công bố. Theo đó, dự toán thu ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2012 là 740.500 tỷ đồng, tỷ lệ động viên từ thuế và phí đạt 21,1% GDP.

Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số quy định về bảo hiểm thất nghiệp

Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 127/2008/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm thất nghiệp đang đề xuất sửa đổi, bổ sung một số nội dung về đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp, về mức hỗ trợ học nghề cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, về việc giải quyết hưởng bảo hiểm thất nghiệp...

Bình Thuận: Tổng kết công tác khám, chữa bệnh BHYT

Ngày 30/12/2011, tại Văn phòng BHXH Bình Thuận, Sở Y tế và BHXH phối hợp tổ chức tổng kết công tác khám chữa bệnh BHYT năm 2011. Với sự tham gia của lãnh đạo: Sở Y tế, BHXH các huyện, thị xã, thành phố và lãnh đạo của hơn 20 cơ sở khám chữa bệnh BHYT cùng với lãnh đạo 10 phòng khám đa khoa khu vực. Đồng chí Đinh Minh, Giám đốc BHXH Bình Thuận; Bác sĩ Phan Thị Song Vân, Phó Giám đốc Sở Y tế đồng chủ trì Hội nghị.

Mua bảo hiểm y tế: Người thuộc hộ cận nghèo sẽ được hỗ trợ 70%

Nhằm khuyến khích người cận nghèo tham gia BHYT, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXHVN) vừa đề xuất tăng mức hỗ trợ đóng BHYT cho người cận nghèo từ mức 50% hiện nay lên 70%.

Kết quả 02 năm thực hiện Luật BHYT

Luật BHYT đã được Quốc hội thông qua ngày 24/11/2008 là cơ sở pháp lý cao nhất thể chế hoá quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong việc xây dựng nền y tế Việt Nam theo định hướng công bằng, hiệu quả và phát triển thông qua BHYT.

TP HCM: Người lao động thất nghiệp tăng cao

Ngày 4/1, Trung tâm Giới thiệu việc làm TPHCM cho biết trong năm 2011, số lượng người lao động đến làm thủ tục đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp ở TP lên tới trên 105.737 người, tăng gần gấp đôi so với năm 2010.

TP.Hồ Chí Minh: Phát hiện hàng loạt giấy nghỉ ốm giả

Bảo hiểm xã hội TPHCM vừa phát hiện hàng loạt giấy nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) giả. Đây là giấy nghỉ ốm làm giả được công nhân mua về để qua mặt công ty bảo hiểm.

Xuân sớm

Chiều nay, đang lững thững dắt xe ra về, tôi bỗng giật mình nghe tiếng gọi của chị Dung Phòng Cấp Sổ, thẻ: “Anh Tám, tối tranh thủ vào làm nhé ”. Vào những ngày cuối năm công việc bận rộn hơn bao giờ hết vì phải “dồn sức” để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam