Đại gia thủy sản nợ bảo hiểm xã hội 3 tỷ đồng

Công ty cổ phần thủy sản Bình An (Bianfishco) của nữ đại gia Phạm Thị Diệu Hiền đang nợ gần 3 tỷ đồng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế. UBND Cần Thơ vừa lập đoàn công tác để thống kê các khoản nợ của công ty này.

Đề xuất thành lập thanh tra chuyên ngành bảo hiểm xã hội

Do tình hình kinh tế khó nên nhiều DN chưa chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, đặc biệt là chấp hành thực hiện nghĩa vụ đóng BHXH cho NLĐ. Trong năm 2011, BHXH đã tiến hành 3.130 cuộc kiểm tra đơn vị sử dụng lao động với sự tham gia của Thanh tra ngành LĐTBXH, Ban quản lý các KCN-KCX, LĐLĐ… thành phố. Đây là thực trạng được chia sẻ tại buổi tổng kết công tác phối hợp thanh tra, kiểm tra các vi phạm về BHXH giữa ngành LĐTBXH và BHXH TPHCM, diễn ra ngày 7/3.

Chủ tịch UBND tỉnh, TP trực thuộc Trung ương phụ cấp lên 1,3

Hệ số phụ cấp chức vụ lãnh đạo đối với Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (trừ Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh) được điều chỉnh từ 1,25 lên 1,3.

Tạo điều kiện cho khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông tri số 07-TT/TU về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Cơ chế tạo nguồn chi trả tiền lương: Còn nhiều bất cập

Từ năm 1985 đến nay, nước ta đã trải qua 3 giai đoạn cải cách tiền lương để thu nhập của người lao động phù hợp với nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Các cải cách đã cải thiện được phần nào đời sống của cán bộ, công chức, viên chức nhưng vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế. Đặc biệt, cơ chế tạo nguồn còn nhiều vướng mắc, không giải quyết được triệt để yêu cầu thực tiễn cuộc sống và dẫn đến những hệ lụy không mong muốn

Khuyến khích các doanh nghiệp tạo nhiều việc làm cho phụ nữ

Chiều 6/3, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã dự Diễn đàn doanh nhân nữ Việt Nam 2012 với chủ đề “Hợp tác và phát triển bền vững”.

Xây dựng đề án kéo dài tuổi lao động

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Người cao tuổi, mới đây yêu cầu Bộ LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp Bộ Y tế và Bộ Nội vụ nghiên cứu xây dựng đề án kéo dài tuổi lao động phù hợp xu hướng sức khỏe, tuổi thọ người Việt Nam tăng, nhu cầu nhân lực có trình độ cho phát triển đất nước, kinh nghiệm của các nước về việc nâng tuổi nghỉ hưu.

Trợ cấp thất nghiệp: Khó bảo đảm chi đúng đối tượng?

Theo Trung tâm Giới thiệu việc làm TP.HCM (Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM), trong hai tháng đầu năm nay số lượng người đăng ký thất nghiệp tăng 138% (6.438 người) so với cùng kỳ năm ngoái. Tại sao như vậy trong khi nhiều doanh nghiệp hiện nay tuyển không ra lao động? Có hay không tình trạng thất nghiệp ảo và một bộ phận người lao động đăng ký thất nghiệp giả để hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN)?

4 đối tượng được hưởng hỗ trợ khám, chữa bệnh cho người nghèo

Ngày 01/03/2012, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 14/2012/QĐ-TTg sửa đổi bổ sung một số điều của Quyết định số 139/2002/QĐ-TTg ngày 15/10/2002 của Thủ tướng chính phủ về khám, chữa bệnh cho người nghèo.

Năm 2012: Phấn đấu tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị dưới 4,3%

Đó là một trong những nội dung được phê duyệt trong Chương trình công tác lĩnh vực người có công và lao động năm 2012 vừa được Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh&Xã hội ban hành kèm theo Quyết định số 224/QĐ-BLĐTBXH ngày 27/02/2012. Chương trình đã đề ra một số chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu.

TP Hồ Chí Minh: Chi hơn 200 tỉ đồng cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi

UBND TP HCM vừa kiến nghị Bộ Tài chính về việc quyết toán kinh phí mua hơn 520.000 thẻ BHYT cho trẻ em dưới sáu tuổi.

Hơn 6.600 tỷ đồng ủng hộ người nghèo và an sinh xã hội

Chiều 1-3, tại Hà Nội, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Ðài Truyền hình Việt Nam tổ chức tổng kết chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2008-2011; báo cáo kết quả thực hiện chương trình "Nối vòng tay lớn" năm 2011 và định hướng kế hoạch tổ chức chương trình năm 2012.

Điều gì cản trở cuộc "cách mạng tiền lương" ?

Đề án cải cách tiền lương, bảo hiểm xã hội và trợ cấp ưu đãi người có công giai đoạn 2012 - 2020 để báo cáo Chính phủ trình Hội nghị Trung ương 5 của Đảng vào tháng 4/2012.

Người đăng ký thất nghiệp gia tăng

Đây là nghịch lý trong tuyển dụng của các doanh nghiệp (DN) trong quý I-2012. Tại các trung tâm giới thiệu việc làm (TTGTVL), số lượng người lao động đến đăng ký thất nghiệp tăng nhiều.

71 xã hoàn thành mục tiêu chương trình 135 giai đoạn II

Ngày 23/02/2012, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký ban hành Quyết định số 231/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách xã hoàn thành mục tiêu chương trình 135 năm 2010.

Tạp chí Mặt trận triển khai công tác 2012

Ngày 29/02, tại Hà Nội, Tạp chí Mặt trận tổ chức họp mặt cộng tác viên khu vực Hà Nội. Tới dự hội nghị có đồng chí Lê Bá Trình, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn của Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí và các cộng tác viên nhiều năm của Tạp chí Mặt trận.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam