Nhiều ưu điểm khi áp dụng khám BHYT theo định suất

Hình thức thanh toán kết hợp giữa định suất và phí dịch vụ thanh toán trọn gói theo ca bệnh đang được áp dụng thí điểm tại một số bệnh viện, bước đầu đã cho kết quả tốt, bảo đảm quyền lợi của cả người bệnh và cơ sở khám chữa bệnh.

Chống lạm phát quan trọng hơn tăng lương

“Các rủi ro xã hội ngày nay đã tăng lên đáng kể so với trước đây, do vậy chúng ta phải xây dựng hệ thống an sinh xã hội trở thành tấm lưới đỡ cho người dân” - ông Bùi Sĩ Lợi, Phó chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội cho biết.

'Gia cố' an sinh trước bão giá

An sinh xã hội, đặc biệt với người nghèo và công chức hưởng lương ngân sách phải được đảm bảo. Đó là nhiệm vụ quan trọng của Chính phủ hiện nay.

Thanh Hóa: Người dân canh cánh nỗi lo thất nghiệp

Quảng Thành là một xã thuần nông với nghề trồng lúa và rau màu. Nhưng hàng trăm ha đất nông nghiệp tại xã đang được quy hoạch vào các dự án xây dựng trường học, trường dạy nghề, nhà máy… khiến người dân nơi đây lo lắng trước nguy cơ thất nghiệp.

Malayxia thực hiện theo mức đóng góp bảo hiểm cũ

Quỹ Phòng xa cho người lao động Malayxia (EPF) đã ra thông báo yêu cầu các chủ sử dụng lao động (CSDLĐ) thực hiện mức đóng góp bảo hiểm bắt buộc hằng tháng theo quy định mới cho người lao động (NLĐ).

Nên sớm sửa Luật BHXH

Tại TPHCM có khoảng 52.000 doanh nghiệp thực tế hoạt động nhưng không tham gia BHXH cho người lao động

Ký thoả thuận hợp tác về lao động với Cơ quan lao động Đức

Ngày 15/2, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam và Cơ quan lao động của Cộng hoà Liên bang Đức đã ký bản ghi nhớ thoả thuận hợp tác về lĩnh vực lao động.

Quận 1, TPHCM: Trên 1.200 đơn vị nợ bảo hiểm xã hội

Ngày 15-2, đoàn đại biểu Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội đã khảo sát tình hình quản lý và sử dụng quỹ bảo hiểm xã hội (BHXH) tại BHXH quận 1 (TPHCM). Bà Nguyễn Thị Hiền, Giám đốc BHXH quận 1 cho biết, hiện nay các đơn vị, doanh nghiệp mới chỉ đóng BHXH trên mức tiền lương, tiền công ghi trên hợp đồng lao động chưa đúng với mức lương thực tế, nhiều doanh nghiệp chỉ đóng BHXH ở mức lương tối thiểu, gây thiệt thòi cho người lao động.

Phấn đấu trên 80% dân số tham gia bảo hiểm y tế

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu ngành y tế cần tập trung thảo luận, làm rõ việc xây dựng và thông qua các văn bản pháp luật liên quan trực tiếp đến ngành y tế. Năm 2010, ngành y tế trình 15 văn bản nhưng mới chỉ thông qua 10 văn bản.

Sẽ nâng trợ cấp, phụ cấp đối với người có công lên 876.000 đồng

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng. Trong đó, dự kiến sẽ nâng mức chuẩn các mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công lên 876.000 đồng.

Ban hành chuẩn hộ nghèo, cận nghèo mới giai đoạn 2011 - 2015

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định ban hành chuẩn hộ nghèo, hộ cận nghèo mới áp dụng cho giai đoạn 2011 - 2015.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam