Bỏ trống việc công khai tỷ lệ sinh viên có việc làm

Nhiều trường đại học không công bố tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm mặc dù đây là một trong các tiêu chí mà Bộ GD-ĐT yêu cầu phải công khai.

Hậu Giang: Người cận nghèo được hỗ trợ 100% kinh phí mua thẻ BHYT

Từ ngày 01/01/2013, đối tượng người thuộc hộ gia đình cận nghèo của tỉnh Hậu Giang sẽ được hỗ trợ toàn bộ kinh phí mua thẻ BHYT.

Thảm họa và thông điệp an dân

Những biến cố lũ quét và sạt lở đất vừa xảy ra tại các tỉnh miền núi phía Bắc đang cho thấy rõ hơn rằng kinh tế càng phát triển, hạ tầng càng rộng khắp thì môi trường càng dễ bị tổn thương. Phát triển thủy điện, khu công nghiệp, nhà máy hóa chất, khai khoáng, gia tăng lượng phân bón hóa chất cho nông nghiệp… đang làm cho môi trường sống của chúng ta phập phồng bất ổn.

Giá thuốc giảm, chất lượng có tăng?

Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) là cơ sở đầu tiên trong cả nước triển khai thực hiện hình thức đấu thầu thuốc năm 2013 – 2014 theo thông tư liên tịch số 01 do liên bộ Y tế – Tài chính (có hiệu lực từ 1.6.2012). Cục Quản lý dược (bộ Y tế) khẳng định hình thức đấu thầu này thuốc vào bệnh viện đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, trên thực tế thuốc vào bệnh viện đang bị than là kém chất lượng.

Điều kiện được cấp giấy phép lao động nước ngoài

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, trong đó quy định 5 điều kiện cấp giấy phép lao động đối với người nước ngoài.

Hà Nam: Triển khai đồng loạt chi trả chế độ BHXH qua bưu điện

Thực hiện chương trình ký kết giữa BHXH tỉnh Hà Nam và Bưu điện tỉnh Hà Nam, ngày 07/9, Bưu điện tỉnh Hà Nam chính thức triển khai chi trả chế độ BHXH qua bưu điện trên toàn tỉnh Hà Nam. Trong ngày đầu thực hiện, ước tính đã chi trả các chế độ BHXH cho khoảng hơn 17000 đối tượng.

Mưu sinh bên cạnh “tử thần”

Đó là những người làm nghề khơi thông cống nước, hàng giờ ngụp lặn trong cống rãnh, hố ga chứa đầy chất thải, khí độc hại, nhưng sự nguy hiểm không sợ bằng cái mùi chất thải "tổng hợp" như ngấm vào từng thớ thịt, ám ảnh đến từng bữa ăn. Còn công nhân ngành "ánh sáng" lại phải treo người trên cây cột điện cao chót vót dưới cái nắng gắt, giữa mớ dây nhợ chằng chịt mà hễ sơ sểnh thì "tử thần" sẽ "giật" mạng ngay.

Tỉnh ủy Nghệ An: Ban hành Chương trình hành động thực hiện NQ 21-NQ/TW

Ngày 28/08/2013, Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chương trình hành động số 22-CTr/TU thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với chính sách BHXH, BHYT giai đoạn 2012 – 2020.

Lương khủng vì người lao động bị xén chế độ BHXH, BHYT

Hơn 1.000 lao động bị xén các chế độ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp và các phúc lợi khác.

TP Hồ Chí Minh: Tặng 1.000 thẻ BHYT cho người nghèo

Ngày 4-9, đại diện lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh và Sở Y tế thành phố đã trao tặng 1.000 thẻ BHYT cho các hộ nghèo thuộc huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè.

Thành phố Hưng Yên: Phấn đấu 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT

Được sự chỉ đạo sát sao của UBND thành phố và BHXH tỉnh Hưng Yên, cùng với sự nỗ lực của hai Ngành Giáo dục và BHXH, năm học 2012-2013, tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia BHYT trên địa bàn TP.Hưng Yên đã có sự tăng trưởng khá với trên 96% học sinh, sinh viên có thẻ. Đây là tiền đề quan trọng để BHXH TP.Hưng Yên phấn đấu đạt 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT vào năm học 2013-2014.

Nhọc nhằn nghề quét rác

Trong khi các "sếp lương khủng" đang lo ứng phó trước sự thật bị phanh phui thì những công nhân trong doanh nghiệp của họ vẫn cặm cụi với công việc hằng ngày vô cùng khó khăn vất vả, thậm chí là nguy hiểm cả tới tính mạng… Trong đôi mắt họ giờ đậm nỗi buồn, bởi lẽ là người chuyên đi làm đẹp cho thiên hạ, nhưng ngờ đâu chính các "sếp" của mình - "bộ phần đầu não" của doanh nghiệp - lại "lấm"!

BHXH tỉnh Thanh Hoá tổ chức đối thoại với người lao động về BHXH, BHYT

Ngày 30/8, BHXH tỉnh Thanh Hóa tổ chức đối thoại về chính sách BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp với hơn 200 công nhân thuộc Công ty Cổ phần Thương mại vận tải và Chế biến hải sản Long Hải, tại xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia. Tham dự buổi đối thoại có Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa Lương Thị Minh, cùng các đồng chí lãnh đạo BHXH tỉnh Thanh Hoá.

Mức tăng việc làm cao kỷ lục trong lịch sử

Đây là kết quả đưa ra trong báo cáo thống kê của Ngân hàng HSBC công bố ngày 3/9. Kết quả khảo sát cho thấy, lĩnh vực sản xuất của Việt Nam gần đạt trạng thái ổn định. Mặc dù sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới tiếp tục giảm nhưng ở mức khá thấp.

Giải quyết tranh chấp lao động: Trách nhiệm phải từ hai phía

Tranh chấp về mặt quyền lợi giữa “chủ” và “thợ” khiến không ít vụ ngừng việc tập thể xảy ra, không chỉ ảnh hưởng đến an ninh trật tự mà còn gây thiệt hại kinh tế...

Tăng cường thực hiện bình đẳng giới cho người lao động

Đảm bảo bình đẳng giới trong Luật BHXH, Luật việc làm, đào tạo nghề...là những nội dung quan trọng được trao đổi tại Hội thảo Tăng cường thực hiện các thoả thuận song phương về bình đẳng giới và việc làm bền vững. Hội thảo do Bộ LĐTBXH phối hợp cùng Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế Tây Ban Nha (AECID) tổ chức ngày 30/08.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam