Làm việc sáng thứ 7, BHXH các địa phương đã sẵn sàng

Những ngày cuối tháng 2 này, BHXH nhiều địa phương đang tích cực hoàn tất công tác chuẩn bị cho buổi làm việc sáng thứ Bảy đầu tiên, theo chỉ đạo của BHXH Việt Nam.

Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội làm việc với BHXH Việt Nam

Ngày 22/2/2011, Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội do đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban làm trưởng đoàn đã đến làm việc với BHXH Việt Nam về nội dung giám sát tình hình quản lý và sử dụng quỹ BHXH năm 2009 và năm 2010.

Vì sao chậm cấp thẻ BHYT?

Đến nay, một số địa phương vẫn chưa cấp xong thẻ BHYT đến các nhóm đối tượng. NTNN đã phỏng vấn nhanh ông Nguyễn Minh Thảo - Phó Tổng Giám đốc BHXH VN.

Còn khoảng 35 triệu người Việt Nam chưa có BHYT

Tính đến hết năm 2010, số người tham gia BHYT chiếm khoảng 60% dân số và vẫn còn 40% dân số VN (khoảng 35 triệu người) chưa tham gia.

Bổ sung đối tượng được hưởng chế độ hưu trí

Ngày 30/01/2011, Chính phủ ban hành Nghị định số 11/2011/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 159/2006/NĐ-CP về việc thực hiện chế độ hưu trí đối với quân nhân trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước từ ngày 30/4/1975 trở về trước có 20 năm trở lên phục vụ quân đội đã phục viên, xuất ngũ.

Thực hiện tốt công tác BHXH trong CAND

Chiều 21/2, được sự ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục XDLL - CAND đã có buổi làm việc, báo cáo với Đoàn giám sát Ủy ban về các vấn đề xã hội Quốc hội khóa XII (Đoàn Giám sát) về công tác bảo hiểm xã hội trong CAND.

Tăng cường hợp tác với Australia về BHYT

Trong các ngày từ 14 -17/2, đoàn cán bộ BHXH Việt Nam do Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Lê Bạch Hồng dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Australia.

Quảng Nam: Phát hiện nhiều cơ sở y tế “ăn lời” tiền thuốc BHYT

Nguồn tin từ Thanh tra tỉnh, phát hiện nhiều cơ sở y tế “ăn lời” tiền thuốc BHYT.

Tình trạng chậm đóng, trốn nộp BHXH: Cần có thuốc đặc trị!

Kết quả điều tra của Thanh tra Chính phủ cho thấy, tính đến tháng 10-2010, tổng số nợ Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT) của các doanh nghiệp trong cả nước là hơn 5.401 tỷ đồng.

Nhiều ưu điểm khi áp dụng khám BHYT theo định suất

Hình thức thanh toán kết hợp giữa định suất và phí dịch vụ thanh toán trọn gói theo ca bệnh đang được áp dụng thí điểm tại một số bệnh viện, bước đầu đã cho kết quả tốt, bảo đảm quyền lợi của cả người bệnh và cơ sở khám chữa bệnh.

Chống lạm phát quan trọng hơn tăng lương

“Các rủi ro xã hội ngày nay đã tăng lên đáng kể so với trước đây, do vậy chúng ta phải xây dựng hệ thống an sinh xã hội trở thành tấm lưới đỡ cho người dân” - ông Bùi Sĩ Lợi, Phó chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội cho biết.

'Gia cố' an sinh trước bão giá

An sinh xã hội, đặc biệt với người nghèo và công chức hưởng lương ngân sách phải được đảm bảo. Đó là nhiệm vụ quan trọng của Chính phủ hiện nay.

Thanh Hóa: Người dân canh cánh nỗi lo thất nghiệp

Quảng Thành là một xã thuần nông với nghề trồng lúa và rau màu. Nhưng hàng trăm ha đất nông nghiệp tại xã đang được quy hoạch vào các dự án xây dựng trường học, trường dạy nghề, nhà máy… khiến người dân nơi đây lo lắng trước nguy cơ thất nghiệp.

Malayxia thực hiện theo mức đóng góp bảo hiểm cũ

Quỹ Phòng xa cho người lao động Malayxia (EPF) đã ra thông báo yêu cầu các chủ sử dụng lao động (CSDLĐ) thực hiện mức đóng góp bảo hiểm bắt buộc hằng tháng theo quy định mới cho người lao động (NLĐ).

Nên sớm sửa Luật BHXH

Tại TPHCM có khoảng 52.000 doanh nghiệp thực tế hoạt động nhưng không tham gia BHXH cho người lao động

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam